เปิดใจ! นัท เหยื่อน้องขวัญ แชทยืมเงิน สูญเกือบแสน...แสบสุดใจ

21 พ.ย. 2561 - 20:23 น.

เปิดใจ! นัท เหยื่อน้องขวัญ แชทยืมเงิน สูญเกือบแสน…แสบสุดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหยื่อ แชทยืมเงิน แจ้งความ / วันที่ 21 พ.ย. ที่ สภ.เมืองจันทบุรี นัท อายุ 31 ปี เหยื่อผู้เสียหายแชทสาวหลอกโอนเงิน ได้นำหลักฐานจากการพูดคุยกับหญิงสาวรายหนึ่งผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการขอยืมเงิน, สลิปการโอนเงินบัญชีธนาคารมาแสดงพร้อมแจ้งความร้องทุกข์ต่อร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ว่าถูกสาวในแชทไลน์หลอกยืมเงิน โอนผ่าน สูญเงินกว่า 98,000 บาท

จากการสอบถาม นัท ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เรื่องนี้เริ่มจากวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ จนกระทั่งได้พบหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่ง ซึ่งลงรูปเป็นเน็ตไอดอลสาวน่ารัก พร้อมตั้งโปรไฟล์ไว้สวยหรูสวย จึงได้ติดต่อขอแลกไอดีไลน์กัน โดยสาวคนดังกล่าวใช้ชื่อไลน์ว่า “ของขวัญ 165” และอ้างว่าตนเอง ชื่อเล่นว่า “ขวัญ” หลังจากนั้นวันที่ 7 พ.ย.ได้พูดคุยกัน

โดยฝ่ายหญิงสาว อ้างว่า กำลังเดือดร้อน เนื่องจากต้องไปทำธุระที่ต่างจังหวัด แต่ไม่มีเงินติดตัว จึงโอนเงินครั้งแรกให้ จำนวน 1,500 บาท ผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย สาขา จ.พะเยา และหลังจากการพูดคุย จึงทราบว่าฝ่ายหญิงทำธุรกิจขายครีมเครื่องสำอาง พร้อมกับขอยืมเงินเพื่อซื้อของลงทุนในการทำครีม ด้วยความที่หญิงสาวพูดจาเก่ง รูปโปรไฟล์สวยหรู จึงทำให้หลงเชื่อโอนเงินไปหลายรอบ มากที่สุดโอนให้จำนวน 19,000 บาท


อีก 12 ครั้งต่อมา ได้โอนเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ซึ่งทยอยโอนเป็นเงินครั้งละหลักพัน จนถึงหลักหมื่น แล้วแต่ฝ่ายหญิงจะขอยืม ในช่วงระหว่างวันที่ 7-9 พ.ย. ที่ตนเองพูดคุยกันผ่านไลน์ ได้โอนเงินไปให้ 13 ครั้ง รวมเป็นเงินเกือบแสนบาท หลังจากนั้นตนเองพยายามพูดคุยเพื่อทวงถามเรื่องเงิน

กระทั่งวันที่ 11 พ.ย. ได้พยายามติดต่อพูดคุยกับสาวในแชท แต่กลับพบว่ามีการเปลี่ยนโปรไฟล์และบล็อกการติดต่อทั้งหมด ทำให้รู้ตัวว่าถูกหลอก จึงได้นำหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับสภ.เมืองจันทบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวหญิงสาวรายนี้มาเนินคดี และนำเงินกลับคืนและอยากให้เรื่องนี้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น อย่าหลงเชื่อใจใครง่ายๆ ควรศึกษาให้รอบครอบ และไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

ส่วนเรื่องของการดำเนินคดี นัท กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ขอคำปรึกษาไปยังหลายที่ รวมถึงกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท. ก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งทางตำรวจแนะนำให้หาทนายความ เพื่อติดตามเรื่องคดี เนื่องจากเป็นคดีแพ่ง

การสอบสวนของเจ้าหน้าที่อาจไม่ครอบคลุมเช่นคดีอาญา โดยเฉพาะการตรวจสอบบัญชีธนาคารที่ได้ทำการโอนเงินไป ซึ่งต้องให้ทนายความทำเรื่องร้องขอมา ทางตำรวจจึงจะออกเอกสารให้เข้าตรวจสอบกับทางธนาคารได้ ซึ่งคดีลักษณะนี้คล้ายกับการยืมเงินระหว่างบุคคล เนื่องจากทั้งสองฝ่ายตกลงโอนและรับปากเรื่องการคืนเงิน จึงจำเป็นต้องให้ทนายความเข้าช่วยเรื่องคดี

สุดท้ายแล้ว ตนเองอยากได้เพียงเงินคืนเท่านั้น และไม่อยากเห็นหน้าหญิงสาวมหาภัยรายนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองได้เขียนข้อความด้วยลายมือใส่กระดาษ A4 ติดไว้ข้างที่นอนว่า “อย่าให้ทุกคนยืมเงิน” เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ไว้เตือนตัวเองต่อจากนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ! นัท เหยื่อน้องขวัญ แชทยืมเงิน สูญเกือบแสน...แสบสุดใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง