เดือด มาสเตอร์เชฟ ใช้กระเบนทำวัตถุดิบ ชาวเน็ตจวกใช้ปลาหายาก อ.ธรณ์ ถึงกับบ่น!

3 มี.ค. 2562 - 22:40 น.

เดือด มาสเตอร์เชฟ ใช้กระเบนทำวัตถุดิบ ชาวเน็ตจวกใช้ปลาหายาก อ.ธรณ์ ถึงกับบ่น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที เมื่อรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย รายการแข่งขันทำอาหารชื่อดัง ได้เลือกวัตถุดิบ เป็น ปลากระเบน โดยให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการ นำปลากระเบน มาทำเป็นเมนูสุดอร่อย เพื่อเฟ้นหาคนที่จะเข้ารอบต่อไป

โดยพบว่า ช่าวเน็ตต่างเข้าไปคอมเมนต์ เพื่อถามหาที่มาของปลากระเบนดังกล่าว ว่า เป็นวัตถุดิบที่ได้มาจากแหล่งใด เนื่องจากปลากระเบนนั้น เป็นสัตว์ที่เรียกว่า เริ่มหายากในท้องทะเล อย่างไรก็ตาม มีความคิดเห็นอีกส่วนว่า ปัจจุบันปลากระเบนเริ่มเพาะได้ในฟาร์ม ทั้งในบ่อและในตู้ จึงขอรอฟังคำชี้แจงจากรายการอีกครั้ง

โดยพบว่า อาจารย์ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กในเรื่องดังกล่าวว่า “บอกตามตรงว่าผมเหนื่อยมากครับโดยเฉพาะวันนี้ เป็นวัน world wildlife day วันที่คนทั้งโลกหันมาดูแลสัตว์ป่าสัตว์ทะเล แคมเปญประจำปีนี้ยังเน้นสัตว์ทะเลหายาก อีกทั้งลูกเต่ามะเฟืองเพิ่งออกจากไข่ไปเมื่อคืน ความรู้สึกยินดียังมีอยู่เต็มเปี่ยม ก่อนจะมาเห็นภาพเช่นนี้

กระเบนนกเป็นสัตว์หายากของทะเลไทย บางคนดำน้ำกันหลายปี ยังไม่เคยเจอสักตัว เราเคยพยายามผลักดันให้เป็นสัตว์คุ้มครอง แต่ยังติดขัดอยู่บางประการ

เพราะฉะนั้น ยังไม่ผิดกฎหมาย แต่โลกยุคนี้ เพียงคำว่าผิดหรือไม่ผิดกฏหมาย อาจไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเมืองไทย เมืองที่ผู้คนกำลังรักทะเลมากมาย อยากขอร้องว่า ช่วยกันบ้างเถิดครับ ช่วยกันรักทะเลบ้างเถอะครับได้โปรด…”

อ่าน นักท่องเที่ยวฮือฮา! นักประดาน้ำพบกระเบนหายาก ใต้ทะเลเกาะพีพี (คลิป)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือด มาสเตอร์เชฟ ใช้กระเบนทำวัตถุดิบ ชาวเน็ตจวกใช้ปลาหายาก อ.ธรณ์ ถึงกับบ่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง