Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

วาร์ปครับ! มีมี่ ซาวด์ครีม โดน ฟางบีทอล์ก อ้างรูปหลอกหนุ่มใจอ่อนโอนเงินรัวๆ

8 มี.ค. 2562 - 20:25 น.

วาร์ปครับ! มีมี่ ซาวด์ครีม โดน ฟางบีทอล์ก อ้างรูปหลอกหนุ่มใจอ่อนโอนเงินรัวๆ

กรณีที่เทรนเนอร์หนุ่ม ถูกสาวชื่อ ฟางบีทอล์ก ถูก หลอกโอนเงิน ผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ หมดไปเกือบ 7 หมื่นบาท โดยอ้างรูป มีมี่ ซาวด์ครีม อดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปค่ายดัง จนทั้งคู่พากันไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดนั้น

โดย มีมี่ ซาวด์ครีม หรือ น.ส.อนัญญา ศิลปนะรุจิ อายุ 25 ปี ผู้เสียหายที่ถูกแอบอ้างรูป กล่าวว่า ตนเป็นอดีตนักร้องวงซาวด์ครีม ผลงานเพลงจะเป็นเพลงเก่าของนักร้องในค่ายนำมาร้องใหม่ เช่น OHOH เป็นต้น ปัจจุบันทำงานเป็นแอร์โฮสเตสที่สายการบินแห่งหนึ่ง เมื่อเพื่อนที่ทำงานมาสอบถามเรื่องที่นายภูสินิเดชน์ เทรนเนอร์ฟิตเนส โดนหลอกลวงก็รู้สึกตกใจนิดหน่อย

ที่ผ่านมาจะมีคนแจ้งมาเรื่อยว่าตนไปใช้บีทอล์ก หลอกลวงคนโน้นคนนี้มาตลอด เพิ่งพบว่ามีคนที่โดนหลอกเองเงินจริงๆ คือรายนี้ ปกติตนจะเล่นแค่ ไอจี ชื่อ memii.iiiiiiiii ที่มีคนติดตาม4 หมื่นกว่า กับเฟซบุ๊กมีคนติดตาม 2 หมื่นกว่า และ ช่องยูทูป ที่เปิดใช้งานสมัยเป็นนักร้องเท่านั้น

ฝากบอกเตือนคนที่สนใจติดตามและอยากเป็นเพื่อนผ่านทางเฟซบุ๊กและไอจีนี้เท่านั้น อย่าไปหลงเชื่อคนอื่นที่เอารูปตนไปสร้างโปรไฟล์ปลอมจะเสียรู้แบบผู้เสียหายรายนี้ได้

ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ รอง ผบก.ปอท.และโฆษก บก.ปอท.กล่าวว่า ฝากเตือนบรรดาชายหนุ่มที่ชอบรับแอดเพื่อนในสังคมออนไลน์ ที่คนร้ายมักจะนิยมใช้รูปผู้หญิงสาวมาเปิดบัญชี ก่อนจะตีสนิทพูดคุยดี จากนั้นจะอ้างสารพัดเหตุผลความเดือดร้อนให้ชายเหล่านี้ใจอ่อน

โดยเฉพาะชายที่มือไวโอนเงินเร็ว หลายครั้งถี่ๆ แบบนี้ ทั้งนี้ปรากฎการณ์แบบนี้เกิดบ่อยครั้งแต่ก็ยังมีคนพลาดตกเป็นเหยื่ออยู่เรื่อย ขอให้สันนิษฐานว่าเรื่องที่บอกเล่ามาไม่น่าจะเป็นเรื่องจริงไว้ก่อนดีกว่า

ถ้าอยากจะคบกันจริงๆ ก็ขอให้ติดต่อนัดหมายคุยกันเห็นหน้าเจอตัวเป็นๆจะได้แน่ใจว่าใช่คนเดียวกับคนในรูปโปรไฟล์ แบบภาษาวัยรุ่นที่เรียกว่า หน้าตรงปก จะปลอดภัยกว่า คบกับแบบธรรมชาติ ไม่ใช่แชทไปมาแล้วความช่วยเหลือโอนเงินกันแบบรายนี้

ภาพจาก memii.iiiiiiiii

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วาร์ปครับ! มีมี่ ซาวด์ครีม โดน ฟางบีทอล์ก อ้างรูปหลอกหนุ่มใจอ่อนโอนเงินรัวๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง