เปิดคลิป ฮ. 2 ลำของ 'เจ้าสัววิชัย คิงเพาเวอร์' ราคากว่า500ล้าน!!!

28 ต.ค. 2561 - 12:29 น.

เปิดคลิป ฮ. 2 ลำของ ‘เจ้าสัววิชัย’ ราคากว่า500ล้าน เผย รุ่นนี้ไม่เคยตกมาก่อน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของกิจการ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกไฟลุกท่วม บริเวณลานจอดรถใกล้สนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ นับเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับคนไทยและแฟนฟุตบอลทั่วโลก

28 ต.ค. ล่าสุด บีบีซี ได้เปิดเผย บทสัมภาษณ์ของ นายแอนดรู โบรดิ รองหัวหน้าหน่วยของแผนกดับเพลิงและกู้ภัยของเมืองเลสเตอร์เชียร์ บรรยายถึงเหตุเครื่องตกว่า “รุนแรงและน่าเศร้าโศกยิ่ง” และเสริมว่า “กรุณาอย่าคาดกันไปต่าง ๆ นา ๆ ถึงสาเหตุ หรือ มีใครเกี่ยวข้องบ้าง”

ลีโอ บรูก้า ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าให้ วิทยุบีบีซี 5 Live ว่า เขาเห็นตำรวจ 2 นาย วิ่งตรงไปที่จุด ฮ. ตก หนึ่งในนั้น พยายามทุบกระจกเข้าไป แต่ “มีเสียงระเบิดดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งสองต้องล่าถอยออกไป เพราะ เปลวไฟมันร้อนเหลือเกิน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ ลำที่ตกนั้น เป็น เฮลิคอปเตอร์อากัสต้า เวสต์แลนด์ รุ่น AW169 ทะเบียน G-VSKP ซึ่งเป็นลำที่ นายวิชัย จะใช้อยู่เป็นประจำ โดยเป็นเฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่ ผลิตปี 2558

โดยเฮลิคอปเตอร์นี้ เป็นแบบ 2 เครื่องยนต์ 10ที่นั่ง น้ำหนัก4.8ตัน ที่พัฒนาและผลิตโดยแผนกเฮลิคอปเตอร์ของบริษัท ลีโอนาร์โด ของอิตาลี ซึ่งเป็นการรวมตัวกัน ของบริษัทอากัสต้าเวสต์แลนด์ กับฟินเมคคานิก้า


จุดเด่นของ AW169 คือความประหยัดในการใช้งาน ซึ่งนอกจากผู้โดยสารเต็มอัตราแล้ว ยังสามารถบรรทุกน้ำหนักได้อีก 250 กิโลกรัม สำหรับความเร็วสูงสุดคือ 306 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง บินได้ไกล 820 กิโลเมตร และบินได้นานกว่า 4 ชั่วโมง 20 นาที

โดยราคานั้น อยู่ที่ลำละ 8.5 ล้านดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงินไทยโดยประมาณ 280 ล้านบาท โดยเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ ยังไม่เคยมีประวัติของการประสพอุบัติเหตุมาก่อน

ส่วนอีกลำนั้น เป็นเฮลิคอปเตอร์ Al Mirqab (Starspeed) Eurocopter EC-155B “G-HBJT” ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์สำรอง ของนายวิชัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคลิป ฮ. 2 ลำของ 'เจ้าสัววิชัย คิงเพาเวอร์' ราคากว่า500ล้าน!!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง