‘นิกกี้’ แจง! ไม่ได้เยี่ยมคนปากติดเชื้อ เพราะต้องรักษานมเป็นหนอง ดูดออกทุก 3 ชม.

นิกกี้

‘นิกกี้’ แจง! ไม่ได้เยี่ยมคนปากติดเชื้อ เพราะต้องรักษานมเป็นหนอง ดูดออกทุก 3 ชม.

จากกรณี ที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งเปิดเผยว่าสักปากจากร้านของพริตตี้ชื่อดัง แต่จากนั้น เกิดติดเชื้อจนทำให้ปากเป็นหนองขึ้นไปทั้งปากและไม่ได้รับการรับผิดชอบใดๆ โดยสาวที่สักปากได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นร้านสักของพริตตี้คนดัง น.ส.ณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์ หรือ นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ ร้านอาจารย์เฟียร์ สักคิ้ว ซอย เสนานิคม 1 แยก 24 น.ส.ณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์ หรือ นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน แถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องของการสักปากจนติดเชื้อ

น.ส.ณัฐณิชา กล่าวว่า ตนขอชี้แจงในส่วนที่ตนไม่ได้ไปเยี่ยมผู้เสียหายที่ รพ.ก่อนว่า สาเหตุที่ไปไม่ได้เพราะต้องไปรักษานมด้านขวา เนื่องจากมีน้ำหนองที่เต้านมจะต้องดูดทุกๆ 3 ชั่วโมง ถ้าไม่ไปดูดก็จะไม่สามารถให้นมลูกได้ ตอนนี้ลูกของตนอายุประมาณ 5 เดือนแล้ว

สำหรับสาเหตุที่เกิดปัญหาขึ้นหลังจากสักปากของทางผู้เสียหายนั้น คือ 1.ปากแห้ง แล้วเผลอตัวไปทาลิปมัน มันจะทำให้เกิดการตกค้างและติดเชื้อได้ 2.กินของหมักดอง และ 3.ไปกินอะไร หรือ จับอะไรไม่สะอาดมา ซึ่งผู้เสียหายอ้างว่าเป็นเพราะถุงมือของทางร้านนั้น ตนขอชี้แจงว่าทางเราเปลี่ยนถุงมือทุกๆ ขั้นตอนในการสักปากทุกอย่าง โดยทางร้านคอนข้างซีเรียสในเรื่องของความสะอาดมากเพราะเป็นสิ่งสำคัญในการประกอบธุรกิจแบบนี้ ซึ่งมากล่าวหาว่าร้านของตนสกปกตนรู้สึกว่ามันเป็นตราบาปในจิตใจมาก

น.ส.ณัฐณิชา กล่าวอีกว่า อุปกรณ์ที่ใช้มีการเปลี่ยนเข็มทุกครั้ง โดยทางร้านจะทำความสะอาดอุปกรณ์แบบถูกหลักอนามัยทุกขั้นตอน โดยจะมีการแช่แอลกอฮอล์ในขั้นตอนแรกขั้นตอนที่สองจะต้องแช่ซอฟเซลล์ และขั้นตอนที่สามจะต้องเข้าตู้อบความร้อนฆ่าเชื้อโรค โดยทุกๆ ขั้นตอนจะใช้เวลากว่า 1 วันเต็มในการทำความสะอาด

ในเรื่องสักปากนั้น นี่ไม่ใช่เคสแรกที่เกิดขึ้นหากใครที่เคยสักปากจะทราบดีว่า ในช่วงแรกมันจะมีอาการบวมส่วนสีแดงๆ ที่ออกมานั้นตนยืนยันว่าไม่ใช่เลือดแต่เป็นสีที่ใช่ในการสัก หลังจากนั้นจะมีอาการปากแห้ง เป็นเกร็ดขาวๆ ซึ่งจะต้องดึงออกมาเนื่องจากเป็นหนังกำพร้าที่ตายแล้ว เมื่อดึงออกก็จะได้สีปากที่สวยงามในเวลา 7 วันในการรักษาจะต้องกินยาอย่างต่อเนื่องไม่ให้ขาด

น.ส.ณัฐณิชา เผยว่าอีกว่า อยากให้ตั้งข้อสังเกต วันที่ผู้เสียหายมาสักปาก มีลูกค้าท่านอื่นๆ เข้ามาใช้บริการจำนวน 5 ราย ซึ่งในส่วนของผู้เสียหายนั้นเป็นรายที่ 3 กับ 4 ซึ่งคนก่อนหน้านี้ก็ไม่พบว่า ลูกค้าคนที่ 1-2 และ 5 จะมีปัญหาอะไร ซึ่งการดูแลในร้าน ก็พบว่าลูกค้าก็ปกติไม่มีอาการ ไม่พอใจการดูแลของร้าน ซึ่งยังมีการถ่ายรูปคู่กับทางร้านอยู่เลย ซึ่งในช่วงแรกๆ ในวันที่ 25 ส.ค. ก็พบว่ามีการมาปรึกษาในเรื่องของคิวที่ไม่เท่ากัน ซึ่งตนก็ขอชี้แจง หากใครเคยสักคิว 6 มิติ จะทราบดีว่า ต้องสักหลายครั้งกว่าจะเข้าที่ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่พบว่าปากจะมีอาการอะไรและยังพบว่าปกติดีในช่วงนั้น แต่ปรากฏว่าในช่วง วันที่ 25 ส.ค มีการแจ้งเข้ามาว่ามีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งตนนั้นรู้สึกตกใจมากเพราะว่าการติดเชื้อในกระแสเลือดนั้นเป็นเคสค่อนข้างหนัก ซึ่งตนก็ชี้แจ้งว่าให้รักษาตัวก่อน ตนไม่ได้คิดว่าจะไม่รับผิดชอบ แต่การที่ตนยอมจ่ายนั้นมันถือว่าเราเป็นผู้ทำผิดต่อลูกค้าจึงอยากชี้แจงว่าตนรักผิดชอบอย่างแน่นอนถ้าบอกว่าเชื้อดังกล่าวเป็นเชื้ออะไร ซึ่งก็ได้มีการคุยกันผ่านไลน์ อยู่ตลอดว่าได้มีการส่งใบรับรองแพทย์ ซึ่งได้มีการส่งใบรับรองแพทย์มา ปรากฏว่าแพทย์ ลงรายระเอียดว่าปากติดเชื้อแต่ไม่ได้บอกว่าติดเชื้อจากอุปกรณ์ทางร้าน

อย่างไรก็ตามจะมีการฟ้องร้องกลับไหมนั้นยังคงต้องรอตรวจสอบก่อน และจะดำเนินการกับผู้ที่นำข่าวไปให้กับนักข่าวเนื่องจากทำให้ทางร้านเสียชื่อเสียงมาก ตนทำงานตรงนี้มา 10 กว่าปีตนมีความสุขที่ได้ทำงานนี้แต่ตนจะไม่มีความสุขเลยถ้าสังคมยังเข้าใจผิดว่าร้านของตนนั้นสกปรกไม่ถูกหลังอนามัยทั้งนี้ก็อยากฝากวอนสังคมให้เข้าใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

บทความก่อนหน้านี้အာရှဖလားရလို့ စစ်မှုထမ်းဖို့မလိုတော့တဲ့ စပါးတိုက်စစ်မှူး ဆောင်ဟွန်မင်
บทความถัดไปนึกว่าไฟไหม้ธรรมดา เด็กเดินผ่าน-ยืนดูริมถนน จู่ๆ กลายเป็นระเบิดตูมสนั่น!