ย้อนฟังคำพูด เขาทราย เผยถึงจุดอ่อน ศรีสะเกษ ถ้าไม่รีบแก้หนักแน่!

25 เม.ย. 2562 - 15:59 น.

ย้อนฟังคำพูด เขาทราย เผยถึงจุดอ่อน ศรีสะเกษ ถ้าไม่รีบแก้หนักแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศึกหยุดโลกป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ครั้งที่ 4 ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทยกับ ฮวน “เอล กัลโล่” ฟรานซิสโก เอสตราด้า คู่ปรับเก่ารองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน

โดยการชกจะมีขึ้นที่ ฟอรัม อิงเกิ้ล วู้ด,ลอสแองเจลิส สหรัฐ คืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.62 ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. เวลาไทย ถ่ายทอดสด เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 23

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

งานนี้เลยขอย้อนคำพูดของ “พี่ระ” เขาทราย เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ ถึงการชกของเจ้าแหลม เมื่อครั้งเจอกับ อิราน ดิอาซ นักชกชาวเม็กซิกัน ถึงสไตล์การชกของศรีสะเกษซึ่งเป็นมวยซ้าย (เซาธ์ปอว์) ว่าแหลมต้องปรับปรุงอยู่บ้าง อย่างเช่นการติดตาม การต้อนมวยให้จนมุม การป้องกันตัวของเรานั้นก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร ตนหมายถึงการชกกับมวยที่เอาแต่ถอยหนี สไตล์แบบนี้ แล้วเราเจ็บตัวได้อย่างไร ทั้งๆที่เขาก็ไม่แข็งแกร่ง หรือมีลำหักลำโค่นมากมายเท่าไหร่ เพราะมีแต่ลูกถอยหนีอย่างเดียว

“การต้อนมวยไม่จนมุม เป็นจุดอ่อนของเรา เราตามแล้วไม่ดัน ปล่อยให้เขาหลบหลีกหนีไปได้ทุกที หนำซ้ำช่วงหมัดที่เราเผลอโดนแล้วหล่น ผมว่าอายุก็มีส่วนสำคัญ เราเดินแล้วเปิดหน้า หวังไล่ชกท้อง จึงทำให้เกิดช่องว่าง ตัวผมก็เคยหล่นมาแล้วหลายครั้ง และการที่เราเปิดหน้าท้าเขา มันไม่ดี จังหวะนั้นอยู่ที่ ดุลพินิจของกรรมการโชคดีที่เราไม่โดนนับ และความเด็ดขาดของเราก็เลยไม่เท่าไหร่”

“คราวหน้าถ้าเจอมวยเก่งหมัดหนัก ดักต่อย เราจะลำบาก หรือถ้าเจอ เอสตราด้าอีกครั้ง หากเขาคงแก้ทางมวยเรามาอย่างดี เราจะลำบาก เราต้องแข็งแกร่งกว่านี้ ความเป็นมวยต้องดีกว่านี้ แต่ผมคิดว่า แหลมยังมีเวลาปรับปรุง แก้ไข อีกเยอะ และขอให้ขยันหมั่นฟิตซ้อมให้มาก ก็จะสามารถอุดช่องว่างจุดอ่อนเหล่านี้ได้”

อ่านข่าว อดีตยอดมวย เขาทราย-แสน ส.เพลินจิต เผยจุดอ่อน ศรีสะเกษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนฟังคำพูด เขาทราย เผยถึงจุดอ่อน ศรีสะเกษ ถ้าไม่รีบแก้หนักแน่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง