ผมเอง! เผยแล้ว 'บิ๊กข้าราชการ' ผู้โดยสารที่เสียสละให้นักบิน ถูกร้องขอให้เงียบ?

19 ต.ค. 2561 - 16:44 น.

ผมเอง! เผยแล้ว ‘บิ๊กข้าราชการ’ ผู้โดยสารที่เสียสละให้นักบิน ถูกร้องขอให้เงียบ?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการบินไทย ขอโทษผู้โดยสาร ที่ทำให้ได้รับผลกระทบต่อการปฏิบัติงานที่ไม่เป็นมืออาชีพ ทำให้เกิดความล่าช้า และขอโทษท่านผู้โดยสารที่ได้ผลกระทบโดยตรงจากการย้ายที่นั่งนั้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดจากเที่ยวบิน ทีจี 971 เส้นทาง ซูริค – กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 โดยจดหมายดังกล่าวระบุว่า เที่ยวบิน TG971 (ZRH-BKK) ซึ่งมีกำหนดการบินออกจาก นครซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เวลา 13.30 แต่ล่าช้ากว่ากำหนดนั้น

โดย นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กล่าวว่า กรณีปัญหากัปตันและผู้โดยสารเที่ยวบินทีจี 971 เส้นทาง ซูริค – กรุงเทพฯ ของบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องภายในที่บริษัท การบินไทยฯ ต้องไปตรวจสอบ และมีมาตรการว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวอีก…..

ล่าสุด นายศักดิ์ดา พันธ์กล้า อดีตรองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนและภรรยาเป็นผู้ได้รับความเดือดร้อน ต้องเปลี่ยนที่นั่งทั้งที่จองตั๋วและจ่ายค่าโดยสารในราคาสูงตามปกติ ไม่ได้ใช้สิทธิพิเศษใดๆ ซึ่งการได้รับปฏิบัติแบบนี้ก็รู้สึกไม่สบายใจ

นายศักดิ์ดา พันธ์กล้า อดีตรองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม / ขอบคุณภาพจากเลยไทม์ออนไลน์


เพราะเท่ากับเจ้าหน้าที่ทำลายองค์กรของตัวเอง โดยหลังจากเกิดเรื่องได้เขียนจดหมายร้องเรียนตามช่องทางปกติแล้ว ตามคำแนะนำของที่คอลเซนเตอร์ที่แจ้งว่าต้องทำหนังสือตามขั้นตอนปกติ

ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่การบินไทย ได้ติดต่อเข้ามาทางโทรศัพท์ส่วนตัว และแจ้งว่าจะขอเข้าพบเพื่อชี้แจงพร้อมขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขอร้องเป็นการส่วนตัวว่าอย่าเพิ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อ พร้อมระบุว่าจะตั้งคณะสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้เรื่องขยายวงกว้าง ซึ่งตนรับปากไว้แล้ว จึงให้ข้อมูลได้เพียงเท่านี้ก่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผมเอง! เผยแล้ว 'บิ๊กข้าราชการ' ผู้โดยสารที่เสียสละให้นักบิน ถูกร้องขอให้เงียบ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง