แมว โพสต์ภาพภรรยาเก่า-คนปัจจุบัน เตือนสติสังคม อย่ามัวแต่หลงผิด ไม่สายที่จะเริ่มต้น!

แมว โพสต์ภาพภรรยาเก่า-คนปัจจุบัน เตือนสติสังคม อย่ามัวแต่หลงผิด ไม่สายที่จะเริ่มต้น

ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน – นักร้องดัง แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม โพสต์ภาพครอบครัวพร้อมหน้า ภรรยาเก่า นิโคล เทริโอ และ ภรรยาคนปัจจุบัน พร้อมแคปชั่นเตือนไปถึงสังคมระดับมหภาค ด้วยว่า

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง เป็นอนิจจัง ไม่รู้เราจะอยู่มองหน้ากันอีกนานแค่ไหน ไม่มีอะไรยึดถือเป็นตัวเป็นตนได้เลย ถ้ามัวแต่หลงผิดคิดว่า “ตัวกู ของกู” เอาแต่ตัวเองฝ่ายเดียว

ไม่สนใจคนอื่น ไม่แบ่งปัน เอาแต่โกรธ ไม่ให้อภัย ไม่รักกัน สังคมมันจะมีความสุขได้อย่างไร ไม่ต้องไปมองสังคมระดับมหภาคหรอก เอาระดับจุลภาคคือครอบครัวนี่แหละ

ทุกอย่างต้องมีวันจบ ไม่ว่าระบบระบอบอะไรก็ต้องมีวันจบ มันต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามความอยากของคนที่ไม่มีวันจบ

แม้เราล้มหายตายจากกันไปความอยากนั้นก็ยังอยู่ เป็นเหตุให้เราต้องมาเกิดใหม่เพื่อทะเลาะกันอีก ที่สังคมใหญ่ทะเลาะตบตีกันก็เพราะไม่ได้เรียนรู้ความรักความเมตตากันอย่างจริงจังในระดับสังคมเล็กๆยัง

ไม่สายที่จะเริ่มต้นในวันนี้ รักกันเถอะครับ ลูกหลานของเราจะได้เรียนรู้ความรักจากครอบครัวและเติบโตต่อไปในวันข้างหน้าอย่างมีคุณภาพ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง เป็นอนิจจัง ไม่รู้เราจะอยู่มองหน้ากันอีกนานแค่ไหน ไม่มีอะไรยึดถือเป็นตัวเป็นตนได้เลย ถ้ามัวแต่หลงผิดคิดว่า “ตัวกู ของกู” เอาแต่ตัวเองฝ่ายเดียว ไม่สนใจคนอื่น ไม่แบ่งปัน เอาแต่โกรธ ไม่ให้อภัย ไม่รักกัน สังคมมันจะมีความสุขได้อย่างไร ไม่ต้องไปมองสังคมระดับมหภาคหรอก เอาระดับจุลภาคคือครอบครัวนี่แหละ ทุกอย่างต้องมีวันจบ ไม่ว่าระบบระบอบอะไรก็ต้องมีวันจบ มันต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามความอยากของคนที่ไม่มีวันจบ แม้เราล้มหายตายจากกันไปความอยากนั้นก็ยังอยู่ เป็นเหตุให้เราต้องมาเกิดใหม่เพื่อทะเลาะกันอีก ที่สังคมใหญ่ทะเลาะตบตีกันก็เพราะไม่ได้เรียนรู้ความรักความเมตตากันอย่างจริงจังในระดับสังคมเล็กๆ ยังไม่สายที่จะเริ่มต้นในวันนี้ รักกันเถอะครับ ลูกหลานของเราจะได้เรียนรู้ความรักจากครอบครัวและเติบโตต่อไปในวันข้างหน้าอย่างมีคุณภาพ

โพสต์ที่แชร์โดย Maew Chirasak Official (@maew_chirasak_official) เมื่อ

บทความก่อนหน้านี้FootNote : โจทย์ใหญ่ อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์ เหตุใด ต้องปักธง กทม. ภาคใต้
บทความถัดไปอดนอนงานบุญ! ขับพาญาติไปไหว้พระธาตุพนม วูบชนเสาตาย 1 สาหัส2 (คลิป)