เปิด ท็อปคอมเมนต์ เพจบิ๊กตู่!! คู่ปรับเก่า บอก “ขอให้เพจนี้อยู่นานๆ อ่านละบันเทิง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท็อปคอมเมนต์ – วันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีเปิดเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว และสื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ถือเป็นการเปิดพื้นที่สาธารณะให้ประชาชนเข้าถึงได้อย่างใกล้ชิด โดยไม่มีการคัดกรอง และก็เป็นจริงดังคาด เพราะหลังจากเปิดเพจไปไม่กี่วัน ก็มีคนกดไลก์กว่า 1.8 แสนคน และคอมเมนต์ตามโพสต์แต่ละครั้งอีกนับไม่ถ้วน

เมื่อเข้าไปอ่านดู กลับพบความเห็นเชิงลบเป็นส่วนใหญ่ จนผู้สื่อข่าวต้องถามถึงความเห็นของพล.อ.ประยุทธ์ ต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งนายกฯ ก็อธิบายว่า ตนเคยฟ้องร้องใครหรือไม่ แต่ก็แล้วแต่ ถ้าเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล ก็ไม่ได้ เหมือนกับทุกคน ถ้าใครมาดูหมิ่น จะได้หรือไม่ล่ะ ถ้าไปพูดหรือเขียนในสิ่งที่ไม่ใช่ บิดเบือนอย่างชัดเจน มีมากเข้า ตนจะยอมได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่จะทนให้ถึงที่สุด ก็แล้วกัน เพราะเป็นนายกฯ นี่นา

วันนี้ข่าวสดออนไลน์จะพาไปอ่าน ‘ท็อปคอมเมนต์’ ในเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่ามีใครมาส่อง หรือมาทักทายนายกรัฐมนตรีกันบ้าง

เริ่มต้นด้วยคู่ปรับตลอดกาลอย่าง นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ว่าที่หัวหน้าพรรคเกียน คอมเมนต์ว่า “รับสมัครแอดมินมั๊ยครับ พอดีไม่มีเงินใช้ บัญชีธนาคารถูกอายัดมาสี่ปีกว่าแล้ว”

และ “อ่านเมนท์เพจนี้สบายมาก ไม่หนักใจ อ่านไปอ่านมามีแต่ความบันเทิง ต่อให้ไม่จ้างให้เป็นแอดมินก็จะเข้ามาอ่านบ่อยๆ ชอบมาก ขอให้เพจนี้อยู่นานๆ”

ท็อปคอมเมนต์

ท็อปคอมเมนต์

นายถือแถน ประสพโชค บุคคลที่ติดตามการทำงานของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่างใกล้ชิด คอมเมนต์ว่า “แนะนำให้ลุง live สดผ่านเพจครับ จะได้สื่อสารกับประชาชนแบบสดๆ รับรองคะแนนเสียงมาตรึมครับ”

ท็อปคอมเมนต์

อ.เจษฏา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คอมเมนต์ว่า “ถ้าตอนนั้น เกษียณไปตามวาระ ไม่ปฏิวัติยึดอำนาจเค้า ก็คงไม่ต้องมาโดนคนก่นด่ากันทั้งประเทศแบบนี้หรอก”

และ “โอ้ ท่านอ่านคอมเม้นท์เองด้วยเหรอครับ เข้มแข็งมากสมเป็นว่าที่นักการเมืองเลยครับ โดนด่ายังไงก็ไม่สะดุ้งสะเทือน ฮะๆๆ … ปล. โอกาสหน้าลองเปิดโพลโหวตดูคะแนนนิยมบ้างซิครับ ลูกเพจจะได้มีส่วนร่วม อิๆๆ”

ท็อปคอมเมนต์

ท็อปคอมเมนต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน