สุดประทับใจ นางงามเวียดนาม ซื้อไข่มุกให้แม่ เป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวที่มี

สุดประทับใจ นางงามเวียดนาม ซื้อไข่มุกให้แม่ เป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวที่มี

เรื่องราวของสาวชนเผ่า มิสเวียดนาม สร้างความประทับใจหลังจากได้รับรู้ ​โดย เฮอ เฮิน เนีย นางงามเวียดนาม นางงามชนเผ่าเอเด จากพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบิน พร้อมทั้งครอบครัวชนเผ่า ที่เดินทางมารอรับด้วย

โดยภายหลังเดินทางกลับประเทศไปแล้ว เธอ​​ได้ มอบเงินรางวัล เกือบๆ 1 ล้าน 5 แสนบาท บริจาคเพื่อการกุศลทั้งหมด สนับสนุนการศึกษา สร้างห้องสมุดในหมู่บ้านให้ชนเผ่ากลุ่มน้อย ที่ขาดโอกาสในการเรียนรู้ ซึ่งพ่อแม่ของ เฮน บอกว่า ที่บ้านมีข้าวกิน มีที่อยู่แล้ว ควรให้คนที่ยังไม่มีบ้าง

เห่อแฮน เนีย (H’Hen Nie) TOP5 Miss Universe 2018 ได้ตอบแทนคุณแม่ของเธอด้วยการซื้อเครื่องประดับไข่มุกให้ และนี่อาจจะเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่แม่มี เพราะก่อนหน้านี้แม่ของเธอได้ขายสมบัติทั้งหมดเพื่อนำเงินไปสร้างกระท่อมหลังใหม่ เนื่องจากหลังเดิมมีสภาพเอียงทรุดจนอาศัยไม่ได้

ในการประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศไทยนั้น ถือเป็นครั้งแรกที่พ่อแม่ของเธอได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งสองคนไม่รู้หนังสือและไม่สามารถพูดภาษาเวียดนาม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของลูกสาวมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน? แต่ทั้งคู่มีความสุขที่ได้เห็นเธอยืนอยู่บนเวที 👑

แฮน เนียขอบคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงดูเธอมาอย่างมีความสุข โดยเฉพาะแม่ที่คอยสอนเธอเสมอว่า “ให้เป็นคนดีอย่าทำร้ายคนอื่น และรู้จักแบ่งปัน” และเธอก็ยึดมั่นมาโดยตลอด เพราะเธอนำเงินรางวัลทั้งหมดที่ได้จากการประกวด ,เงินจากสปอนเซอร์ต่างๆ เพื่อมอบให้แก่เด็กๆในชุมชนเผ่า Ede ของเธอ และมูลนิธิเพื่อสร้างห้องสมุดเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท!

ขอบคุณที่มา ​หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

บทความก่อนหน้านี้ตะลึง ซากวาฬบรูด้า ขนาดใหญ่มหึมา ไม่ต่ำกว่า 5 ตัน ลอยกลางทะเลอ่าวไทย
บทความถัดไปบุกจับผับ ทูมอโรว์แลนด์ เจอนักเที่ยว-พนักงานร้าน เล่นยาอี-ยาเค พบฉี่ม่วง 22คน