Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ต.ค. 2563

เปิดใจเสี่ยสุพรรณฯ ขึ้นบ้านใหม่อลังการ คอนเสิร์ต 9 คืน-เลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะ

25 ม.ค. 2562 - 20:18 น.

เปิดใจเสี่ยสุพรรณฯ จัดงาน ขึ้นบ้านใหม่ อลังการ คอนเสิร์ต 9 คืน-เลี้ยงโต๊ะจีน 200 ตัว

จากกรณีมีภาพงานฉลอง ขึ้นบ้านใหม่ โดยประดับไฟแสงสีเป็นระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมฉายหนังกลางแปลงกว่า 50 จอ จัดมหกรรมคอนเสิร์ต 9 วัน 9 คืน มีนักร้องมากมาย อาทิ อาทิ จ๊ะ-อาร์สยาม ลำไย-ไหทองคำ แอ๊ด-คาราบาว อ๊อด-โฟร์เอส แบบเต็มวง และนักร้องดังๆ อีกหลายวง ให้ชาวบ้านชมฟรีทุกคืน จนทำให้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์เดินทางไปพิสูจน์ความอลังการครั้งนี้ ก่อนพบนายณัฐวุฒิ สว่างเมือง อายุ 40 ปี เสี่ยใหญ่เจ้าของเครื่องไฟ N.V. Nattawut Power Service Co., Ltd. ผู้จัดงาน มหกรรมคอนเสิร์ต เปิดบ้านใหม่ บริเวณริมถนนสายบางบัวทอง-สองพี่น้อง พื้นที่หมู่ 2 บ้านหวายสอ ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

เสี่ยณัฐวุฒิ เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ว่า ตนโตมากับอาชีพเครื่องไฟ พ่อมีอาชีพเป็นช่างไฟประดับ รับงานทั่วไปตามงานต่างๆ และเป็นชาวนา ตอนเรียนอยู่ปวช.ปี 2 วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี ซึ่งเมื่อก่อนตนเป็นคนติดเพื่อนมากและเป็นเด็กเกเร ไม่ได้สนใจว่าครอบครัวจะเป็นอย่างไร จนวันหนึ่งแอบได้ยินพ่อแม่คุยกันเรื่องหนี้และไม่มีเงินจ่าย เมื่อได้ยินจึงเรียกพ่อแม่มาคุยก็ทราบว่าพ่อเป็นหนี้กว่า 5 แสนบาท เนื่องจากเอาเงินไปซื้อปุ๋ยและยามาทำสวน แต่ผลผลิตไม่ได้ไม่ดี ทำให้เป็นหนี้สะสม

🔴 Live! สุดอลังการ งานขึ้นบ้านใหม่เสี่ยสุพรรณบุรี ติดไฟประดับยาว 10 กม. หนัง 50 จอ คอนเสิร์ต 9 วัน 9 คืน #สดจากสุพรรณบุรี #ข่าวสด

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2019

“เมื่อผมรู้ถึงปัญหาครอบครัว จึงตัดสินใจออกมาทำงานกับพ่อ และให้ครอบครัวส่งพี่สาวไปเรียนเป็นหมอ เนื่องจากคิดว่าหากพ่อแม่แก่เฒ่าไปจะได้ช่วยดูแลรักษาพ่อแม่ได้ ระหว่างนั้นผมก็ได้บอกให้พ่อขายที่นากว่า 8 ไร่ เพื่อนำมาใช้หนี้สินจนหมด ก่อนเริ่มทำงานหาเงินร่วมกับพ่อ โดยการติดไฟแบบธรรมดา สมัยนั้นไม่ได้มีอะไรหรูหราเหมือนทุกวันนี้ อาทิตย์หนึ่งจะมีแค่ 1 งานเท่านั้น ตกงานละ 1,800 บาท โดยต้องตั้งประมาณ 2 วัน ซึ่งเป็นรายได้ที่น้อยมากและโดนดูถูกว่าเป็นพวกกระจอกอยู่ตลอด” นายณัฐวุฒิกล่าว

“ตอนนั้นมีคนดูถูกว่างานติดตั้งไฟไม่มีอนาคต และให้ขายทิ้งไป แต่ผมกัดฟันสู้ต่อจนมีวันนี้ได้ โดยรู้สึกดีใจที่ไม่ทิ้งอาชีพนี้ เนื่องจากเป็นอาชีพของพ่อที่หาเงินส่งเราเรียนและสามารถทำให้เรามีกินได้”

