Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

ลูกศิษย์ สุวิทย์ ศรัทธาไม่เสื่อมคลาย เผย ยังไม่เห็นกลับมาวัด ห่วงสุขภาพหลวงปู่ทรุด

16 ส.ค. 2561 - 13:42 น.

ลูกศิษย์ สุวิทย์ ศรัทธาไม่เสื่อมคลาย เผย ยังไม่เห็นกลับมาวัด เมื่อวานไปรอหน้าเรือนจำแต่ไม่พบตัว ห่วงสุขภาพหลวงปู่ทรุด หลังเคยถูกต่อต่อย

สุวิทย์ - เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยหลังจากนายสุวิทย์ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้ว เนื่องจากทนายได้ยื่นหลักทรัพย์ จำนวน 2 แสนบาทให้ศาลพิจารณาให้ปล่อยตัว

ผู้สื่อข่าวจึงได้มาสังเกตการณ์บริเวณภายในวัด โดยบรรยากาศก็เป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีใครมารอต้อนรับนายสุวิทย์หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ หลังมีข่าวว่าจะเดินทางกลับมาที่วัด ซึ่งสอบถามคนในวัด จึงทราบว่า ขณะนี้ก็ยังไม่มีใครพบตัวเช่นกัน โดยไม่มีใครทราบว่าไปพักอยู่ที่ใด

สุวิทย์

บรรยากาศวัดอ้อน้อย

ส่วนบริเวณด้านหน้าของวัดอ้อน้อย มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าอยู่ตลอดเวลา จากการสอบถามนายพร รถเอี่ยม อายุ 52 ปี รปภ.วัด เปิดเผยว่า ตนมาเข้าเวรอยู่เป็นประจำ ในวันนี้มาเข้าปฏิบัติงานตั้งแต่เวลา 06.00 น. แต่ก็ยังไม่ได้รับรายงานว่าหลวงปู่จะเดินทางกลับมา

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หลังจากที่นายสุวิทย์ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ถูกจองจำในเรือนจำนั้น ทางวัดได้มีการปฏิบัติภารกิจดังเดิมหรือไม่ นายพร เปิดเผยว่า ปฏิบัติภารกิจดังเดิม เพราะวัดแห่งนี้จะมีพระอธิการศิริชัย ศิริโสภโณ เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งจะเป็นผู้สั่งการจัดการดูแลภายในวัดเท่านั้น โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ก็จะมีการปฏิบัติธรรมกันเป็นปกติ ตนได้แต่ตรวจตรารถที่เข้าออก ส่วนใหญ่ก็จะมีรถของสาธุชนเดินทางมาทำบุญ เลี้ยงพระเพล และส่วนหนึ่งจะเดินทางมาซื้อยาตามปกติ

สุวิทย์

บรรยากาศวัดอ้อน้อย

ทางด้านน.ส.ผุสดี ตัณฑนุช อายุ 64 ปี ลูกศิษย์จิตอาสา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่ครบกำหนด และทราบว่าหลวงปู่ออกจากเรือนจำ เมื่อวานนี้ลูกศิษย์ได้เดินทางไปยังเรือนจำ ไปรอรับท่านอยู่ด้านหน้า แต่ก็ไม่ได้พบกับท่าน ลูกศิษย์ต่างก็ถือพวงมาลัยไปนั่งรอหวังจะถวายกับมือ ก็ยืนเรียงแถว คิดว่าท่านจะชะลอรถ แต่ในขณะที่รถตู้ขับผ่าน ก็ไม่ได้จอดแวะ รถตู้กลับวิ่งออกไปทันที เราก็เลยนำดอกไม้วางไว้บนโต๊ะ และร้องเพลงพวงมาลาบูชาครู เป็นเพลงที่หลวงปู่พุทธะอิสระเป็นผู้แต่งให้

สุวิทย์

ลูกศิษย์

นายบุญชัย แซ่ตั้งอายุ 63 ปี หนึ่งในจิตอาสาลูกศิษย์ของวัดอ้อน้อย เปิดเผยว่า ถึงบรรดาลูกศิษย์ของหลวงปู่ทุกคนทุกท่านที่เดินทางมาที่วัดอ้อน้อย ส่วนใหญ่จะมาล้วนเป็นเพราะความศรัทธาในองค์หลวงปู่ ที่ท่านได้ยากลำบากในการต่อสู้เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ปกป้องสถาบันของชาติรู้สึกยังมีความศรัทธาไม่เปลี่ยนแปลง หลวงปู่ท่านยังคงเป็นพระผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับลูกศิษย์ กับประเทศชาติ เราหวังว่าท่านจะรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานต่อไป และที่น่าเป็นห่วงที่สุดก็คือเรื่องดวงตาที่เคยถูกตัวต่อ ต่อยเหล็กในเข้าที่ดวงตาของหลวงปู่นั้น มีตาอยู่ 1 ข้างที่พร่ามัวจะต้องเปลี่ยนเลนส์ตา อันนี้ก็คือเป็นห่วงมากที่สุด

เมื่อไปเยี่ยมหลวงปู่จะสั่งตลอดว่าให้มาวัด ทำตามทำทุกอย่างให้เป็นปกติให้มากที่สุด ใครมีหน้าที่ใดก็ทำไป ลูกศิษย์ก็จะมาช่วยกันทำความสะอาดซ่อมแซม สิ่งต่างๆ ให้อยู่ดีที่สุด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกศิษย์ สุวิทย์ ศรัทธาไม่เสื่อมคลาย เผย ยังไม่เห็นกลับมาวัด ห่วงสุขภาพหลวงปู่ทรุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง