แห่ชื่นชม! ‘น้องกาแฟ’ สาวน้อยฮีโร่ ช่วยชีวิตต่างชาติรถจมน้ำ

แห่ชื่นชม! ‘น้องกาแฟ’ สาวน้อยฮีโร่ ช่วยชีวิตต่างชาติรถจมน้ำ

จากกรณีนายคลาวด์ ชาวเดนมาร์ก อายุ 45 ปี ซึ่งเคยไปช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่ จ.เชียงราย และนายคิม ชาวสิงคโปร์ อายุ 37 ปี ครูสอนดำน้ำจาก จ.ภูเก็ต ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ชณ 7223 กทม. ใช้จีพีเอสนำทาง หลังกลับจากสอนดำน้ำให้นักท่องเที่ยวในพื้นที่บ้านทะเลสองห้อง ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไป จ.ภูเก็ต

นักดำน้ำ เดนมาร์กช่วย’ถ้ำหลวง’ จีพีเอสนำทางผิด พลัดตกคลอง ระทึกน้ำป่าซัดซ้ำ

โดยทั้ง 2 ไม่รู้ว่าถนนด้านหน้าที่บ้านหนองหว้า หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ มีน้ำป่าไหลหลากท่วมสูง ขณะที่กำลังขับรถมาด้วยความเร็วมาถึงที่เกิดเหตุ จึงเบรกไม่ทัน ก่อนจะพุ่งลงในน้ำที่ไหลเชี่ยวกราดบนถนน ก่อนถูกน้ำซัดลงไปติดอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ข้างคลองสินปุนนานหลายชั่วโมง ก่อนมีชาวบ้านและกู้ภัยนับ 100 คนมาช่วยเหลือออกไปได้อย่างปลอดภัยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ส.ค.

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านได้แจ้งให้ทราบว่า ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส อายุ 13 ปี หรือน้องกาแฟ อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ที่พบชาวต่างชาติทั้งคู่ที่ประสบอุบัติเหตุเป็นคนแรก และว่ายน้ำเข้าไปพูดคุยกับชาวต่างชาติ ก่อนจะว่ายกลับไปบอกพ่อแม่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า หลังเลิกเรียนขณะมีน้ำเอ่อล้นคลองและท่วมถนนสายดังกล่าวซึ่งอยู่ใกล้บ้าน ด.ญ.จารุวรรณ ได้ออกไปว่ายน้ำเล่น ปรากฏว่าไปเจอรถยนต์มีชาวต่างชาติทั้ง 2 ติดอยู่บนรถที่จมน้ำในสวนปาล์ม และขอความช่วยเหลือ จึงว่ายเข้าไปหาก่อนจะมีการพูดคุยกันและบอกให้รอ จากนั้นก็ว่ายน้ำกลับไปที่บ้าน บอกให้พ่อกับแม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์นี้ ก่อนพ่อกับแม่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

โดย ด.ญ.จารุวรรณ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ทำให้สื่อสารกับชาวต่างชาติรู้เรื่อง และเป็นนักเรียนที่เรียนดี ว่ายน้ำเก่ง ขณะที่เข้าให้การช่วยเหลือชาวต่างชาติยังอยู่ในชุดเนตรนารี หลังสามารถช่วยเหลือชาวต่างชาติออกมาได้แล้ว ทำให้ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ และชาวต่างชาติทั้ง 2 ต่างให้ความชื่นชม ด.ญ.จารุวรรณ เป็นอย่างมาก ที่มีจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่กลัวอันตรายจากน้ำหลาก

น้องกาแฟกับคุณแม่

น้องกาแฟ เปิดเผยว่า ตนมาเจอเหตุการณ์ก็ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ ซึ่งระดับน้ำในสวนปาล์มท่วมหัว แต่ตนมั่นใจว่าว่ายน้ำได้ เพราะสงสารเขาที่มาติดอยู่ นอกจากนี้ยังช่วยเก็บอุปกรณ์ที่อยู่ในรถออกมาด้วย

ขณะที่นางสมศรี ศรีสุกใส อายุ 47 ปี แม่ของน้องกาแฟ กล่าวว่า ภูมิใจที่ลูกกล้าที่จะเข้าไปช่วย แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ลูกเรียนดีและว่ายน้ำเก่ง จึงทำให้สามารถว่ายน้ำไปช่วยเหลือชาวต่างชาติได้

บทความก่อนหน้านี้นพพล แสงคำ ยังแรงไม่ตกทุบหนุ่มจีน เข้าตัดเชือกสอยคิวเวิลด์ โอเพ่น
บทความถัดไปนาทีเฉียดตาย! โน้ต เชิญยิ้ม โดนตามยิง แต่มือปืนช็อก-ไม่กล้าลั่นไก?