เสี่ยณัฐวุฒิเผยอีกว่า ในช่วงหลังได้ดัดแปลงรูปแบบไฟประดับต่างๆ ให้มีความแตกต่างกว่าเจ้าอื่น จนมีผู้คนเห็นผลงานและรู้สึกตกใจในการดัดแปลงต่างๆ ก่อนมีโอกาสเข้าไปรับงานใหญ่ๆ จำพวกงานปิดทองฝังลูกนิมิตตามวัดต่างๆผลงานของตนก็ยิ่งมีคนเห็นมากขึ้นและโตขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งจากอาทิตย์ละ 1 งาน ก็มีเงินเข้ามาเรื่อยๆ จนมีงานแน่นเต็มตลอดปีจนถึงทุกวันนี้ ทำให้มีเงินซื้อที่กว่า 8 ไร่และสร้างบ้านกว่าหลายล้านบาทได้ รวมทั้งมีโรงอาหารสำหรับเลี้ยงลูกน้อง พร้อมลบคำสบประมาทของคนที่มาดูถูกไว้ นอกจากนี้ยังส่งการ์ดเชิญไปที่บ้านของคนที่เคยดูถูกให้มาร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ครั้งนี้ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

 

เสี่ยณัฐวุฒิเผยด้วยว่า การจัดงานขึ้นบ้านใหม่ครั้งนี้ ตนไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มากนัก ส่วนใหญ่เป็นพี่ๆน้องๆจากจังหวัดต่างๆ ซึ่งเป็นบุคคลที่ประกอบวิชาชีพเดียวกันเข้ามาช่วยเหลือส่งไฟมาประดับกันจนเต็มไปหมด ไฟประดับทั้งหมดในงานมีอยู่ 617 ต้น รวมถึงทีมงานกว่า 223 ทีม เพื่อนของตนช่วยฟรีหมด ส่วนนักร้องก็มีผู้ใหญ่ใจดีเป็นผู้จ้างมาให้ในงาน

“ยอมรับว่าเป็นคนมีเพื่อนเยอะ เนื่องจากเป็นคนชอบช่วยเหลือเพื่อน เช่นเวลารับงานตามจังหวัดต่างๆ เพื่อนบางคนก็โทรมายืมอุปกรณ์ไฟต่างๆ ผมก็พร้อมให้ยืมเสมอและไม่เคยร้องขอเงินอะไรจากเพื่อนเลย คือผมคิดว่าอะไรที่เราช่วยได้ก็จะช่วย ทำแบบนี้มาตลอด 10 กว่าปี จนเป็นที่รู้จักของคนมากมายที่ประกอบวิชาชีพเดียวกันและมีเพื่อนแทบทั่วประเทศ ซึ่งในวงการไฟประดับนั้น รักกันมากไม่มีใครชิงดีชิงเด่นแม้แต่คนเดียว มีอะไรเราช่วยเหลือกันหมด”

เมื่อถามว่าทำไมถึงจัดงานถึง 9 วัน เสี่ยณัฐวุฒิเผยว่า ตนมีเพื่อนเป็นนักร้องนักดนตรีเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ขอเข้ามาแสดงงานร้องเพลงให้ฟรีจนเยอะไปหมด จนไม่สามารถจัดวันเดียวได้หมด จึงขอเพื่อนที่จะมาแสดงโชว์ต่างๆ ว่าจัดงานเพียงแค่ 9 วันเท่านั้น ซึ่งตนก็ได้มีปฏิเสธไปบ้างแล้ว ล่าสุดมีเพื่อนโทรมาบอกว่าจะจุดพลุชุดใหญ่ให้อยู่ ตนก็ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือกันอย่างล้นหลาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานขึ้นบ้านใหม่ของเสี่ยณัฐวุฒิ จะมีถึงวันที่ 27 ม.ค.นี้ โดยมีนักร้องดังมาแสดงมากมาย ทั้งลำไย ไหทองคำ เบิ้ล ปทุมราช และคาราบาว นอกจากนี้ในวันที่ 28 ม.ค. เวลา 18.00 น. จะมีงานกินเลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะด้วย

อ่านข่าว เสี่ยใหญ่เมืองสุพรรณ ขึ้นบ้านใหม่ ติดไฟ 10กม. หนัง 50 จอ คอนเสิร์ต 9 วัน 9 คืน!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจเสี่ยสุพรรณฯ ขึ้นบ้านใหม่อลังการ คอนเสิร์ต 9 คืน-เลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง