Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

มิสเวิลด์2019จัดในไทย เมืองพัทยาเปล่าเป็นเจ้าภาพร่วม แค่ช่วยหนุน

3 ก.พ. 2562 - 19:06 น.

มิสเวิลด์2019จัดในไทย เมืองพัทยาเปล่าเป็นเจ้าภาพร่วม แค่ช่วยหนุน

มิสเวิลด์2019จัดในไทย - กองประกวดมิสเวิลด์ ประเทศอังกฤษ เผยแพร่แถลงการณ์ทางเพจเฟซบุ๊ก ว่าการประกวดมิสเวิลด์ครั้งที่ 69 จะมาจัดที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพการประกวดมิสเวิลด์ โดยจะจัดแถลงข่าววันที่ 18 ก.พ.นี้ ที่กรุงเทพฯ โดยยังไม่เผยว่า หุ้นส่วนของการจัดประกวดในไทยเจ้าใดจะเป็นเจ้าภาพร่วม

https://www.youtube.com/watch?v=qZFI0MEWoXs&feature=youtu.be&fbclid=IwAR3nT-6hA2xk4l6ySYvkMmdcmMqqNd2LoMrUO9lR1t5bePiT2dXY48fspZU

ทางเจ้าหน้าที่บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การประกวดนี้ กองมิสเวิลด์ของอังกฤษจัดการเอง ทางกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงแต่ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์ เวิลด์ 2018 จะไปร่วมแถลงข่าววันที่ 18 ก.พ. ในฐานะรองมิสเวิลด์ 2018

Miss Thailand Nicolene Limsnukan and other contestants dance during the 68th Miss World pageant in Sanya, Hainan island, China December 8, 2018. REUTERS/Jason Lee

ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า เมืองพัทยาอาจป็นเจ้าภาพร่วมและเป็นสถานที่จัดการประกวดมิสเวิลด์ ว่า ได้รับการประสานงานมาในเรื่องการขอการสนับสนุนในการจัดงานจริง แต่แนะนำให้ไปประสานงานกับภาครัฐเป็นหลัก คือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสียก่อน ซึ่งจะเป็นหลักได้มากกว่าภาคท้องถิ่นอย่างเมืองพัทยา

เพราะการใช้งบประมาณจัดขนาดเป็นเจ้าภาพจัดร่วมนั้นใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งเมืองพัทยาคงไม่มีขนาดนั้น และการสนับสนุนอีเวนต์อย่างนี้ ตามระเบียบกฎหมายแล้วเราทำไม่ได้ ไม่ใช่อำนาจหน้าที่

(Photo by GREG BAKER / AFP)

นายสนธยาให้เหตุผลว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้อยู่ในแผนการปฏิบัติงานของเมืองพัทยา และไม่มีระเบียบตาม กฏหมายของเมืองพัทยาที่จะให้การสนับสนุนด้านงบประมาณ แต่ให้การสนับสนุนได้ในลักษณะเหมือนที่เคยปฏิบัติเมื่อครั้งที่การจัดมิสยูนิเวิร์ส

สนธยา คุณปลื้ม

การประกวดรายการใหญ่แบบนี้ หากมาใช้สถานที่เมืองพัทยาอย่างนั้นเราให้การสนับสนุนได้เช่นการมาใช้พื้นที่ส่วนหนึ่ง เช่น เกาะล้าน ในการถ่ายภาพ เพื่อจัดกิจกรรมเรื่องการประชาสัมพันธ์งาน ประสานงานเรื่องการจัดระเบียบจราจร เรื่องความปลอดภัย เราช่วยสนับสนุนได้ แต่สิ่งไหนที่นอกเหนือจากนั้นอะไรที่ขัดระเบียบกฎหมายก็ทำไม่ได้

ก่อนหน้านี้ แถลงการณ์จากกองมิสเวิลด์ระบุว่า จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอขององค์การมิสเวิลด์ พร้อมด้วย วาเนสซา ปอนเซ เดอ เลออน มิสเวิลด์ 2018 เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ วันเสาร์ที่ 16 ก.พ. และจะรวมทีมกับนางงามเจ้าของตำแหน่งราชินีประจำทวีป ได้แก่

• มิสเวิลด์ ยุโรป : มาเรีย วาซิเลวิช จากเบลารุส
• มิสเวิลด์ คาริบเบียน คาลิจาห์ โรบินสัน จาก จาเมกา
• มิสเวิลด์ อเมริกา : โซลาลิส บาร์บา จาก ปานามา
• มิสเวิลด์ แอฟริกา : ควิอิน อเบนักโย จาก ยูกานดา
• มิสเวิลด์ โอเชียเนีย : เจสสิกา ไทสัน จาก นิวซีแลนด์
• มิสสหราชอาณาจักร : ลินซี แม็กเลลแลนด์ จาก สกอตแลนด์

และแน่นอนว่าต้องมีสาวเจ้าบ้าน นิโคลีน ของประเทศไทย และมิสเวิลด์ เอเชีย

Miss Mexico Vanessa Ponce de Leon, 26, celebrates after winning the Miss World 2018 title in Sanya, Hainan island, China December 8, 2018. REUTERS/Jason Lee

“ดิฉันยินดียิ่งที่เราจะมาจัดมิสเวิลด์ รอบตัดสินในประเทศไทย เรารู้ว่าเราจะเข้ามาบนเส้นทางที่มหัศจรรย์ที่สุด เพราะสยามเมืองยิ้ม (Land of Smiles) เป็นหนึ่งในประเทศที่โดดเด่นและต้อนรับขับสู้มากที่สุดในโลก" จูเลีย มอร์ลีย์ กล่าว

มิสเวิลด์2019จัดในไทย

พร้อมเสริมด้วยว่า “การใช้เวลาที่นี่ ทำให้เข้าใจได้เลยว่า ทำไมประเทศไทยถึงได้ฉายานี้ เพราะผู้คนที่นี่เป็นมิตรมาก และยิ้มแย้มจริงๆ"

..........

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มิสเวิลด์2019จัดในไทย เมืองพัทยาเปล่าเป็นเจ้าภาพร่วม แค่ช่วยหนุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง