Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

รถแดงแจงดราม่า หลัง กาย รัชชานนท์ โดนเรียกเก็บกิโลเดียว 600 บาท

18 ธ.ค. 2561 - 19:23 น.

รถแดง แจงดราม่า หลัง กาย รัชชานนท์ โดนเรียกเก็บกิโลเดียว 600 บาท

วันที่ 18 ธ.ค. หลังจากดาราหนุ่ม กาย รัชชานนท์ ด้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัว เล่าเรื่องราวว่าวันนี้ถูก รถแดง รับจ้างที่เชียงใหม่ เรียกค่าโดยสาร 600 บาทกับระยะทาง 1 กิโลเมตรเศษ ส่วนแกร็บคาร์คิดค่าบริการเพียง 52 บาท ระบุว่า “บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน...แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้ แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย"

ล่าสุดนายสุภาพ ทายะติ คนขับรถแดงเชียงใหม่ เผยว่า ราคาค่าโดยสารโดยปกติของรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่วิ่งรับผู้โดยสารทั่วเมืองเชียงใหม่ มีกำหนดเก็บค่าโดยสารไม่เกิน 30 บาทต่อคน ซึ่งในกรณีดังกล่าวที่มีการเรียกรถจากบริเวณหน้าวัดสวนดอกไปย่านนิมมานเหมินทร์ จะมีค่าโดยสารไม่เกิน 30 บาทเช่นกัน ยกเว้นในกรณีเหมา แต่ไม่ใช่ 600 บาทอย่างแน่นอน

ซึ่งราคาดังกล่าวเป็นราคาที่สูงเกินความเป็นจริงและเป็นราคาสำหรับเรียกให้ไปส่งและรับกลับบนดอยสุเทพ โดยกรณีที่เกิดขึ้นนี้ยอมรับว่าทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของรถสี่ล้อแดงรับจ้าง แต่ยืนยันเป็นการกระทำของบางคนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด อยากแนะนำประชาชนและนักท่องเที่ยวว่าหากพบเจอกรณีที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคนขับรถสี่ล้อแดงให้จดรายละเอียดข้อมูลคนขับและหมายเลขทะเบียนที่จะมีติดอยู่บนรถทุกคันแล้วแจ้งร้องเรียนสายด่วนกรมการขนส่งทางบกหมายเลข 1584 ได้ทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายไพฑูรย์ กมลลักษณ์สกุล คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้าง กล่าวว่า กรณีดังกล่าวนี้หากเป็นตัวเองรับผู้โดยสารจากบริเวณวัดสวนดอก ไปย่านนิมมานเหมินทร์ จะเรียกเก็บค่าโดยสารเพียง 20 บาทเท่านั้น เพราะว่าเป็นระยะทางที่ไม่มากนัก ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นกับดาราหนุ่มชื่อดังนั้น ยอมรับว่าทำให้ภาพลักษณ์ของคนขับสี่ล้อแดงรับจ้างในเชียงใหม่ได้รับความเสียหายอย่างมาก ทั้งที่เป็นการกระทำของคนเพียงบางคนเท่านั้น โดยต่างทราบกันดีว่าคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่ก่อเหตุลักษณะนี้มักจะเป็นคนที่เช่ารถมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร ดังนั้นจึงไม่อยากให้มีการเหมารวมตำหนิคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างทั้งหมด

ส่วนนางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้ทำการติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์กับดาราหนุ่ม กาย รัชชานนท์ โดยแสดงความเสียใจและสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งลักษณะรถและหมายเลขทะเบียน รวมทั้งมีการถ่ายภาพรถไว้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ดำเนินการกับคนขับรถสี่ล้อแดงดังกล่าว แต่ดาราหนุ่มไม่ได้จดจำรายละเอียดต่างๆ และไม่ได้ถ่ายภาพรถไว้

ในส่วนของทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะยังคงเร่งรวบรวมข้อมูลเพื่อติดตามหาตัวคนขับรถสี่ล้อแดงดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการลงโทษให้ได้ เพราะกระทำการที่ทำให้ภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ได้รับความเสียหาย

อ่านข่าว กาย รัชชานนท์ ของขึ้น สบถลั่น หลังเรียกสองแถวแดง กิโลเดียวจะเอา 600 บาท!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถแดงแจงดราม่า หลัง กาย รัชชานนท์ โดนเรียกเก็บกิโลเดียว 600 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง