นักท่องเที่ยวแห่อพยพหนีตายเกาะอินโดฯ แย่งขึ้นเรืออลหม่าน หลังประกาศเตือนสึนามิ

อินโด

นักท่องเที่ยวแห่อพยพหนีตายเกาะอินโดฯ แย่งขึ้นเรืออลหม่าน หลังประกาศเตือนสึนามิ

นักท่องเที่ยวติดเกาะอินโดฯ – 6 ส.ค.เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น รายงานข่าว หลังจากเกิดเหตุขนาดแผ่นดินไหว 7.0 แม็กนิจูด ซ้ำเป็นรอบที่ 2 ที่เกาะลอมบอก ประเทศ อินโดนีเซีย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จนทางการได้มีคำสั่งให้มีการอพยพผู้คนออกจากบริเวณจุดเกิดเหตุแล้ว

 

เหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.0 แม็กนิจูดที่ถล่มเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย ซ้ำเป็นรอบที่ 2 อย่างรุนแรงครั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมเมื่อเช้าที่ผ่านมาว่า มียอดผู้เสียชีวิตเป็นชาวอินโดนีเซียทั้งหมด 91 คน และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 200 คน จนมีประกาศแจ้งเตือนเฝ้าระวังคลื่อนยักษ์สึนามิที่อาจเกิดซ้ำตามมาอีกระลอก ทำให้มีการสั่งอพยพประชาชนและนักท่องเที่ยวออกจากเกาะ

AFP
ล่าสุด ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอบนโลกโซเชียลที่ปรากฏภาพของประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนหลายร้อยคนที่ยังคงตกค้างอยู่บนชายหาดบนเกาะกิลี รอเจ้าหน้าที่ดำเนินการลำเลียงอพยพออกจากเกาะ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวอีกราวๆ 600 คนที่ยังคงรอความช่วยเหลืออยู่บนชายหาด

ชมคลิป..

Hundreds crowd beach, await rescue after massive quake hits resort islands of Bali and Lombok

Hundreds of people are waiting to be evacuated, after a 6.9-magnitude earthquake struck islands in Indonesia on Sunday night https://cnn.it/2OOiy59

โพสต์โดย CNN International เมื่อ วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้อดีตส.ส.อุบลฯ เพื่อไทย โอด ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ถูก ‘ทหาร’ ชี้ ผิดคำสั่ง ‘คสช.’
บทความถัดไปครูส่ายหน้า! เพิ่งนั่งสอนลูกศิษย์ ให้สำนึกต่อหน้าแม่ จู่ๆ 2 หมื่นหายไปพร้อม 2 แม่ลูก