ไล่ออกสาว เซเว่น อมเงินลูกค้า รับแบงก์ 1,000 ซุกใต้เครื่องคิดเงิน ก่อนอ้างหน้าตาเฉยได้เงินมาแค่ 100 เดียว ยังแถให้ดูในเครื่องคิดเงินว่าไม่มีแบงก์พัน ภาพวงจรปิดชัดมัดตัวพนักงานสาว เห็นจะจะ เอาเงินไปซ่อน ด้านบมจ.ซีพี ออลล์ ร่อนหนังสือชี้แจง เผยไม่ได้นิ่งนอนใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Suchada Maenduang” โพสต์คลิปโดยอ้างว่าพนักงานร้านสะดวกซื้อบริเวณมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา รับเงินแบงก์ 1,000 บาทจากลูกค้า ก่อนนำไปซ่อนไว้ใต้เคาน์เตอร์คิดเงิน แล้วบอกลูกค้าว่ารับแบงก์ 100 บาทมาไม่ใช่แบงก์ 1,000 บาท ทั้งยังยืนยันว่าในเคาน์เตอร์ไม่มีแบงก์ 1,000 บาทแต่อย่างใด ทำให้เกิดปัญหาว่าอาจเกิดการทุจริตขึ้น ซึ่งผู้โพสต์เห็นว่าเป็นความไม่ชอบมาพากลจึงได้นำเรื่องดังกล่าวโพสต์เตือนภัยลงในเฟซบุ๊กดังกล่าว

จากนั้นสำนักบริหารสื่อสารและประชา สัมพันธ์ บมจ.ซีพี ออลล์ ได้ส่งคำแจงชี้กรณีที่พนักงานมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต โดยระบุว่า ตามที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิดได้เผยแพร่ภาพพนักงานคนหนึ่งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่นมีพฤติกรรมที่เข้าใจได้ว่าส่อไปในทางทุจริตนั้น บริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน และจะดำเนินการลงโทษโดยไล่ออกทันทีที่ตรวจสอบแล้วเสร็จ ทั้งนี้ บริษัทจะพยายามแก้ไขปรับปรุงการกวดขันพนักงานให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และขออภัยทุกท่านอีกครั้ง

ต่อมาสำนักบริหารการสื่อสาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือชี้แจงกรณีพนักงานเซเว่นฯ ของดีลเลอร์ ปตท.ทุจริต ฉบับที่ 2 ว่า ตามที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิดได้เผยแพร่ภาพที่พนักงานคนหนึ่งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่นมีพฤติกรรมที่เข้าใจได้ว่าทุจริตนั้น

ล่าสุดบริษัทได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นร้านของดีลเลอร์ภายในสถานีจำหน่ายน้ำมัน ปตท. ใน จ.พัทลุง ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องของตัวบุคคลที่กระทำผิด ขณะนี้ทางปั๊มน้ำมัน ปตท.แห่งนี้กำลังจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ กล่าวว่า ยังไม่เห็นคลิปดังกล่าว และยังไม่มีผู้เสียหายเดินทางเข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังให้ความเห็นไม่ได้จะขอฟังรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของทั้งสองฝ่ายก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน