Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

พิธีกร-คนดัง แห่ให้กำลังใจ 'ตุ๊ก อรวรรณ' พิธีกรช่อง9 โดนปลดฟ้าผ่า หลังจัดดีเบต!

2 มี.ค. 2562 - 12:14 น.

พิธีกร-คนดัง แห่ให้กำลังใจ 'ตุ๊ก อรวรรณ' พิธีกรช่อง9 โดนปลดฟ้าผ่า หลังจัดดีเบต!

กรณีที่ อรวรรณ ชูดี ผู้ประกาศช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าถูกสั่งให้ ยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ ดีเบต ที่จัดร่วมกับ อ.วีระ ธีรภัทร ภายใต้หัวข้อ ประชันวิสัยทัศน์ คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร ? ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์น ไนน์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

พิธีกร คนดัง กำลังใจ - เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “Orawan Choodee” ของ อรวรรณ ชูดี มีเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง ในวิชาชีพเดียวกันเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

อาทิ เฟซบุ๊ก สุวิทย์ มิ่งมล ของนายสุวิทย์ มิ่งมล ประธานสหภาพแรงงาน บมจ. อสมท. โพสต์ว่า “เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน”

เฟซบุ๊กของ Teerat Ratanasevi ของ ธีรัตถ์ รัตนเสวี ผู้ประกาศข่าว Voice TV 21 อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ให้กำลังใจว่า การปลดอรวรรณ แสดงถึงมีการครอบงำสื่อโดยผู้มีอำนาจ

เฟซบุ๊ก Penphan Lamluang ของ เพ็ญพรรณ แหลมหลวง ผู้สื่อข่าว อสมท ได้โพสต์ให้กำลังใจเช่นกัน

เฟซบุ๊ก “โศภณ นวรัตนาพงษ์” ของ โศภณ นวรัตนาพงษ์ พิธีกรของอสมท ได้โพสต์ให้กำลังใจโดยระบุว่า “รายการดีเบท คืนอังคาร 28 ก.พ. 2562 ได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งโลกออนไลน์ และผู้เข้าร่วมดีเบท และส่วนตัว คิดว่า นี่คือ ดีเบท ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งที่เคยชม”

เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของ วาสนา นาน่วม ของ ได้โพสต์ให้กำลังใจว่า เป็นนักข่าวคุณภาพ ตลอดมา และตลอดไป

สมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สมชัย ศรีสุทธิยากร ว่า ให้กำลังใจ อรวรรณ ชูดี Orawan Choodee อย่าท้อถอยในการทำสิ่งถูกต้อง

เฟซบุ๊กชื่อ Sopit Wang ซึ่งเป็นรุ่นน้องในวิชาชีพ ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงประสบการณ์ที่เห็นการทำงานของ อรวรรณ ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วิชาชีพโดยชื่นชมว่า อรวรรณ เป็นไอดอล เป็นนักข่าวคุณภาพ

เฟซบุ๊ก Boy Nineentertain ของ บอย-ธิติพร จุติมานนท์ ผู้บริหารไนน์เอ็นเตอร์เทน อดีตนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง ได้โพสต์ชื่อชมว่าเป็นนักสู้เพื่ออสมท

นอกจากนี้มีเพื่อนร่วมวิชาชีพในอสมท เข้าไปให้กำลังใจอีกมากมาย อย่างคับคั่ง ทั้งในเฟซบถ๊กส่วนตัวของผู้ประกาศชื่อดัง และตามข่าวที่นำได้เสนอไปแล้วก่อนหน้านี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิธีกร-คนดัง แห่ให้กำลังใจ 'ตุ๊ก อรวรรณ' พิธีกรช่อง9 โดนปลดฟ้าผ่า หลังจัดดีเบต!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง