มาเลย์แบน! แฟนมีตซีรีส์เกย์ 'สิงโต-คริส' ที่กัวลาลัมเปอร์ ชี้ขัดหลักอิสลาม-คุกคามชาติ

17 ต.ค. 2561 - 18:53 น.

มาเลย์แบน! แฟนมีตซีรีส์เกย์ ‘สิงโต-คริส’ ที่กัวลาลัมเปอร์ ชี้ขัดหลักอิสลาม-คุกคามชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ต.ค. นิวเสตรทไทมส์ ของมาเลเซียรายงานว่า กรมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย ได้ยกเลิกการอนุญาต ให้นักแสดงจากไทย คือ คริส พีรวัส และสิงโต ปราชญา ใช้สถานที่หอประชุมในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์ จัดงานแฟนมีตติ้งในวันที่ 20 ต.ค. นี้ หลังจากพบว่า นักแสดงทั้ง 2 คน เป็นนักแสดงที่เป็นไอคอนของกลุ่มเกย์ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT)

รายงานระบุว่า แถลงการณ์จากกรมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย เผยว่า บริษัทผู้จัดงานแจ้งว่างานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อโปรโมตประเทศมาเลเซีย แต่ไม่ได้แจ้งว่า นักแสดงที่มาในงานแฟนมีตคือนักแสดงที่เป็นไอคอนของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยทางกรมได้มาทราบภายหลังเมื่อได้เห็นโปสเตอร์ที่มีรูปของ คริส และ สิงโต ปรากฏในโลกออนไลน์ ซึ่งทั้งสองคนเป็นนักแสดงนำในซีรีส์ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของนักศึกษาชาย 2 คน

กรมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย ระบุว่าขณะนี้กำลังตรวจสอบความชัดเจนจากผู้จัดงานในประเด็นนักแสดงทั้ง 2 คน และว่าการตัดสินใจยกเลิกการอนุญาตของทางกรมถือเป็นที่สิ้นสุด แม้ว่ากิจกรรมนี้จะเป็นกิจกรรมที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการกุศลก็ตาม

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า ทางกรมจะไม่ยอมประนีประนอมกับประเด็นที่จะขัดแย้งกับค่านิยมอิสลาม หรือบรรทัดฐานทางสังคม ที่อาจถูกมองได้ว่าเป็นการคุกคามต่อความสามัคคีของชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาเลย์แบน! แฟนมีตซีรีส์เกย์ 'สิงโต-คริส' ที่กัวลาลัมเปอร์ ชี้ขัดหลักอิสลาม-คุกคามชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง