ลุงบุญส่ง เปิดใจ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ เจ้าลูกหมู บนไว้ให้กลับบ้าน เผยวีรกรรม(คลิป)

18 ม.ค. 2562 - 13:43 น.

ลุงบุญส่ง เปิดใจ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ เจ้าลูกหมู บนไว้ให้กลับบ้าน เผยวีรกรรม(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี โลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Janthana Hongweingjan โพสต์ภาพสุนัขบนป้ายไวนิลขนาดใหญ่ เพื่อประชาสัมพันธ์จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนต้อนรับสุนัข ชื่อว่าลุกหมู กลับบ้าน หลังหายไปนานถึง 5 วัน โดยในป้ายมีข้อความว่า “จัดงานเลี้ยงลูกหมู คืนสู่เหย้า หลังจากหายไป 5 วัน ในวันเสาร์ที่ 26 ม.ค. 2562 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป”

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ ซอยลาดพร้าว 101 แยก 46 นายบุญส่ง มีเถ่า อายุ 60 ปี เจ้าของ สุนัข เจ้าลูกหมู เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ถึงกรณีติดป้ายจัดงานเลี้ยง คืนสู่เหย้า ให้กับเจ้าลูกหมู หลังหายออกจากบ้านนานกว่า 5 วัน และสามารถกลับมาที่บ้านได้อย่างปลอดภัย

นายบุญส่ง กล่าวว่า เจ้าลูกหมูได้หายตัวออกไปจากบ้าน ในวันที่ 31 ธ.ค. คืนเคานต์ดาวน์ ในคืนนั้นมีการจัดสังสรรค์ และมีการจุดพรุจุดประทัดกันอย่างเสียงดังจึงอาจทำให้เจ้าลูกหมูตกใจและวิ่งหนีออกจากบ้านซึ่งตนมาทราบว่าเจ้าลูกหมูหายไปในตอนเช้าของวันที่ 1 ม.ค. เพราะปกติแล้วทุกเช้าเจ้าลูกหมูจะมาวิ่งเล่นอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถ แต่ครั้งนี้ไม่เห็น จึงรีบขับรถออกตามหาทั่วบริเวณทั้งในซอย และ ถนนใหญ่ เพราะกลัวว่าจะมีรถมาชนหรือมีคนจับตัวไป


นายบุญส่ง กล่าวอีกว่า ตนได้เดินหา ขับรถตามหาตลอด แต่ไม่พบ ตนเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เลี้ยงมาไม่เคยหายออกไปจากบ้าน จึงได้กลับมา บนบานศาลกล่าว แก่ พ่อฤาษีตาไฟ ที่ตนได้เคารพนับถือกว่า 10 ปี ว่า ขอให้เจ้าลูกหมูกลับมาหาตนภายใน 5 วัน หากกลับมา ตนจะขอจัดงานเลี้ยงต้อนรับให้

ต่อมา ในช่วงเช้าของวันที่ 5 ม.ค. ตนกำลังออกไปทำงานในซอย จากนั้น เจ้าลูกหมูก็วิ่งมาหาตนทันที ตนเห็นว่าเจ้าลูกหมูดูผอมลงไปจากเดิม แต่เนื้อตัวสะอาด เหมือนกับว่า มีคนเก็บไปเลี้ยง และเมื่อมันออกมาได้ มันจึงรีบวิ่งกลับมาที่บ้าน ตนจึงได้จัดงานเลี้ยงคืนสู่เหย้าให้กับเจ้าลูกหมู โดยเชิญคนที่รู้จักมาร่วมทานอาหารบุพเฟ่ต์กัน ในวันที่ 26 ม.ค. เวลา 18.00 น. หากใครสนใจจะมาหาหรือมาถ่ายรูปกับเจ้าลูกหมู ก็สามารถมาได้เลย

นายบุญส่ง กล่าวต่อว่า ตนเก็บแม่ของเจ้าลูกหมูมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก จนแม่มันท้องและคลอดลูกออกมา 3 ตัว มี เจ้าลูกหมู , เจ้าเต้าหู้ และ เจ้าอาน โดยทั้ง 3 ตัว อายุ 2 ขวบกว่า ซึ่งเจ้าลูกหมู เป็นหมาเพศเมียที่ จิตใจดี ขี้เล่น ขี้อ้อน จะไม่กัดคน แต่หากพบเจอคนแปลกหน้าที่ปิดหน้าปิดตามา เจ้าลูกหมูจะกัดทันที ซึ่ง แต่ก่อน จะมีกลุ่มวัยรุ่น จะเข้ามาที่อู่ซ่อมรถของตน และเจ้าลูกหมูได้กลิ่นสารเสพติด จึงได้วิ่งเข้าไปกัด ตนก็ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ที่ถูกเจ้าลูกหมูกัด

โดยเจ้าลูกหมูกัดคนไปแล้ว 2 คนซึ่งคนแรกเป็นคนขี้เมา และคนที่สองเป็นคนปิดบังใบหน้าหรือไอโม่ง ซึ่ง 2 กรณีดูบุคคลที่มีพิรุธ เจ้าลูกหนูจะเข้าไปกัดทันที แต่สำหรับบุคคลทั่วไปที่แต่งตัวสวยๆ ดูสะอาดตา เจ้าลูกหมูจะไม่สนใจและเมินใส่ เจ้าลูกหมูจะชอบกินหมูปิ้ง ซึ่งจะต้องซื้อให้กินทุกๆเช้า ด้วยนิสัยของเจ้าลูกหมูเป็นหมาใจดี จึงทำให้คนในซอยต่างรักและเอ็นดูมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงบุญส่ง เปิดใจ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ เจ้าลูกหมู บนไว้ให้กลับบ้าน เผยวีรกรรม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง