จอห์น ลุยถาม พิธีกรบูลสกาย หลังโดนจวกหนุนรบ.ทุนสามานย์ ชี้ยุคนี้ยิ่งกว่า ตรวจสอบก็ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” พิธีกรชื่อดังรายการ หาเรื่อง และเจาะข่าวตื้น ถึงกับทนไม่ไหว เมื่อ ปู จิตกร บุษบา พิธีกรช่องบูลสกาย และอดีตแนวร่วมกปปส. ที่โพสต์วิพากษ์วิจารณ์ ที่เขาตั้งคำถามในทวิตเตอร์ว่า

“ถามความเห็นครับ ผู้ที่เคยสนับสนุนรัฐประหารโดยลุงตู่ ทุกวันนี้ท่านคิดไง? ประเทศดีขึ้นมั้ย? เรื่องความสงบเรียบร้อยกรุณาอย่ายกมาเพราะอยู่ใต้ ม.44 และการคุกคามทางกฎหมาย และ จนท.รัฐ เอาเรื่องเศรษฐกิจและความก้าวหน้าทัดเทียมต่างชาติเป็นไงมั่ง? อ้อ เรื่องปรองดองและปฏิรูปด้วย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมา ปู จิตกร โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนวิพากษ์วิจารณ์ ความว่า เบื่อวิธีคิดแบบโทษกันไปโทษกันมา ไม่ใช่ว่าคนเขาหนุนรัฐประหารเพราะเห็นว่ามันดีกว่าหรอกครับ มันก็เหมือนที่คุณเห็นรัฐบาลทุนสามานย์ เผด็จการรัฐสภาไม่เคยชั่วนั่นแหละ

ทุกคนควรรักษาประโยชน์ของชาติมากกว่าพวกของตัว ถ้าประชาชนเอาแต่ด่ากันไปกันมาคงต้องให้หมารักษาประเทศแทน ยุคไหนก็ต้องการประชาชนที่มีเหตุผลและเป็นนักตรวจสอบทั้งนั้น

ซึ่งเมื่อ จอห์น เห็นข้อความดังกล่าว ได้เข้าไปตั้งคำถามกลับว่า เอ ทุนสามานย์ยุคนี้ก็ไม่ได้ต่างนะครับ ทั้งทางตรงและทางอ้อมตรวจสอบก็ไม่ได้ เผด็จการรัฐสภา???

โถ น่าขำ สภาไม่มีฝ่ายค้าน มีแต่การแต่งตั้ง เผด็จการเบ็ดเสร็จกว่าอีก ไม่ขำคำพูดตัวเองบ้างหรือครับ พร้อมกับเขียนข้อความให้ ปู ตอบกลับ แต่ปรากฎว่าผ่านมา 1 วัน ยังไม่มีการตอบกลับจากเจ้าของโพสต์แต่อย่างใด

ก่อนที่ จอห์น จะถามอีกว่า ไหนอะไม่มาสักทีคุณ ปู จิตกร บุษบา อารายเนี่ย หายเงียบ จะแซะก็มาตรงๆจิ มาออกรายการผมมั้ย อยากสัมภาษณ์ครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน