500 บาท ต่อลมหายใจ!! ชาวราชบุรี ลั่น! จะขอมีนายกฯ ชื่อ ‘พล.อ.ประยุทธ์’

บัตรคนจน

500 บาท ต่อลมหายใจ!! ชาวราชบุรี ลั่น! จะขอมีนายกฯ ชื่อ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ – นโยบาย บุตรคนจน แสดงออกว่า เห็นความสำคัญของผู้มีรายได้น้อย ซึ่งไม่มีคนไหนทำได้แบบนี้

บัตรคนจน – วันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาต่างๆ ในจ.ราชบุรี ยังเต็มไปด้วยประชาชนที่มาใช้บริการกดเงินจากตู้กดเงินอัตโนมัติ หรือตู้เอทีเอ็ม จำนวนมาก จนทำให้มีตู้เอทีเอ็ม ขัดข้องไม่สามารถทำรายการได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำป้าย ขนาด A4 ระบุข้อความ ขัดข้อง มาติดไว้ที่หน้าตู้ และแจ้งว่า ต้องพัก 15 – 20 นาที บางตู้เงินสดหมด ทำให้หลายรายต้องผิดหวัง แต่ก็ยังคงออกตระเวนไปตามตู้ต่างๆ ขณะที่บางรายถึงกับนั่งรอจนกว่าตู้จะใช้งานได้

ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีประชาชนถือบัตรคนจนออกมาต่อคิวหน้าตู้เอทีเอ็ม บริเวณหน้าตลาดศรีเมืองราชบุรีอย่างเนืองแน่นต่อเนื่องอีก 1 วัน โดยส่วนใหญ่บอกว่าเงินสดที่กดออกมาจำนวน 500 บาทจะนำไปซื้อ อาหาร เครื่องอุปโภค บริโภค ยารักษาโรค และใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ รวมไปถึงหนี้สิน พร้อมทั้งบอกว่าขอบคุณนายกรัฐมนตรี และอยากให้มีการแจกของขวัญพิเศษแบบนี้อีกในเทศกาลต่อๆ ไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายหนึ่งเปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกดีใจ เงินที่ได้มาจะนำไปซื้อยารักษาโรค และนำไปซื้อข้าวสาร กับข้าว
บางส่วนบอกว่า เหมือนได้ต่อชีวิต และจะนำเงินไปใช้หนี้สิน หากตู้ขัดข้อง ก็ต้องนั่งรอจนกว่าเจ้าหน้าที่จะแก้ไขเสร็จ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หากมีการเลือกตั้งจะเลือกพรรคไหน ซึ่งก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะเลือกพรรคที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะอยากให้เป็นนายกฯ ต่อไปอีก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีนายกฯ คนใด มองเห็นคุณค่าของผู้มีรายได้น้อยอย่างนี้

บทความก่อนหน้านี้ทะเลาะเรื่องหมู! ลูกจ้างโหดคว้าท่อนไม้ตีหัวผู้ใหญ่บ้านดับสยอง เมียเข้าห้ามสาหัส
บทความถัดไปเทพิน อริยปิติพันธ์ ผู้อยู่เบื้องหลังเทศกาลดนตรี Season of Love Song : Cloud 9