สทศ.เข้าพบพ่อแม่เด็ก เรียกร้องจัดสอบใหม่ หลัง แก๊งโจ๋ งานบวชบุกถล่มห้องสอบ

25 ก.พ. 2562 - 12:08 น.

สทศ.เข้าพบพ่อแม่นักเรียนแล้ว ผู้ปกครองเรียกร้องให้จัดการสอบใหม่ เพราะกลัวเด็กเสียสิทธิ์ หลังแก๊งโจ๋บุกป่วนการสอบ ด้านสทศ.เตรียมแถลงความชัดเจนในวันนี้ ขณะที่การสอบ GAT/PAT ที่ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ในวันนี้ยังดำเนินการตามปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีที่เกิดเหตุการณ์ บุกเข้ารุมทำร้าย ใน โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนมีการสอบ PAT2 และ PAT5 ของนักเรียน ซึ่งเป็นการสอบระดับประเทศ จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวชลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจ ยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บ มีรายงานว่าได้ส่งตัวคนเจ็บไปรักษายังโรงพยาบาลหลายคน คนที่บาดเจ็บมีผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ ครู เจ้าหน้าที่รปภ. มีนักเรียนชายและหญิงจำนวนหนึ่ง


แก๊งโจ๋ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ตัวแทนของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. เข้ามารับเรื่องร้องเรียนจากทางผู้ปกครอง โดยผู้ปกครองบางราย เสนอให้จัดสอบใหม่ เพราะกังวลว่าเด็กนักเรียนที่มีปัญหาจะเสียสิทธิ์ต่างๆ ในชีวิต และขอให้ยกเลิกการสอบให้เป็นโมฆะ จัดการสอบใหม่ เพราะเด็กเสียสิทธิ์ เสียขวัญ ผู้ปกครองยังใจสั่นอยู่เลย ผู้ปกครองบางคนมารับเด็กกลับบ้านไปก็มี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ การสอบ PAT 2 คือการสอบ วิชาความถนัดวิทยาศาสตร์ ถือเป็นวิชาที่สำคัญ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมฯ ที่ต้องการจะเข้าเรียนต่อในสาขาสายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ส่วนการสอบ PAT5 คือ วิชาความถนัดทางวิชาชีพครู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สทศ.ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังหารือถึงแนวทาง ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนการสอบ GAT/PAT ในวันนี้นั้น ที่สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ยังดำเนินการตามปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สทศ.เข้าพบพ่อแม่เด็ก เรียกร้องจัดสอบใหม่ หลัง แก๊งโจ๋ งานบวชบุกถล่มห้องสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง