Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

รองโฆษก อสส. ชี้ แก๊งทืบครู-นักเรียน GAT-PAT ท้าทายกฎหมาย! ไม่พ้นโทษหนัก

25 ก.พ. 2562 - 10:31 น.

กระเทือนความรู้สึก! รองโฆษก อสส. โพสต์ถึง แก๊งงานบวช บุกถล่มห้องสอบ เผยหากส่งสำนวนให้อัยการตรวจพบพฤติกรรมอุกอาจตอนฟ้องไม่พ้นขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก ชี้ กฎหมายต้องคุ้มครองสุจริตชน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้โพสต์เฟซบุ๊กกรณีเกิดเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียนวัดสิงห์ ถนนเอกชัย เเขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง มีข้อความว่า "กระเทือนความรู้สึก ท้าทายกฎหมายบ้านเมืองยิ่งนัก ข่าววัยรุ่นบุกทำร้ายครูและนักเรียน ทำอนาจารนักเรียนหญิง ที่โรงเรียนวัดสิงห์ ย่านบางขุนเทียน กทม. เมื่อวานนี้

ผมมองเห็นคนสองกลุ่ม กลุ่มแรกนักเรียนกำลังสอบ เพื่อพัฒนาชีวิตของตนให้ดีขึ้น เพราะการศึกษาสร้างโอกาสให้คนด้อย และไม่ด้อยโอกาสเสมอ ถ้าไม่เรียนชีวิตคงเจริญก้าวหน้าได้ยากลำบาก อีกกลุ่มข่าวบอกว่าเมาและไม่เมารวมกันมาราว 20 คนบุกเข้ายุติการสอบของโรงเรียนเพราะเหตุไม่พอใจที่แจ้งขอให้งานบวชช่วยลดเสียงลงเนื่องจากเสียงไปรบกวนการสอบของ โรงเรียน มีภาพข่าวปรากฏหลายสำนัก ทำร้ายผอโรงเรียน ครู รปภ นักเรียนโดนหมด

ความผิดทางกฎหมายในแต่ละข้อหามีอัตราโทษตั้งแต่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ คือขั้นต่ำถึงขั้นสูง คดี Messenger ขับรถจักรยานยนต์บนฟุตบาท ย้อนศร ชนเด็กนักเรียน อัยการยังยื่นฟ้องขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก จนถูกตัดสินขัง หนึ่งเดือน ริบรถจักรยานยนต์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายโกศลวัฒน์ กล่าวต่อว่า คดีที่มีพฤติกรรมอุกอาจ ท้าทายกฎหมาย รอให้ตำรวจส่งสำนวนให้อัยการ ตรวจดูการสอบสวนแล้ว คงไม่พ้น ที่อัยการจะยื่นคำฟ้องแถมด้วยการขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก เป็นดุลย์พินิจของอัยการเพื่อให้กฏหมายมีประสิทธิภาพเต็มที่ในฐานะผู้รักษากฎหมายต่อไป กฎหมายต้องคุ้มครองสุจริตชน คนดีให้อยู่อย่างมีความสุขในสังคมได้

"เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีกันเถอะครับคุณจะไม่ต้อง ทุกข์เพราะลูกถูกดำเนินคดี พฤติกรรม เมา ใหญ่โต มีเรื่อง ไม่เคยทำให้ครอบครัวใดมีความสุข เด็กที่รักดีต่างหากที่กำลังตั้งใจสอบ เพื่อพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น เด็กกลุ่มนี้ต่างหากที่กำลังทำให้ครอบครัวมีความสุข" นายโกศลวัฒน์ กล่าว

_______________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รองโฆษก อสส. ชี้ แก๊งทืบครู-นักเรียน GAT-PAT ท้าทายกฎหมาย! ไม่พ้นโทษหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง