พี่ชายยัน น้องแอ๋ม ไม่ได้คบแฟนทอม ไม่เชื่อฆ่ากันเอง เผยประวัติรูมเมตสาวทอม

6 ก.ย. 2561 - 14:55 น.

พี่ชายยัน น้องแอ๋ม ไม่ได้คบแฟนทอม ไม่เชื่อฆ่ากันเอง เผยประวัติรูมเมตสาวทอม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ “น้องแอ๋ม” อายุ 25 ปี นศ.สาวปริญญาโทรัฐบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกฆ่าตายพร้อมรูมเมต เสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ที่รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่ง น้องแอ๋ม เป็นลูกสาวคนเล็กของ นายปภาวิน หลีนวรัตน์ หรือ “เฮียย้ง” อดีต รองนายกเทศมนตรี ส่วนผู้เสียชีวิตอีกราย คือ น.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ อายุ 32 ปี ได้

อ่าน รูมเมต น้องแอ๋ม สาวนศ.ไทย บ้านปิดตายประกาศขาย สาเหตุตายยังเป็นปริศนา!

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.ย. “ข่าวสดออนไลน์” ได้ติดต่อไปยัง นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายน้องแอ๋ม ถึงกรณี การเสียชีวิตอย่างปริศนา ของน้องสาว ซึ่งเป็นตัวแทนของทางครอบครัวในการเปิดเผยกับสื่อ โดยได้เปิดเผยว่า ครอบครัวได้เดินทางไปทั้งสองคน คือ น้องแอ๋ม และเพื่อน ที่สนามบิน หลังจากเดินทางไปถึง ก็มีการพูดคุยติดต่อกันผ่านโทรศัพท์มาตลอดและกิจวัตรประจำวัน

กระทั่งในช่วงของวันที่หายตัวไปนั้น เป็นช่วงวันจันทร์ ซึ่งตรงกับวันแรงงานของอเมริกา ทางครอบครัวคิดว่าออกไปเที่ยวช่วงวันหยุดกันเลยไม่ได้คิดอะไร กระทั่งเข้าวันอังคาร ทางครอบครัวพยายามติดต่อไปหา ทั้ง น.ส.กรกมล และ น.ส ฐิฏิอร นั้นแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทางครอบครัวจึงผิดสังเกตว่าหายไปไหน


“ก่อนหน้านี้ ยังคงคุยกันดีอยู่และตนขอยืนยันว่าไม่ได้มีการโทรมาบอกว่ามีอันตรายใดๆ กับครอบครัว น้องทั้งสองเป็นคน ร่าเริง และไม่เคยกับพฤติกรรมอะไรที่ไม่ดี และไม่เคยคิดร้ายกับใคร”พี่ชายระบุว่า

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาหลังจากไม่สามารถติดต่อได้ ครอบครัวได้พยายามติดต่อเพื่อนที่รู้จัก รวมถึงเพื่อนสนิท ทุกคนก็ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนกระทั่งมาทราบข่าวดังกล่าว ทั้งนี้ สองสาวยังเคยใช้ชีวิตอยู่มาแล้วที่อเมริกามาถึง 2 ปี ทางครอบครัวเชื่อว่าในเรื่องของการใช้ชีวิตของทั้งสองว่ามีประสบการณ์พอตัวในการเอาตัวรอดและไม่นึกว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

“ทางครอบครัวยังรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเสียใจในส่วนของข้อมูลจะต้องรอทางเจ้าหน้าที่จาก รัฐซีแอทเทิล โทรมาชี้แจ้งความคืบหน้าเพิ่งอย่างเดียวสำหรับข้อมูล อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าคดีนี้ไม่น่าจะยุ่งยากนักน่าจะจำคนร้ายได้อย่างรวดเร็วแน่นอน” นายวีระศักดิ์ กล่าว

ภาพห้องที่เกิดเหตุ

  • พี่ชายเผยประวัติรูมเมต

สำหรับกรณีที่มีการสันนิษฐานว่าเป็นปัญหาความหึงหวงหรือไม่นั้น นายวีระศักดิ์ กล่าว่วา น.ส.ฐิฏิอร ซึ่งเป็นรูมเมตน้องแอ๋ม นั้น รู้จักมาตั้งเรียน ที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเป็นรูมเมตกัน ตั้งแต่ที่ยังเรียนอยู่ธรรมศาสตร์ โดยแอ๋ม เคยพามาให้ที่บ้านรู้จัก ซึ่งครอบครัวไว้ใจ เคยพาไปกินข้าวด้วยกันและไปมาหาสู่ตลอด ซึ่งครอบครัวไม่เชื่อว่า ทั้งสองคนจะทะเลาะกันจนฆ่ากันตาย

“สำหรับประเด็นที่ทั้งคู่เป็นแฟนกันนั้น ครอบครัวก็ไม่เชื่อเช่นกันว่า แอ๋ม คบกับเพื่อนคนนี้เป็นแฟน และเพิ่งเปิดตัว ว่า คบกับแฟนหนุ่มคนปัจจุบันไปเมื่อ 2 เดือนก่อน ซึ่งทั้งคู่นั้นเป็นเพื่อนกันมากกว่า โดยสาเหตุการตายต้องรอเจ้าหน้าที่ทำการพิสูจน์ต่อไป”นายวีระศักดิ์ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่ชายยัน น้องแอ๋ม ไม่ได้คบแฟนทอม ไม่เชื่อฆ่ากันเอง เผยประวัติรูมเมตสาวทอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง