สุดทน ลงความเห็นปลด ประธาน อบต. ฉาวคดี 5 โจ๋ข่มขืน จี้ยื่นหนังสือลาออกเที่ยงนี้!

จากกรณี เด็กหญิงโดนฉุดไปรุมโทรมข่มขืน โดยวัยรุ่น 5 คน ต่อมากลายเป็นเหตุวุ่นวาย และพบว่า มีอบต.รายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้อง พยายามจะเคลียร์และจ่ายเงินให้จบเรื่อง แต่พ่อไม่ยอม และบันดาลโทสะทำร้ายร่างกาย พ่อและเด็กที่ก่อเหตุ

โดยพบว่าระหว่างเจรจามีการเรียกเด็กหญิงมาคุย พร้อมกับถามว่า ใครเสร็จบ้าง และกล่าวว่า เด็กมันก็แค่มั่วกัน มาคุยกันก่อนว่าจะเอาอย่างไร จนกลายเป็นเหตุการณ์บานปลาย ทำให้ชาวสระบุรีไม่พอใจอย่างหนักนั้น

อ่าน เปิดอีกคลิป นาที อบต. เรียกเด็กหญิงโดนฉุดข่มขืนถาม ใครเสร็จบ้าง ว่าซ้ำ เด็กมั่วกัน!

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. นายสิริชัย ประทุมมา ปลัด อบต.ผึ้งรวง อ.เมือง จ.สระบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ ถึงกรณีที่ นายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ประธาน อบต.ผึ้งรวง ปรากฏตัวและเป็นผู้ไกล่เกลี่ยให้ยอมความในการกระทำดังกล่าว ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถือว่าส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของอบต. รวมทั้งสังคมยังไม่ยอมรับ รุมประณาม สร้างความเสื่อมเสียให้องค์กร และกระทบต่อจริยธรรม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ อบต.และประธานสภา อบต. มีความเห็นร่วมกันว่า นายสังวาลย์ ไม่เหมาะสมที่จะเป็นสมาชิก อบต.และประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อีกต่อไป โดยจะเชิญนายสังวาลย์ มาคุย และขอให้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกและประธานสภา ภายใน 12.00 น.วันนี้ (19 ธันวาคม 2561)

ภาพเหตุการณ์ที่มีการเคลียร์คดี

หากนายสังวาลย์ไม่ยินยอมลาออก ก็จะทำหนังสือถึงนายอำเภอเมืองสระบุรี เพื่อขออนุมัติเปิดสภาวิสามัญ พิจารณาวาระเร่งด่วน ให้สมาชิกลงคะแนนเสียง 2 ใน 3 ถอดถอนนายสังวาลย์ออกจากการเป็นสมาชิก อบต.และพ้นจากตำแหน่งประธานสภา อบต.ผึ้งรวง โดยยื่นหนังสือต่อนายอำเภอเมืองสระบุรีภายในวันนี้เช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจะเปิดประชุมสภาวิสามัญได้ภายใน 1-2 วัน หลังจากได้รับอนุมัติจากนายอำเภอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน