ไหว้ก็ยอม! ป้าร่ำไห้ วอนเอาหมามาคืน เพื่อนบ้านโต้เดือด “ไม่ได้เอาไป”

หมาหาย

ไหว้ก็ยอม! เจ้าของร่ำไห้ วอนเอา หมาหาย มาคืน เพื่อนบ้านโต้เดือด “ไม่ได้เอาไป”

กรณีที่ โพสต์ประกาศตามหา หมาหาย โดยลงคลิปกล้องวงจรปิดที่หมาตัวดังกล่าวเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะมีรถกระบะขับออกมา ท้ายกระบะมี ถุงสีเขียว ขยับได้และขับออกไปนั้น

วันที่ 10 ม.ค. ที่บ้านพักย่าน ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พบนายสมพร (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านที่หมาได้เดินหายเข้าไปตามที่เห็นจากกล้องวงจรปิด เปิดเผยว่า ตนเลี้ยงไก่ชนไว้ที่บริเวณพื้นที่ว่างตรงข้ามกับบ้าน สุนัขตัวดังกล่าวได้เคยมานอนในเล้าไก่ของตน แต่ก็ไม่เคยว่าอะไร ตีสักแปะก็ยังไม่เคยตีเลย

ส่วนในวันที่หมาหายไป ตนได้เห็นหมาในช่วงเช้า และเวลาต่อมาตนก็ได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อพาภรรยาไปทำแผลที่โรงพยาบาล และเมื่อกลับมาก็ไม่ได้เห็นหมาตัวนั้นอีกเลย ตนไม่ได้เอาไป และก็ไม่รู้ว่าหายไปไหน

ขณะที่ นางวัลฤดี เสือเปีย อายุ 51 ปี เจ้าของหมาที่หายไป และเป็นแม่ของเจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์ต้นเรื่อง กล่าวทั้งน้ำตาว่า หมาของตนที่หายไปชื่อ แชมป์ อายุมากแล้ว เป็นสุนัขที่แสนรู้และก็ฉลาดมาก กิจวัตรประจำวันคือ ในช่วงเช้าที่ตนไปทำงาน แชมป์ก็จะออกจากบ้านมาส่งตนที่ประตู และก็จะเดินเล่นไปมาที่บริเวณบ้าน

จนถึงเวลาเย็นที่ตนจะเลิกงานกลับมา แชมป์ จะมานั่งรอที่หน้าบ้านทุกวัน จนเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 8.00 น. แชมป์ก็ได้วิ่งมาส่งตนที่หน้าบ้านเช่นเคย แต่ในตอนเย็นหลังจากที่ตนกลับมาจากที่ทำงานแล้ว ก็ไม่เห็นแชมป์ ตนก็ได้เดินตามหาถามไถ่คนแถวบ้านก็ไม่มีใครพบ

จนบ้านข้างๆ ที่เขาติดตั้งกล้องวงจรปิดที่สามารถเห็นได้ทั่วบริเวณหน้าบ้านนั้น ได้มาบอกว่าให้มาดูกล้องวงจรปิดที่จับภาพในช่วงเช้าวันนั้นได้ จึงได้พบว่า แชมป์ได้เดินเข้าไปในบ้านของ นายสมพร และก็ไม่เห็นแชมป์กลับออกมา จนไม่นานภาพก็เห็นรถของ นายสมพร ขับออกจากบ้านโดยมีถุงพลาสติกสีเขียววางอยู่ท้ายกระบะและในถุงนั้นเหมือนมีสิ่งมีชีวิตอยู่ในลักษณะดิ้นไปมา

ตนจึงมั่นใจว่า นายสมพร ได้จับ แชมป์ ใส่ถุงขึ้นท้ายรถกระบะไปแล้ว แต่เมื่อได้เรียก นายสมพร มาถาม นายสมพร ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้เอาไป ตนบอกว่า จะให้กราบก็ยอมขอให้เอาหมาของตนคืนมา ฉันเลี้ยงมาฉันก็รักของฉัน ฉันกินไม่ได้นอนไม่หลับเลยตั้งแต่แชมป์หายไป ไม่ว่าจะอ้อนวอนยังไง นายสมพร ก็ปฏิเสธอย่างเดียวว่าไม่ได้เอาไป ตอนนี้ตนหวังแค่ขอให้แชมป์ยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น

พ.ต.อ.เถกิงวุฒิ กิตติศุภคุณ รักษาการ ผกก.สภ.อินททร์บุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมเจษฐ์ แม้นบุตร รอง ผกก.ป.สภ.อินทร์บุรี ให้จัดกำลังสายตรวจป้องกันและปราบปราม สภ.อินทร์บุรี มาช่วยประสานความเรียบร้อยในเรื่องนี้ และได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคดีนี้แล้ว และจะเรียกผู้เสียหายกับผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำเพิ่มเติม และได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ให้ไปสืบหาหมาที่หายไป

คาดว่าถ้าผู้ต้องสงสัยนำสุนัขไปจริงก็น่าจะไปอยู่ที่พักอื่นของผู้ต้องสงสัยนั่นเอง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งช่วยหาสุนัขตัวนี้อย่างเต็มที่ และถ้าใครมีเบาะแสพบสุนัขตัวดังกล่าวก็ขอให้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ลองคิดเล่นๆ 5 ประเด็นหลัก ‘ช้างศึก’ คืนฟอร์ม ได้ใจแฟน
บทความถัดไปน่ากลัวมาก ป้ายบอกทางร่วงทับเก๋งเละกลางถนน คนขับเจ็บเล็กน้อย