หมดหนทาง ประกาศขายตา-ไต ใช้หนี้ หลัง ตร.ยิงล่าพ่อค้ายา ชนป้ายแดงพังยับ

30 ต.ค. 2561 - 11:24 น.

หมดหนทาง ประกาศขายตา-ไต ใช้หนี้ หลัง ตร.ยิงล่าพ่อค้ายา ชนป้ายแดงพังยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกรณีที่ได้รับการแชร์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาประกาศขายเครื่องมือทำมาหากิน และถึงขนาดประกาศว่า จะขายไตก็ได้ถ้ามีใครต้องการ เพื่อหาเงินมาชดใช้ความผิดที่ไม่ได้เป็นคนก่อ แต่โดนผลกระทบจากการไล่ล่าผู้ร้ายยาเสพติด ของเจ้าหน้าที่จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

อ่านข่าวเก่า สาวโพสต์เดือด ! ตำรวจไล่จับยาบ้า รถชนเละกลางถนน เด็กแขนหัก

โดย ข่าวสดออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์เรื่องดังกล่าว นางยศวดี เล็กศิริ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมา 4 เดือนแล้ว โดยรถของผู้ร้ายยาบ้าได้หนีการไล่ล่าของตำรวจจนหักมาขวางเลนตนเองจนชนกัน ทำให้รถเสียหายหนัก ส่วนหลานแขนหักได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ทางเราไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก ผู้ร้ายค้ายาบ้า ที่ขณะนี้ยังโดนขังอยู่ในคุกคดียังไม่ฟ้องศาล โดย 4 เดือนผ่านมาแล้วเราได้ติดตามตลอดแต่ก็ยังไม่คืบหน้า

นางยศวดี กล่าวว่า รถคันนี้ เป็นเงินที่ลูกสาวขายครีมและเก็บเงินตั้งแต่สมัยเรียน เพื่อเอามาซื้อรถใช้ขายของตั้งต้นชีวิตใหม่ของครอบครัว ซึ่งเพิ่งออกรถได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ประกันได้ประเมินแล้วว่า ถ้าขายเป็นซากจะได้เงิน 5.4 แสนบาท แต่เราก็ยังต้องผ่อนลมอีก 3 แสน จึงตัดสินใจว่า จะซ่อมรถเพื่อเอามาใช้ทำมาหากิน แต่ก็ได้ค่าซ่อมเพียง 70% ของวงเงินเท่านั้น ซึ่งมีคนใจดีช่วยเราหาอู่เพื่อจะซ่อมให้ได้ในวงเงินนี้ ทั้งที่เป็นไปไม่ได้


นางยศวดี กล่าวว่า ระหว่างที่รถซ่อมนั้น ค่างวดรถก็ยังดำเนินต่อไป ในขณะที่เราทำงานไม่ได้ เพราะหลานเจ็บ คนขับรถก็เจ็บ และรถก็พัง หากจะไปขายของก็ต้องเช่ารถวันละ 300 ค่าที่อีก 500 ซึ่งได้ไม่คุ้มเสีย จนเราเองก็ทำงานไม่ได้ และเมื่อไปติดตามเรื่อง กระทรวงยุติธรรม ได้เข้ามาดูและรับปากว่า จะสามารถเบิกค่าที่ได้รับบาดเจ็บประมาณ 3 หมื่น แต่ถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เงิน

โดยที่ผ่านมา หลังจากเราโพสต์เรื่องนี้ออกไปเพื่อขอความเป็นธรรม ก็มีความช่วยเหลือเข้ามา โดยหลายคนพยายามจะช่วยบริจาคเงินให้ แต่ทางเราคิดว่าการรับเงินบริจาคจะมีปัญหาและคนมองว่าเราไม่ดิ้นรนช่วยตัวเอง จึงหลีกเลี่ยงและไม่อยากที่จะรับเงินดังกล่าว โดยมีเพจ Red Skull Z ได้ขายเสื้อและนำเงินมาให้ซึ่งทางเราได้ขอบคุณและนำเงินไปผ่อนค่างวดได้ 1 งวดแล้ว

นางยศวดี กล่าวว่า ที่ผ่านมาพยายามเจรจาและขอประนอมหนี้ เพื่อรอรถที่ต้องซ่อม แต่ทุกเดือนค่างวดเกิดขึ้นตลอดโดยที่เราไม่มีรายได้ ซึ่งที่ผ่านมา มีการเรียกไฟแนนซ์มาไกล่เกลี่ย เรื่องค่างวด ทางไฟแนนซ์ก็แจ้งว่า ไม่สามารถระงับให้ได้ และให้เวลาถึงวันนี้เท่านั้นและจะยึดรถเพราะไม่ได้จ่าย 4 งวดแล้ว ซึ่งหากเราโดนยึดรถอีกก็จะต้องโดนฟ้องเรื่องค่าเสียหายของรถตามมา เพราะเรายังซ่อมไม่เสร็จ ก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่อีก

“หลังจากประกาศขายเครื่องมือทำกิน รวมถึงขายไต ซึ่งเราคิดอย่างนั้นจริงๆ ก็พบว่า มีคนโทรมาขอซื้อไต ข้างหนึ่ง ซึ่งก็คิดว่าเราจะขายไตจริงๆ หากไม่มีทางไหนที่เราจะทำได้อีก เพราะต้องการเอาเงินไปใช้หนี้ครั้งนี้ ซึ่งก็ขอขอบคุณคนที่เข้ามาช่วยทุกๆ ทาง โดยมีคนขอซื้อเตา 5 พัน แต่ให้เราเอาเครื่องมือไว้ใช้ก่อน เพื่อให้มีเงินมาใช้หนี้ ซึ่งที่ออกมาโพสต์ก็เพราะหมดหนทางและไม่รู้จะแก้ปัญหานี้อย่างไร เพราะตามกระบวนการยุติธรรมก็ไม่มีคำตอบใดๆ ให้เราเลย”นางยศวดี กล่าว

ไม่พลาดทุกข่าวสาร แอดไลน์ข่าวสดเพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมดหนทาง ประกาศขายตา-ไต ใช้หนี้ หลัง ตร.ยิงล่าพ่อค้ายา ชนป้ายแดงพังยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง