ทบ.ปูนบำเหน็จพิเศษ 5 ขั้น เลื่อนยศเป็น "สิบเอก" ให้ พลทหาร เหยื่อวัยรุ่นแทงดับ

17 เม.ย. 2562 - 14:01 น.

กองทัพบก ปูนบำเหน็จพิเศษ 5 ขั้น เลื่อนยศเป็น “สิบเอก” ให้ พลทหาร เหยื่อวัยรุ่นแทงเสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระบุเป็นการสูญเสียบุคลากรที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่ พลทหาร พลนิกร ยศมาร สังกัดกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 13 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ระหว่างการเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ที่ศูนย์การค้าเอเชียพีค ตลาดไนท์พลาซ่า ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย เมื่อ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว นับเป็นการสูญเสียบุคลากรของกองทัพบก ที่ได้ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายด้วยความตั้งใจ มีจิตใจมุ่งมั่นที่จะทำให้สังคมเกิดความสงบเรียบร้อย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า ทางกองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว พลทหาร พลนิกร และพร้อมให้การดูแลในทุกด้านอย่างเต็มที่และเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะการจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ การดูแลด้านสิทธิกำลังพล และมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ


“พร้อมกันนี้กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 5 ชั้น และเลื่อนยศเป็น “สิบเอก” นอกจากนี้ จะให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการประสานงานเรื่องการดำเนินคดีให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งการช่วยเหลือช่วยเหลือครอบครัวในด้านอื่นๆ ตามสมควรด้วย” พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว

​สำหรับในวันนี้ เวลา 16.00 น. พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ พลทหารพลนิกร ยศมาร ที่เมรุวัดป่าบึงแก้ว ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

_______________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทบ.ปูนบำเหน็จพิเศษ 5 ขั้น เลื่อนยศเป็น "สิบเอก" ให้ พลทหาร เหยื่อวัยรุ่นแทงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง