ดราม่าบริการ ! ยายเข่าเสื่อม ไปทำธุรกรรมขึ้นบันไดไม่ไหว แบงก์2ที่ บริการต่างกัน!

24 ส.ค. 2561 - 14:48 น.

ดราม่าบริการ ! ยายเข่าเสื่อม ไปทำธุรกรรมขึ้นบันไดไม่ไหว แบงก์2ที่ บริการต่างกัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดราม่าบริการ / ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณ Napong Snguannapaporn ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ที่พี่สาวอายุ 78 ปี ได้เดินเท้าไปทำธุรกรรมที่ธนาคารใกล้บ้านระยะทางไม่ถึง 100 เมตร ซึ่งพี่สาวของผู้โพสต์ได้ใช้บริการที่ธนาคารแห่งหนึ่งมากว่า 40 ปี ตั้งแต่สมัยยังสาวๆ เพราะพี่สาวนั้นได้อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ก่อนที่ธนาคารดังกล่าวจะสร้าง

แต่เมื่อเวลาผ่านไป พี่สาวเข้าสู่วัยชรา มีอาการข้อเข่าเสื่อม ต้องใช้วอล์กเกอร์ หรือ ไม้เท้าช่วยเดินในการเดินไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งธนาคารที่ไปนั้นมีบันไดค่อนข้างสูง พี่สาววัย 78 ปี ไม่สามารถเดินขึ้นไปไหว ผู้โพสต์จึงได้ไปขอร้องให้พนักงานธนาคารลงมาช่วยทำธุรกรรมด้านล่าง แต่พนักงานได้ชี้แจงว่า ตามกฎของธนาคารต้องให้บริการเฉพาะที่หน้าเคาท์เตอร์เท่านั้น

ส่วนคำถามว่าทำไมพี่สาวจึงไม่ให้ผู้โพสต์เป็นผู้ดำเนินการแทน เพราะสามารถมอบอำนาจในการทำธุรกรรมได้นั้น ผู้โพสต์อธิบายว่า พี่สาวต้องการทำธุรกรรมด้วยตนเอง และมีความประสงค์ที่จะทักทายพนักงานธนาคารเหมือนทุกครั้งที่มาใช้บริการ แต่พนักงานธนาคารดังกล่าวก็ยืนยันว่าไม่สามารถทำผิดกฎมาให้บริการนอกธนาคารได้

ทำให้ผู้โพสต์และพี่สาววัย 78 ปี นั้นไปใช้บริการธนาคารอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างกันไม่ถึง 20 เมตร ซึ่งธนาคารแห่งที่ 2 นั้นก็มีบันไดสูงเช่นเดียวกัน ผู้โพสต์จึงได้ไปทำแบบเดิมคือไปขอร้องให้พนักงานช่วยลงมาบริการด้านล่างธนาคาร

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ของธนาคารที่สองนี้ตรวจสอบดูเอกสารที่นำส่งมอบให้แล้ว เจ้าหน้าที่ธนาคารท่านนี้เธอตอบกลับทันทีโดยปราศจากการวิงวอนร้องขอใดๆว่า “ไม่เป็นไรค่ะ รอสักครู่ หนูขอจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นเพิ่มเติมและจะนำลงไปให้คุณป้าลงนามเองค่ะ ไม่จำเป็นต้องลำบากขึ้นมาก็ได้ค่ะ”

2 เหตุการณ์ในการทำธุรกรรมประเภทเดียวกัน ณ สถานที่และเวลาใกล้เคียงกัน ภายใต้กฎเกณฑ์ของแบงค์ชาติเดียวกัน ต่างกันที่ผู้ปฎิบัติของแต่ละธนาคารซึ่งจัดเป็นธนาคารใหญ่ระดับใกล้เคียงกัน แต่การพิจารณาเพื่อนำมาปฏิบัติใช้แก่ลูกค้าของธนาคาร (ซึ่งมีประวัติเป็นลูกค้าชั้นดีมายาวนานทั้งสองธนาคาร) ของเจ้าหน้าที่ในวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงนั้น

“วันรุ่งขึ้นพี่สาวผมสั่งถอนหน่วยลงทุนทั้งหมดจากธนาคารแรกมาไว้กับธนาคารที่ 2 และเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดเอ็นข้อเข่าเสื่อมที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในวันที่ 27 ส.ค.นี้ ตามที่แพทย์นัดหมาย ผมทราบภายหลังว่าเหตุที่พี่สาวผมต้องการทำธุรกรรมนี้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องการมอบอำนาจ เพราะเธอคิดว่า การเข้ารับการผ่าตัดครั้งนี้ ฉันไม่มั่นใจว่า ฉันจะตื่นขึ้นมาเป็นปกติได้อีกหรือเปล่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าบริการ ! ยายเข่าเสื่อม ไปทำธุรกรรมขึ้นบันไดไม่ไหว แบงก์2ที่ บริการต่างกัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง