Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ชาวเน็ตแห่ขุด! วลีเด็ด "2ดาราดัง" หลังเหตุ 'มือปืนป๊อปคอร์น' ลั่นไก แจ้งวัฒนะ!

7 พ.ย. 2561 - 14:53 น.

ชาวเน็ตแห่ขุด! วลีเด็ด "2ดาราดัง" หลังเหตุ 'มือปืนป๊อปคอร์น' ลั่นไก แจ้งวัฒนะ!

จากกรณีที่ศาลฎีกา ยืนพิพากษาตามศาลชั้นต้น จำคุก ศาลฎีกา ยืนพิพากษาตามศาลชั้นต้น จำคุก “วิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์” หรือมือปืนป๊อบคอร์น อายุ 28 ปี พิพากษาจำคุก 37 ปี 4 เดือน จำเลยในคดี ความผิดฐานร่วมกันฆ่า, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

และนำอาวุธปืนออกนอกเคหสถานภายในพื้นที่ที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, 371, พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4, 7, 8, 72 และ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา 5, 6, 11, 18 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

จากกรณีเหตุกราดยิงสนั่น ลั่นถนนแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 1 ก.พ.2557 นี้เอง ทำให้ นายอะแกว แซ่ลิ้ว อายุ 72 ปี เป็นพ่อค้าขายน้ำอัดลมรถเข็นบริเวณหน้าโรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 2 ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสทันที หลังจากนั้นนอนเป็นอัมพาตมานาน 7 เดือน และได้เสียชีวิตลง ในวันที่ 25 ก.ย. 2557

โดยหลังจากเหตุการณ์นั้น เพียง 1 วัน ซึ่งตรงกับวันเลือกตั้งใหญ่ 2 ก.พ.2557 สองดาราดัง ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ และ เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ได้จัดรายการ "ชิดลมนิวส์" บนเวทีการชุมนุม กปปส. โดยช่วงหนึ่งของการจัดรายการ ก็ได้กล่าวถึงเหตุการณืนี้เช่นเดียวกัน โดยระบุว่า

  • เหมี่ยว ปวันรัตน์ - โคตรสะใจเลยหว่ะ ปืนใส่ถุงปุ๋ย ตึบๆๆๆๆๆๆ
  • ท็อป ดารณีนุช - มันนึกว่ามันมีอาวุธฝ่ายเดียวรึไงวะ 5555+
  • เหมี่ยว ปวันรัตน์ - มีครบทุกอย่างเลย อาก้า เอ็ม16 กองกำลังไม่ทราบฝ่าย ใครไม่ทราบ แต่กูทราบ
  • ท็อป ดารณีนุช - 5555555555

จากกรณีนี้เอง ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ดาราทั้งสอง ถูกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่หลังวันเกิดเหตุ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ล่าสุด "ท็อป ดารณีนุช" ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า "มีคนเข้ามาเขียนด่าเราเป็นประเด็นทางการเมือง ต้องบอกก่อนว่าเรายอมรับทุกอย่างที่เราทำลงไป ตอนนั้นบางทีเราอาจจะแสดงกิริยาหรือพูดอะไรที่ไม่เป็นที่น่าพอใจของเขา แต่เราเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่เขาโกรธเกลียดเรา แต่วิธีการที่เขาเขียนเหมือนจิกหัวเรา ตรงนั้นต่างหากที่มันไม่เหมาะสม จะไปเที่ยวเดินบ้างก็ไม่ได้ แต่ถ้ามาไล่ไทม์ไลน์ดูจะรู้ว่าสิ่งที่เราแสดงออกไปเกิดขึ้นก่อนที่จะมีเหตุให้เขาเคืองเรา

ก่อนหน้าที่คุณคนนั้นแกจะเสียชีวิต เพราะเขาเอามาจับโยงประเด็นเพื่อด่าเรา เหมือนเราไปเยาะเย้ยว่าเขาเสียชีวิตแล้วเรามาทำกิริยาแบบนี้ แต่ถ้ามาไล่ดูกันดีๆ คือไม่ใช่ เลยบอกไปว่าถ้าทำให้เขาโกรธก็ต้องขอโทษจริงๆ คงไม่มีอะไรถูกใจใครทั้งหมดหรอก แต่เวลาใครโกรธเรา จะมาด่าว่าเราก็ได้ ไม่ต้องใช้คำพูดดีๆ หรอก แต่อย่าถึงขั้นจิกหัวด่า มันไม่เหมาะไม่ควร คิดว่าหลังจากนี้ไปคงไม่ตอบโต้อะไร เพราะเราก็ได้รับผลจากสิ่งที่ทำแล้ว”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตแห่ขุด! วลีเด็ด "2ดาราดัง" หลังเหตุ 'มือปืนป๊อปคอร์น' ลั่นไก แจ้งวัฒนะ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง