เปิดภาพสุดเศร้า สิ้น โอ วรุฒ ไร้ปาฏิหาริย์ พ่อแม่-เพื่อน สุดอาลัย-แม้ทำใจไว้แล้ว

11 ก.ย. 2561 - 09:03 น.

เปิดภาพสุดเศร้า สิ้น โอ วรุฒ ไร้ปาฏิหาริย์ พ่อแม่-เพื่อน สุดอาลัย-แม้ทำใจไว้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดภาพสุดเศร้า สิ้น โอ วรุฒ ไร้ปาฏิหาริย์ – วันที่ 11 ก.ย. ความคืบหน้าการเสียชีวิตอย่างกะทันหันอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม หลังถูกนำส่งโรงพยาบาลจากอาการชักหมดสติและหยุดหายใจ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.ย.

โอ วรุฒ ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย.61 หลังอาการทรุดหนัก นอนรักษาตัวในห้องไอซียู โดยครอบครัว พ่อแม่ และ นีโน่ เพื่อนสนิท รุดถึงโรงพยาบาลกลางดึก ดูร่างสิ้นลมด้วยความโศกเศร้าอาลัย เตรียมรับศพกลับช่วงบ่ายวันนี้

อ่านข่าว สุดเศร้า พ่อแม่ โอ-วรุฒ อาลัย รุดดูร่างลูกชาย นีโน่ ประสานวัด-จัดพิธีศพ (คลิป)

อ่านข่าว โอ วรุฒ พูดเป็นลาง ก่อนหัวใจหยุดเต้นหามส่งรพ.-อาการไม่ดี นีโน่ ห่วงน้อง-สาวร่ำไห้(คลิป)

อ่านข่าว เพื่อนดารา สุดเศร้า อาลัย โอ วรุฒ วงการสูญเสียพระเอกดัง สลดอีกไม่กี่วันจะถึงวันเกิด

จากกรณี โอ วรุฒ หรือ นายวรุฒ วรธรรม อายุ 49 ปี อดีตพระเอกชื่อดัง หมดสติและชักเกร็ง รวมทั้งพบว่ามีอาการหยุดหายใจด้วย ภายในบ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ก.ย.61 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีอาการหนักต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและยากระตุ้นชีพจร ล่าสุดช่วงกลางดึกคืนวาน (10 ก.ย.61) อาการ “โอ วรุฒ” ทรุดลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งชีพจรหยุดเต้น และเสียชีวิตลงอย่างสงบ เวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ด้วยวัย 49 ปี ที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งอีกไม่กี่วันจะถึงวันเกิดของเจ้าตัว

พ่อสุดเศร้า อำลา รุดดูศพ โอ วรุฒ ลูกชาย

ทางโรงพยาบาลได้แจ้งให้ทางพ่อแม่ของ “โอ วรุฒ” พร้อมทั้งญาติ ทราบข่าว ซึ่ง “นีโน่” เมทนี บูรณศิริ ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ในอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “ไปสบายน่ะน้อง” ที่เป็นการยืนยันการเสียชีวิตของอดีตพระเอกชื่อดัง โดยพ่อแม่ของ “โอ วรุฒ” พร้อมด้วยญาติและเพื่อนสนิท ทั้งนีโน่ , ตั้ม สมประสงค์ และ ปิงปอง ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล ซึ่งทั้งหมดอยู่ในอาการโศกเศร้า แม้ว่าจะทำใจล่วงหน้ากับอาการป่วยที่ค่อนข้างหนักมาแล้วก็ตาม

พ่อแรม วรธรรม รุดดูร่าง โอ วรุฒ ลูกชาย หลังเสียชีวิตสงบ ไร้ปาฏิหาริย์ อีกครั้ง หลังเคยรอดชีวิตหลายครั้งจากอุบัติเหตุรุนแรง

โดยพ่อแม่ได้เข้ารุดดูศพลูกชายพร้อมกล่าวอำลา พร้อมกับเพื่อนดารา ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายศพไปเก็บรักษาไว้เพื่อเตรียมการเรื่องของเอกสาร การรับศพต่างๆ รวมทั้งเตรียมหาสถานที่ไว้บำเพ็ญกุศล ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่กำลังปรึกษากันเรื่องวัดที่จะตั้งศพไว้ประกอบพิธี เบื้องต้นอาจจะเป็นวัดพระสิงห์อำเภอเมือง หรือ วัดสันป่าสักวรอุไร อำเภอหางดง ซึ่งจะแจ้งให้ญาติๆ เพื่อนฝูง และทางสื่อมวลชนทราบอีกครั้ง พิธีรดน้ำศพน่าจะมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันนี้

นีโน่ อาลัย โอ วรุฒ

สำหรับประวัติ วรุฒ วรธรรม ชื่อเล่น โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นนักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตาของ ร้อยโทหม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพลโทหม่อมหลวงขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิด คือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม (คู่กับจินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ กรุสมบัติ ลุ้นแล้วรวย เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์ เป็นต้น ในอดีต วรุฒเคยได้รับฉายาว่า “เจ้าชายสายเสมอ” เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ และเคยสร้างวีรกรรมแสบๆ กับ แซม ยุรนันท์ และ ฮันนี่ ภัสสร ด้วยการพังโรงแรมแห่งหนึ่งจนทางโรงแรมได้ปิดป้ายห้ามเข้าโรงแรม

ด้านชีวิตครอบครัว เคยสมรสกับ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง หรือ เก๋ ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่ป่วย และมีอายุห่างกัน 17 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชาย คือ อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) ปัจจุบันวรุฒและนางสาวเจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันอยู่แล้ว และได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองมีบุตรชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ “เอ้ก”

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากติดสุราเรื้อรัง และได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วรุฒต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร โดยเมื่อวันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 – ปัจจุบัน วรุฒเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อ “บ้านวรุฒ” เพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็น แฟนคลับ คนสนิท และ เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในวัย 47 ปี ด้วยการเปิดร้านภายในบริเวณบ้านพักที่บ้านเลขที่ 100 ทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง ถนนคันคลองชลประทาน สายหางดง ถึง สันป่าตอง ซอยตวงตองแคนยอนวิว ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ หลังเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดมาครึ่งปี เนื่องจากมือจะสั่น อันเกิดจากโรคพิษสุราเรื้อรัง จากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี

ขณะนี้ โอ วรุฒ นั้นนอนป่วยด้วยอาการหมดสติ ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยครั้งแรกเกิดจากอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากป่วยด้วยโรค ความดัน เบาหวาน จนญาติพากันหามเข้าโรงพยาบาลหางดง และหัวใจหยุดเต้น แพทย์ทำการปั๊มหัวใจจนอาการกลับมามีชีพจรอีกครั้ง และส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เนื่องจากเครื่องมือทางการแพทย์นั้นพร้อมกว่า ท่ามกลางความเป็นห่วงของคุณพ่อญาติและแฟนคลับ ซึ่งอาการน่าเป็นห่วงยังไม่พ้นขีดอันตราย ซึ่งทุกคนหวังเพียงปาฏิหาริย์ แต่สุดท้าย โอ วรุฒ ก็เสียชีวิตอย่างสงบในที่สุด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดภาพสุดเศร้า สิ้น โอ วรุฒ ไร้ปาฏิหาริย์ พ่อแม่-เพื่อน สุดอาลัย-แม้ทำใจไว้แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง