สาวเปิดเบื้องลึก! ไม่เชื่อเพื่อนติด HIV เพราะสัก-เห็นอาการก่อนหน้า เปิดแชทก่อนตาย

สาว สักลาย เอชไอวี HIV

สาวเปิดเบื้องลึก! ไม่เชื่อเพื่อนติด HIV เพราะสัก-เห็นอาการก่อนหน้า เปิดแชทก่อนตาย

จากกรณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านน้อยสนามบิน ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย เปิดเผยเรื่องราวของลูกบ้าน หลังได้รับแจ้งว่า ลูกสาวของลูกบ้านคนหนึ่งอายุ 22 ปี เสียชีวิตหลังจากไปสักลาย พร้อมกับเพื่อนๆ โดยแพทย์ตรวจเลือดพบว่า ทั้ง 4 คน ติดเชื้อเอชไอวี และเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ ไม่นานหลังไปสักลาย กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

รายการทุบโต๊ะข่าว ทางอัมรินทร์ทีวี ได้สัมภาษณ์ นายสมชาย อริยะ เจ้าของร้านสัก ที่พ่อของหนึ่งในผู้ตายอ้างว่า ลูกสาวได้ไปสัก เปิดเผยว่า ตนไม่รู้เรื่องที่มีคนไปสักแล้วตาย แต่ตนจำรอยสักได้ทุกคน ปกติเวลาสักก็จะปลี่ยนเข็มทุกครั้ง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะติดเชื้อเอชไอวี จึงอยากให้ตรวจสอบให้ชัดว่าที่ติดเชื้อนั้นเกิดจากการสักหรือไปมีเพศสัมพันธ์

ด้าน เพื่อนคนหนึ่งของผู้ตาย เปิดเผยว่าเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ตายได้มาพักกับตนที่บ้าน โดยบอกว่าป่วยท่อปัสสาวะอักเสบ ให้พาไปโรงพยาบาล แต่จากอาการตนว่าน่าจะเปนโรคเอดส์ ผ่านไป 1 เดือน อาการหนักขึ้น จึงย้ายกลับไปอยู่บ้านที่ จ.เลย จนตนเพิ่งมาทราบข่าว และทราบอีกว่า ตอนที่เพื่อนมาอยู่กับตนนั้น ป่วยในระยะสุดท้ายแล้ว โดยเพื่อนบอกอีกว่าไม่เคยเห็นรอยสักของผู้ตายมาก่อน ไม่รู้จักเพื่อนอีก 3 คน ไม่คิดว่าจะติดเชื้อจากการสัก แต่ติดจากการมีเพศสัมพันธ์มากกว่า

รายการทุบโต๊ะข่าว ยังเปิดเผยข้อความการแชตที่ผู้ตายคุยกับพ่อ พบว่า ก่อนหน้านั้นเธอทำงานเป็นสาวโคโยตี้ที่ซอยนานา ด้วย

บทความก่อนหน้านี้เครือข่ายสวนยางใต้ ถกเครียดราคาดิ่ง ซัดบริหารพลาด ชี้หากแก้ช้า เตรียมลุยพบนายกฯ
บทความถัดไปทำร้ายยายกลางตลาด คว้าเก้าอี้ฟาด ด่าอีแก่ เหตุแค่ยายมาขอเศษข้าววัดกิน (คลิป)