ประชาชน แห่ชิมร้านกาแฟชายทุ่ง กาแฟสดจากโครงการหลวง แถวยาวแน่นร้าน (ภาพชุด)

ที่ร้านกาแฟชายทุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ประชาชนที่ทราบข่าวร้านกาแฟ ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างขึ้น เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2561

โดยมีพระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต(พระอารามหลวง) เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทำบุญเปิดร้าน รวมทั้งมีรองราชเลขานุการกองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆารวาสนั้น ปรากฏว่า มีประชาชนที่ทราบข่าวจากกระแสในโซเชียล เดินทางมาเข้าคิวรอซื้อกาแฟกันจำนวนมาก

ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดสร้างอาคารโดยพระราชทานชื่อ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” บนเนื้อที่ 19 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วย โซนแรกเนื้อที่ 4 ไร่ มีสถานที่จอดรถ ร้านกาแฟชายทุ่ง และ สวนดอกไม้ ยังมีบ่อปลา แปลงผักสวนครัว

โซนที่ 2 เนื้อที่ 4 ไร่ เป็นนาข้าวแปลงนาสาธิต โซนสุดท้ายเป็นที่ดินว่างเปล่า 11 ไร่ เนื่องจากพื้นที่ทั้งหมด 19 ไร่เป็นดินเปรี้ยว โดยทำโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดิน ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

“ในส่วนของร้านกาแฟที่เปิดให้บริการประชาชนมานั่งพักผ่อนและศึกษาเรียนรู้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ ทรงเปิดร้านในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561 ทั้งนี้ ในส่วนกองงานต้องขอขอบพระคุณที่ประชาชนให้ความสนใจในการชิมกาแฟสดจากโครงการหลวง จากจังหวัดน่าน ถือเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวเขา ขอขอบคุณสื่อที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้” เจ้าหน้าที่ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน