สื่อนอกมึนข่าวสยอง! ร้านอาหารไทยเสิร์ฟเนื้อคน-ช็อกกันทั่วโลก ตำรวจชี้แจงแล้ว

จากกรณีข่าว เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดกระบัง ได้รับแจ้งเหตุพบคราบเลือด ชิ้นส่วนสมอง เเละกะโหลกมนุษย์ ภายในบ่อเกรอะหลังร้านอาหารเจแห่งหนึ่ง ซอยร่มเกล้า 25/6 เขตลาดกระบัง ตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือ นายประสิทธิ์ อินปฐม หรือ หรั่ง อายุ 61 ปี พบบาดแผลถูกของแข็งทุบที่ศีรษะ และถูกอาวุธมีดแทงที่บริเวณลำตัว 6 แผลและแขนซ้าย 1 แผล จากการสอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า ศพดังกล่าวเป็นนายประสิทธิ์ จริง ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านในละแวกใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยก่อนพบเป็นศพผู้ตายได้มานั่งดื่มสุราที่ร้านอาหารแห่งนี้ และหายไปหลายวัน ทางญาติจึงได้ออกมาตามหาที่ร้านดังกล่าวแต่พบว่าร้านถูกปิด ข้าวของกระจัดกระจาย หลังร้านพบคราบเลือด อีกทั้งยังได้กลิ่นเหม็นเน่าที่บ่อเกรอะ จึงแจ้งให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบจนพบว่ากลายเป็นศพ ทั้งนี้ ผู้ตายมานั่งดื่มสุราที่ร้านนี้เป็นประจำ

ต่อมาปรากฏว่า เว็บไซต์เดลิเมล์ ของอังกฤษ ได้รายงานข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า ผู้ตายไปทะเลาะกับเจ้าของร้านอาหารเจ จนถูกฆ่าตายในร้าน เจ้าของร้านจึงทำลายศพด้วยการเอามาทำอาหารเสิร์ฟลูกค้า ปรากฏว่า ลูกค้ารายหนึ่งสังเกตเห็นชิ้นเนื้อในก๋วยเตี๋ยวเจ จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ทำให้ได้รู้ว่าชื้นเนื้อนั้นไม่ใช่เนื้อสัตว์แต่เป็นเนื้อคน นำไปสู่การสืบสวนสอบสวน ทำให้พบศพที่เหลือของผู้ตาย ในบ่อเกรอะหลังร้าน ข่าวดังกล่าว กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบจากตำรวจเจ้าของคดี พบว่า การนำเสนอข่าวของเว็บไซต์ต่างประเทศไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะร้านอาหารดังกล่าว อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ยังไม่เปิดร้าน ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ และผู้ตายเป็นคนงานก่อสร้างที่กำลังทำร้านอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน