คนกรุงเฮ! รัฐบาลเตรียมขยายเส้นทางเดินเรือ คลองแสนแสบ ยาวถึงตลาดมีนบุรี

2 พ.ย. 2561 - 14:12 น.

คลองแสนแสบ – คนกรุงเตรียมเฮ! รัฐบาลเตรียมขยายเส้นทางเดินเรือคลองแสนแสบ จากสุดที่วัดศรีบุญเรือง ยาวไปถึงตลาดมีนบุรี แก้ปัญหาจราจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลองแสนแสบ – เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ท.หญิงพรชนก อ่ำพันธุ์ ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงหลังประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมว่า

ที่ประชุมได้หารือถึงการพัฒนาคลอง และการโดยสารเรือในคลองแสนแสบ ที่มีผู้ใช้บริการกว่าวันละ 60,000 คนต่อวัน โดยรัฐบาลจะเข้าไปพัฒนาการใช้บริการ ระยะเร่งด่วนจะลดระดับเสียงของเรือ ด้วยการติดตั้งเครื่องกรองเสียงเรือ ที่ขณะนี้ให้บริการทั้งหมด 55 ลำแล้ว สามารถลดระดับเสียงลงได้ 15 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งจะควบคุมความเร็วของเรือไม่ให้เกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม เผยต่อว่า จากเดิมเรือโดยสารระหว่างท่าเรือประตูน้ำ ถึงท่าเรือผ่านฟ้าลีลาศ ที่จุคนได้ 60 คน จะขยายเป็น 100 คน ขณะที่เรือจากท่าเรือประตูน้ำ ถึงวัดศรีบุญเรือง จะขยายให้ได้ 120 คน


อีกทั้งจะมีการขยายเส้นทางเดินเรือคลองแสนแสบ ที่ปัจจุบันสิ้นสุดที่ท่าเรือวัดศรีบุญเรือง ต่อไปถึงตลาดมีนบุรี ระยะทาง 11 กิโลเมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างการต่อเรือ 12 ลำ โดยจะเป็นเรือระบบไฟฟ้า ซึ่งการขยายเส้นทางคาดว่าจะเสร็จสิ้นกลางปี 2562 ซึ่งจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณดังกล่าว ที่มีการสร้างรถไฟฟ้าอยู่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนกรุงเฮ! รัฐบาลเตรียมขยายเส้นทางเดินเรือ คลองแสนแสบ ยาวถึงตลาดมีนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง