เผย 'น้องแอ๋ม' เคยโทรบอกลางสังหรณ์ ก่อนถูกฆ่าโหด! ตร.ตั้งปมฆ่า 2นศ.สาวไทย

6 ก.ย. 2561 - 08:03 น.

ตำรวจสหรัฐฯ ตั้ง 2 ปม 2นศ.สาวไทย ถูกกระหน่ำแทงจนเสียชีวิตคาหอพัก หลังหายตัวปริศนาเกือบ 10 วัน กระทั่งมาพบเป็นศพดังกล่าว เพื่อน น้องแอ๋ม เผยเคยโทรมาเล่าให้ว่า “รู้สึกไม่ปลอดภัย” ก่อนเกิดเหตุสลดขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเว็บไซต์ SIAMTOWNUS รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ได้รับแจ้งเหตุจากผู้จัดการอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง เลขที่ 4423 ในเมืองซีแอตเทิล ว่าเกิดเหตุนักศึกษาไทย 2 รายได้ขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ย. สื่อมวลชนสหรัฐในนครซีแอตเทิล รายงานข่าวความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของสองสาวไทยในอพาร์ตเมนต์ เดอะ มอลลอย ใกล้มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน หลังตำรวจพบศพทั้งสองเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 4 ก.ย. ตามเวลาสหรัฐ และระบุผลชันสูตรเบื้องต้นว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด

ซึ่งสอดคล้องกับรายงานของเว็บไซต์ ซีแอตเทิล แพตช์ ที่ระบุว่า ตำรวจแจ้งว่าในเหตุการณ์นี้ไม่มีคนร้ายหลบหนีไปแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจทางสหรัฐฯ ยังไม่มีการสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของ 2นศ.สาวไทย แต่อย่างใด โดยขณะนี้มีการตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เป็นเหตุทะเลาะวิวาทกันหรือไม่ เพราะห้องที่เกิดเหตุนั้น ลักษณะคือผู้เสียชีวิต 2 รายอยู่ด้านใน และประตูห้องก็ถูกล็อกจากด้านใน ส่วนประเด็นที่ 2 การฆาตกรรม เพราะว่าเพื่อนของ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม นักศึกษาป.โท หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนหน้านี้น้องแอ๋มเคยโทรศัพท์มาเล่าให้เพื่อนที่เมืองไทยฟังว่า เธอรู้สึกไม่ปลอดภัย

ขณะที่ นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อาของน.ส.กรกมล เปิดเผยว่า หลานสาวเสียชีวิตคาห้องพักในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ทางมหาวิทยาลัยที่หลานสาวไปเรียนต่อปริญญาโทเห็นว่า น้องแอ๋มไม่ได้ไปเรียนหนังสือนับ 10 วัน จึงติดต่อกลับมายังหอพัก เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ เมื่อเปิดห้องไปดูพบว่า หลานสาวถูกแทงเสียชีวิต พร้อมเพื่อนรูมเมตที่เป็นสาวทอม ซึ่งตอนนี้ต้องรอตำรวจสหรัฐฯตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : รายการเรื่องเล่าเช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผย 'น้องแอ๋ม' เคยโทรบอกลางสังหรณ์ ก่อนถูกฆ่าโหด! ตร.ตั้งปมฆ่า 2นศ.สาวไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง