Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

หมอเพจดังยอมรับผิด ขอโทษ"นร.หญิง"เหยื่อครูปาแก้ว หลังวิจารณ์จนเกิดดราม่า

18 ก.ย. 2559 - 12:18 น.

จากกรณีที่"น้องทราย นร.หญิงอายุ 17 ปี ที่ถูกครูพละปาถ้วยแก้วใส่บริเวณใบหน้าจนบวมช้ำ ส่งผลให้ต่อมามีอาการหน้าเบี้ยว ยิ้มแล้วปากอีกด้านหนึ่งไม่ขยับตา หลับตาแล้วตาปิดไม่สนิท จนเกิดกระแสสังคมนั้น ปรากฏว่ามีหมอคนหนึ่ง ซึ่งทำเพจดัง ได้โพสต์วิพากษ์วิจารณ์อาการของน้องทราย ทำนองว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับการถูกครูทำร้าย แต่น่าจะเกิดจากโรค bell's palsy (หรือโรคอัมพาตเบลล์ หรือโรคใบหน้าเบี้ยว หรือโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก) จนเกิดดราม่าขึ้นในสังคมออนไลน์

505768-696x464
ล่าสุดหมอคนดังกล่าวได้โพสต์ขอโทษในหน้าเพจของตัวเองแล้ว โดยระบุว่า "เคสน้องทราย ผมพลาดเยอะจริงๆครับ ได้ข้อมูลมาเพิ่มหลายอย่าง สรุปว่าเป็นการเข้าใจผิดหลายๆอย่าง และตัวผมก็เข้าใจผิดด้วยจริงๆ หลังใส่อารมณ์ ความต้องการส่วนตัวเข้าไปเยอจนมีอคติจริงๆ ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะครับ

 

a
ส่วนน้องเกิดจากครูขว้างไหม ตามประวัติคุณหมอทุกท่านเชื่อว่าเป็นแบบนั้น แต่ตรวจร่างกายก็ไม่พบการช้ำบวมจริงๆ แต่ช่วงแรกน้องเป็นมากจนมีแพลนจะผ่าตัดจริงครับ น้องก็เลยต้องการค่าผ่าตัดจำนวนมาก ก็คงต้องไปสู้ในชั้นศาลต่อนะครับว่าศาลจะสรุปว่าเกิดจากครูหรือไม่ครับ รอบหน้าจะระวังมากกว่านี้ครับ"

%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2
ต่อมาหมอคนเดิมได้โพสต์อีกครั้งว่า "เมื่อวานหายไป เพราะเครียดและเสียใจจริงๆ หายไปเพื่อไปสงบสติอารมณ์ทบทวนสิ่งที่ทำไป ทั้งหมดดีๆก่อน เพราะกลัวจะใช้อารมณ์ส่วนตัวจนไปทำร้ายใครอีก เริ่มแรกจากผมแค่อยากจะเตือนไม่ให้ไปล่าแม่มด ไปด่า ล่า ครูคนนั้น จนกว่าความจริงที่แท้จริงจะปรากฏ โดยเรื่องนี้มันไม่ได้มีผลแค่ทางแพทย์ แต่มีผลในชั้นศาลด้วย

505773
แต่พอไปสอบถาม ไปรับฟังมากๆ ก็เริ่มเอียง เริ่มเข้าข้างครู เอาใจช่วยครูมากขึ้น จนลืมไปว่าทำให้น้องทรายกลายเป็นเหยื่อ ทำให้คนเข้าใจผิดน้องมากขึ้น ด่าน้องมากขึ้นไปด้วย ซึ่งยิ่งเอียงก็ยิ่ง ego สูง มั่นใจตัวเอง และเริ่มโพสอะไรที่เอียงและไม่เหมาะสมมากขึ้น ทั้งๆที่ธุระไม่ใช่เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นอย่างไร น้องก็ยังเป็นแค่เด็ก ม5 ถูกครูทำให้อับอาย และต่อมามีปัญหาสุขภาพที่รุนแรง
จริงๆ

จากนี้ไปได้บทเรียนแล้วครับ ได้จริงๆ และเสียใจจริงๆ ขอโทษน้องทราย คุณครู ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดอีกครั้ง ขอโทษผู้ที่ผมเคยโพสหรือคุยด้วยกริยาหรืออารมณ์ที่ไม่ดีทั้งหมดด้วยครับ ขอโทษที่เถียงกลับโดยใช้อารมณ์และไม่ฟังใครเลย ขอโทษคนที่เชื่อผมและผมทำให้เข้าใจผิดหรือดึงเข้ามาสู่เรื่องนี้ด้วย

จากนี้ไปผมคงไม่กล้าโพส ข้อความ บทความอะไรแล้ว (ผมปลดบล็อคทุกคนแล้วครับ ) ส่วนความเสียหายต่อน้อง ให้ทำอะไรได้เพื่อช่วยก็จะทำครับ ตอนนี้แจ้งลบไปตามเวบที่ลงข่าวผิดๆจากผมไปเยอะมากๆ และจะทำต่อไป และลงโฆษณาสเตตัสนี้ด้วยแล้วครับ เพื่อแก้ข่าวน้องให้มากขึ้น เพราะคิดว่า ความรู้ การตัดสินใจและอีกหลายๆอย่าง เราไม่ดีเพียงพอซึ่งทำแล้วก็รังแต่จะเกิดปัญหาทำให้เกิดความแตกแยกแบ่งพรรคแบ่งฝ่ายมากขึ้นจริงๆ

ขอโทษจากใจจริง และสัญญาจริงจะไม่พลาด จะไม่ทำผิดแบบนี้อีก จะไม่พูดในสิ่งที่ไม่รู้ 100% อีก ตลอดชีวิตครับ ขอบคุณครับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอเพจดังยอมรับผิด ขอโทษ"นร.หญิง"เหยื่อครูปาแก้ว หลังวิจารณ์จนเกิดดราม่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง