สธ.บุกตรวจ ร้านนวดกษัย รับทำจริงตามคลิปโฉ่ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สอบเจ้าของ รับเป็นจริงตามคลิปโฉ่ เผยหากพบผิด สั่งปิดทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้านนวดกษัย / จากกรณีการเผยแพร่คลิปโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว ของกลุ่มคนข้ามเพศ ซึ่งมุ่งแนะนำนักท่องเที่ยวชาวจีน แนะนำร้านนวดแห่งหนึ่งบริเวณย่านสุรวงศ์ ที่มีบริการนวดเฉพาะจุดของผู้ชายหรือนวดกษัย เผยแพร่ในสื่อออนไลน์ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. นั้น

ล่าวสุดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษกองกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เข้าตรวจสอบร้านนวดเพื่อสุขภาพแห่งหนึ่ง ในซ.ทานตะวัน ถนนสุรวงค์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยพบว่ายังเปิดให้บริการตามปกติ โดยมีลูกค้าใช้บริการอยู่จำนวน 1 คน ก่อนเชิญตัวผู้จัดการร้าน ให้นำเอกสารมาแสดงและชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยพบว่าประกอบกิจการนวดเพื่อสุขภาพ ใบอนุญาติเลขที่ สส100200524-61 ชั้นล่างเปิดให้บริการนวดฝ่าเท้า มี 7 เตียง

ชั้น 2 แบ่งเป็น 3 ห้อง ห้องที่ 1 กับห้องที่ 3 มี 1 เตียง ห้องที่ 2 มี 2 เตียง ทั้ง 3 เป็นห้องเปิดตามมาตรฐาน ส่วนชั้น 3 จะเป็นเตียงที่นอนราบกับพื้น มี 7 เบาะ ส่วนจุดเกิดเหตุตามโซเซียลอยู่ในชั้น 2 ห้องที่ 2

โดยนายชาตรี เปิดเผยว่า นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่กองกฎหมาย และเจ้าหน้าที่สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ได้มาร่วมตรวจตามที่เป็นข่าว ว่าสถานประกอบการเพื่อสุขภาพแห่งนี้ ที่เป็นการนวดเพื่อสุขภาพ มีการกระทำความผิดตามกฎหมายของสบส.หรือไม่ ดังนั้นจึงต้องเข้าตรวจสอบสถานที่จริงเพื่อประกอบการพิจารณา

นายชาตรี กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้จัดการร้าน จากการสอบถามเบื้องต้นรับสารภาพว่าเป็นคลิปที่ถูกบันทึกภายในร้านจริง และขณะนวดภายในห้องไม่ได้นุ่งผ้าจริง ถึงจะอ้างว่าเป็นการนวดอโรม่าก็ไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานที่เรากำหนดไว้

ทั้งนี้ยังไม่ถึงขั้นให้บริการทางเพศ แต่ภาพที่ปรากฏส่อไปในทางอนาจารพอสมควร เมื่อออกไปในโลกโซเชียลแล้วทำให้ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของคนไทย อาจจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา28(9) ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของประชาชน หลังจากนี้จะสอบปากคำพนักงานนวดที่อยู่ในวันเกิดเหตุจำนวน 2 คน รวมถึงเจ้าของร้านด้วย

นายชาตรี กล่าวต่อว่า จากการเข้าตรวจสอบสถานที่ยังไม่พบการกระทำผิดใดๆและยังไม่แจ้งข้อหาใดๆแก่ร้านดังกล่าว และพบว่ามีใบอนุญาตถูกต้อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบต่อว่ามีการกระทำอะไรที่ฝ่าฝืนที่ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากตรวจสอบครบกระบวนการจะเสนอต่ออธิบดีเพื่อพิจารณาว่าควรจะเพิกถอนใบอนุญาตหรือไม่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางร้านไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ ในจุดเกิดเหตุที่ปรากฎตามคลิป และไม่พร้อมสัมภาษณ์ใดใดกับสื่อมวลชน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน