#บอยสกล หอบเงินรุ่น 7 แสน-แอ๊บไปจุฬา ทั้งที่โดนรีไทร์จากม.บูรพา เพื่อนงงร่วมยินดี

บอยสกล

#บอยสกล หอบเงินรุ่น 7 แสน-แอ๊บไปจุฬา ทั้งที่โดนรีไทร์จาก ม.บูรพา เพื่อนงงร่วมยินดี

จากกรณีโลกโซเซียลให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่อง #บอยสกล หรือ นายสกล เอี่ยมสะอาด ที่มีรูปแอบอ้างว่าเรียนอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยชาวเน็ตระบุว่า ความจริงแล้ว ก่อนหน้านั้น บอยสกล เคยเรียนที่มหาวิทยาลัยบูรพา

วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ กองกิจการสิสิต ของ มหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อไปสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องประวัติการสอบเข้าของบอยสกล จากกองทะเบียนและประมวลผล ทำให้ทราบว่า นายสกล หรือบอยสกล สอบเข้ามหาวิทยาลัยบูรพา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เมื่อปี 2557 หลังจากนั้นเรียนได้ 1 ปี บอยสกล ก็พ้นสภาพเป็นนิสิต เมื่อปี 2558 อันเนื่องมาจากเกรดการเรียนไม่ถึง 1.75 ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวของเราได้ไปติดตามที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งก็ได้พบกับเพื่อนของบอยสกล ที่ได้เคยร่วมกิจกรรมกันเมื่อช่วงปี 2557 เล่าว่า เมื่อปี 2557 ตนเองกับเพื่อนๆ ก็ถูกนายสกล มาชักชวนหว่านล้อม ให้เข้าร่วมเป็นพรรค เพื่อลงเลือกตั้งเป็นคณะทำงานของสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งนายสกล มีวาทะการพูดจากว่านล้อมคนได้ดี รู้จักใช้คน ตนเองหลงเชื่อก็เข้าร่วมพรรค และได้รับเลือกตั้งเข้ามาทำงานทั้งหมด 13 คนด้วยกัน งานแรกที่ทำคือจัดกิจกรรมงานวันลอยกระทงในปี 2557 จนงานเสร็จ พอมาเครียร์เรื่องการเงิน บอยสกลบอกว่า ค่าใช้จ่ายเกินงบไปประมาณ 2-3 หมื่นบาท พร้อมกับเอาบัญชีมาให้คณะกรรมการดู ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้ติดใจอะไร เราก็มุ่งที่จะช่วยงานกันไป

“การเบิกเงิน การใช้จ่ายเงินของบอยสกล เขาจะเบิกได้แค่ 3 คนด้วยกัน แต่ไม่มีใบเสร็จ หรือสลิปการเบิกเงิน มีแต่ใบรายงานค่าใช้จ่ายอย่างเดียว ซึ่งทุกคนก็ไม่ได้ติดใจอะไร จนมาทราบว่า เมื่อปี 2558 บอยสกลสอบติดที่จุฬาฯ พวกเพื่อนๆ ก็ดีใจกับบอยสกล ยังมาร่วมแสดงความดีใจ ร่วมกันบูมให้บอยสกล ซึ่งทุกคนก็ไม่ทราบว่า บอยสกลพ้นสภาพจากนิสิต มารู้เอาภายหลัง พร้อมกับเงินของสโมรสรนิสิต หายไปเกือบ 7 แสนบาท ซึ่งหลักฐานก็ไม่มีอะไรที่จะไปเอาความผิดได้ และเรื่องก็ผ่านไปนานหลายปี” เพื่อนเผย

ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามรุ่นน้องปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ของบอยสกล อีกคนหนึ่ง เล่าว่า เริ่มแรก บอยสกล ได้มาติดต่อให้ร่วมกิจกรรม โดยจะแต่งตั้งให้เป็นฝ่ายเหรัญญิก แต่ตนเองไม่ถนัดเกี่ยวกับเรื่องเงิน จึงไม่ได้เข้าร่วมงานด้วย ซึ่งช่วงนั้นบอยสกลเป็นประธานสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ มีการเก็บเงินรุ่นน้องค่ากิจกรรม และเงินรุ่น รุ่นน้องคนละ 1700 บาท รุ่นน้องมี 500 คน ก็ตกประมาณ 850,000 บาท ส่วนรุ่นพี่คนละ 1,500 บาท พี่เขาก็จะมีอำนาจสูงสุดในการใช้จ่ายเงินของสโมสร ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเขาเอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง พอปี 2558 ก็ทราบว่าพี่เขาสอบติดที่จุฬาฯ ก็หายตัวไปเลย

บทความก่อนหน้านี้ปั้นจั่น ปรมะ เดือดแจ้งความ เว็บปลอมสร้างข่าว นางแบบสาวติด HIV ดิ่งตึกดับ
บทความถัดไปพาเหรดไส้กรอก! ดัชชุนด์ทั่วโลก ตบเท้าร่วมขบวนแฟนซีสี่ขา ครั้งที่ 24