หนุ่มรักแท้ อดโปรยเถ้าอัฐิเมียตามที่ตั้งใจ ขอเอาขึ้นไปเที่ยวตามสัญญา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวคืบหน้ากรณีที่นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี หรือ พี่ศักดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 5 บ้านหนองไผ่ ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ได้เดินเท้าพร้อมนำรถเข็น ออกเดินทางมาพร้อมกับสุนัขสีขาวลายน้ำตาลสองตัวชื่อกระเช้า กับนะโม เริ่มตนเดินทางจากจังหวัดตรัง ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 เพื่อนำเถ้าอัฐิของแฟน คือ นางสาวสายฝน สิงห์สนั่น อายุ อายุ 43 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคบาดทะยัก หลังโดนสุนัขกัด เสียชีวิตไปเมื่อปี 2559 เป้าหมายของการเดินทางเพื่อนำอัฐิมาแฟนสาวให้เที่ยวยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ได้สัญญากันไว้

โดยในช่วงเวลา 15.30 น. นายศักดิ์ชัย ได้เดินทางไปถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยได้ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อจะขออนุญาตนำสุนัข รถเข็น และอัฐิของภรรยาขึ้นไปบนดอยตามที่สัญญากันไว้ แต่ตามกฎไม่สามารถพาสัตว์เลี้ยง และไม่สามารถนำอัฐิขึ้นไปโปรยบนยอดดอยได้

โดยนายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ต้องปฏิบัติตามกฎที่เจ้าหน้าที่แจ้ง กฏหมายก็เป็นกฏหมายไม่ฝืน โดยจะฝากสุนัขไว้กับเจ้าหน้าที่ก่อน ส่วนอัฐิแฟนสาวนั้นก็ยืนยันจะนำไปไม่โปรยบนยอดดอยอินทนนท์แน่นอน จะเอาขึ้นไปทำบุญด้วยเฉยๆ เพราะผมไม่ต้องการให้อัฐิแฟนผมอยู่ห่างจากผม โดยวันนี้จะนอนพักที่วัดตีนดอยก่อน และจะเริ่มเดินขึ้นดอยในช่วงเช้า อย่างไรก็ตามทางนายศักดิ์ชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้คู่รักทุกคู่รักกันนานๆรักกันจริงๆ อย่าต้องมาเป็นอย่างตนเอง และที่สำคัญต้องยึดมั่นมั่นคำสัญญาอย่างเหนียวแน่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน