Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

เผยนาที หนุ่มช่างกล ชี้หน้ายิงใส่ตำรวจหมดแม็ก ก่อนโดน ดต. สวนดับ (คลิป)

11 ก.พ. 2562 - 13:00 น.

เผยนาที หนุ่มช่างกล ชี้หน้ายิงใส่ตำรวจหมดแม็ก ก่อนโดน ดต. สวนดับ!

จากกรณี นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ถูกยิงเสียชีวิต บนถนนร่มเกล้า บริเวณปากซอยร่มเกล้า 6 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. และเกิดเหตุการณ์ชุลมุน เมื่อเพื่อนร่วมสถาบันเชื่อว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงจนเสียชีวิต ทำให้ตำรวจนายดังกล่าว ต้องยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าและยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่าน เพื่อนร่วมสถาบันฮือตื้บตำรวจ! เชื่อ ‘หนุ่มเทคโนฯบางกะปิ’ ถูกตร.ยิงดับกลางถนน
อ่าน แฉ! นึกว่าตำรวจเป็นคู่อริ ลั่นไกก่อนถูกยิงสวนดับ เผยสมัยนี้เด็กช่างพกปืนธรรมดา

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทาง พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รองผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดี พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. ดูแลงานสืบสวน ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งหมดเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่ามีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหรือนั้น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทาง รองผบช.น. ตรวจสอบก่อนว่าข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร หากไม่ซับซ้อนก็ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการ ซึ่งจากที่ได้รับรายงานมาว่าที่ตัวผู้ตายพบทั้งอาวุธปืนและลูกกระสุนปืนที่ยังเหลืออยู่ แต่ขณะนี้ได้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำการเกินกว่าเหตุหรือไม่ ต้องตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

รายงานเบื้องต้นว่า มีการยิงคนที่นั่งอยู่บนรถ อาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นคู่อริต่างสถาบันยิงเข้ามา ทางฝ่ายของเจ้าหน้าที่ก็ยิงป้องกันตัว แต่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงดังกล่าวต้องรอผลการสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะคนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยังอยู่ระหว่างการประสานงานในการสอบสวนเพราะเป็นเยาวชน

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 กล่าวว่า เหตุเมื่อวานที่ผ่านมาเป็นวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีชื่อดังย่านบางกะปิ จึงมีกลุ่มเด็กเรียนนักศึกษาขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บริเวณถนนร่มเกล้าและถนนรามคำแหงเป็นจำนวนมาก

ระหว่างที่ชุดสืบสวนบก.น.4 ปฏิบัติหน้าที่ได้รายงานให้ทราบว่าคนตายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้มาชี้หน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการขับรถปิกอัพดังกล่าว จากนั้นขับแซงขึ้นมาคล้ายกับต้องการให้รถหยุด จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ต้องหาที่อยู่บริเวณท้ายกระบะ ก่อนที่จะจ่อยิงกระจกด้านข้างของคนขับรถ จากนั้นจึงมีการยิงต่อสู้กันโดยที่ผู้ตายใช้อาวุธปืนลูกโม่ยิงจนหมด 6 นัด ภายในตัวของผู้ตายยังมีอาวุธมีดและลูกกระสุนปืน สำรองอีก 6 นัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุ ทาง เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจวงจรปิดจำนวน4 จุด บริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว ได้กำลัง นำเชิฟเวอร์ไปที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อกู้ภาพ ให้ทราบเหตุการณ์ที่แท้จริง

ทั้งนี้ขณะนี้ทราบชื่อ ผู้ยิงแล้ว เป็น ดาบตำรวจสังกัดชุด ปส บกน4 เป็นผู้ยิง นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี พนักงานสอบสวนกำลัง นำตัว ไปกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ) ในสำนักงานตำรวนแห่งชาติ เพื่อตรวจเขม่าดินปืน พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ยิง โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหา ดต. ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดย ดต. ได้อ้างว่าที่ทำไปเพราะเป็นนการปฎิบัติหน้าที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยนาที หนุ่มช่างกล ชี้หน้ายิงใส่ตำรวจหมดแม็ก ก่อนโดน ดต. สวนดับ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง