‘เลือดพ่อข้น!’ ลูกสาว บก.ลายจุด โวยบิ๊กตู่ ‘เมื่อไหร่คืนเงินที่เขา…เก็บส่งเราเรียน!’

‘เลือดพ่อข้น!’ ลูกสาว บก.ลายจุด ทวงบิ๊กตู่ ‘เมื่อไหร่คืนเงินพ่อ..ที่เก็บส่งเราเรียน!’

ทวงเงินพ่อคืนมา – 10 ต.ค. น.ส.ธาราทร บุญงามอนงค์ ลูกสาว นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ว่าที่หัวหน้าพรรคเกียน โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายสมบัติถูกอายัดบัญชีจากกรณีไม่ไปรายงานตัวต่อ คสช.หลังการรัฐประหาร ซึ่งเป็นเงินที่นายสมบัติเก็บไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ ซึ่งส่งผลกระทบต่อ น.ส.ธาราทรโดยตรง จึงต้องหาทุนการศึกษาเพื่อไปศึกษาต่อเองระบุว่า

“สี่ปีที่ผ่านมาพยายามไม่พูดถึงเรื่องบัญชีพ่อ ทั้งๆ ที่มันส่งผลกระทบกับอนาคตการเรียนของเราสูงมากสี่ปีแล้ว เราจะไม่ยอมให้คุณละเมิดสิทธิครอบครัวเราอีกต่อไป

ถึงคุณประยุทธ์ คุณช่วยตอบคำถามให้ชัดๆ ได้ไหมว่ามีเหตุผลอะไรที่คุณยังไม่ยอมคืนบัญชีให้พ่อ

คดีมันก็จบไปแล้ว ค่าปรับก็จ่ายแล้ว

เงินในบัญชีก็เป็นเงินบริสุทธิ์ส่วนตัวของพ่อ เป็นเงินที่พ่อเก็บไว้เพื่อส่งเราเรียน มันน่าโมโหนะที่คนมีอำนาจไม่สนใจว่าเส้นที่พวกคุณขีดไว้มันกระทบชีวิต และสิทธิขั้นพื้นฐานของคนธรรมดาไปสักกี่คน การกระทำแบบนี้แหละที่เรียกว่าเผด็จการ สี่ปีแล้วที่ทหารยึดอำนาจ ส่งทหารมาค้นบ้าน ชีวิตครอบครัวเราเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน พ่อก็ทวงและขอให้คุณช่วยคืนบัญชีหลายครั้งแล้ว แต่พวกคุณเมินเฉย

ครอบครัวเราไม่ใช่คนรวย สี่ปีที่ผ่านมานี้ทั้งเครียดและท้อใจ แต่ก็ต่อสู้ ตั้งใจเรียน สร้างผลงานหนักเพื่อให้ได้ทุน แม้ว่าตอนนี้จะหาทุนส่งตัวเองเรียนได้แล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าครอบครัวเราจะลืมและยอมปล่อยให้คุณยึดบัญชีไปตลอดกาล สิ่งที่คุณทำกับครอบครัวเรานั้นไม่ถูกต้อง เงินที่พ่อเก็บไว้ พ่อมีสิทธิที่ได้มันคืนมา ต่างคนต่างต้องเคารพสิทธิและกฎหมาย

คุณเป็นผู้นำประเทศ คุณเห็นด้วยกับประโยคนี้ไหม

คืนบัญชี คืนสิทธิและเสรีภาพ ตอบคำถามให้สังคมและเด็กคนนี้ได้รู้ว่า ทำไมคุณถึงเพิกเฉยต่ออนาคตของเค้า ครอบครัวเราไม่ใช่แค่ครอบครัวเดียวที่คุณละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐาน

เราจะไม่ลืมกับการกระทำของคุณนายกฯเผด็จการ”

 

ย้อนดู : คุณพ่อบก.ลายจุด และ ลูก (ขอบคุณ Voice TV)

บทความก่อนหน้านี้อลังการกองเรือรบ13ชาติ เริ่มแล้วที่เชจู สหรัฐ-รัสเซียจัดใหญ่ ญี่ปุ่นเคืองถอนตัว
บทความถัดไปกรุงเทพ รถติด หนักขั้นสุด! จราจรอัมพาต สังเวยเครนถล่มป้ายโฆษณา