หมอเสริฐ-ลูกสาว ลาออก บางกอกแอร์เวย์ สู้คดี หลัง ก.ล.ต.กล่าวโทษปั่นหุ้น

21 ม.ค. 2562 - 13:39 น.

หมอเสริฐ-ลูกสาว ลาออก บางกอกแอร์เวย์ สู้คดี หลัง ก.ล.ต.กล่าวโทษปั่นหุ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. น.ส.เกษรา วงศ์เกตุ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ และ เลขานุการ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ที่ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่ง กับนายปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ และ พญ.ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ

ในกรณีมีการกระทำฝ่าฝืน พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นของบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA ซึ่งปัจจุบันทั้ง 2 ท่านดำรงตำแหน่งในบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS

1.นายแพทย์ปราเสิรฐ ปราสาททองโอสถ ดำรงตำแหน่ง กรรมการ/ ประธานคณะผู้บริหาร และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่/ประธานกรรมการบริหาร
2.แพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ดำรงตำแหน่ง กรรมการ/กรรมการบริหาร/กรรมการบริหารความเสี่ยง/ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ

บริษัท ขอเรียนว่า บริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งจาก ก.ล.ต. เกี่ยวกับการให้ทั้ง 2 ท่าน พ้นจากตำแหน่ง แต่ได้รับแจ้งจากทั้ง 2 ท่าน ว่าพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อไป อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลที่ดี บุคคลทั้งสองท่านจึงขอลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวข้างต้น มีผลตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. 2562

โดยบริษัทจะจัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันที่ 23 ม.ค. 2562 เพื่อพิจารณาเรื่องที่เกิดขึ้น และกำหนดมาตรการที่เหมาะสม รวมถึงแต่งตั้งบุคคลเข้าทำหน้าที่แทน ซึ่งบริษัทจะแจ้งผลการพิจารณา ของคณะกรรมการบริษัทให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ บริษัทเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อฐานะทางการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทฯ รวมทั้งการดำเนินการตามแผนงานทางธุรกิจที่วางไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 2562 ราคาหุ้น BDMS เปิดการซื้อขายที่ราคา 21.80 บาท ร่วงลงจากราคาปิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2562 ที่ 23.60 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอเสริฐ-ลูกสาว ลาออก บางกอกแอร์เวย์ สู้คดี หลัง ก.ล.ต.กล่าวโทษปั่นหุ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง