logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

อดีตพนักงานส่งพัสดุ กราบขอโทษลูกค้า ยอมรับไร้วุฒิภาวะ ไม่นึกจะบานปลาย

30 เม.ย. 2562 - 21:13 น.

อดีตพนักงานส่งพัสดุ กราบขอโทษลูกค้า ยอมรับไร้วุฒิภาวะ ไม่นึกจะบานปลาย

จากกรณี อดีตพนักงานส่งพัสดุ ได้แกะซองพัสดุของลูกค้าคนหนึ่งปรากฎว่าเป็นเซ็กซ์ทอย โดยอดีตพนักงานกลุ่มดังกล่าวได้นำมาโพสต์ลงมาเฟซบุ๊กและยังมีการบอกพิกัดของลูกค้าจนทำให้ต้นสังกัดต้องออกมาแถลงขอโทษพร้อมกับสั่งไล่ออกพนักงานที่ก่อเหตุ

ล่าสุด วันที่ 30 เม.ย. เพจ ล่า ซึ่งเป็นผู้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว รายงานว่า #KERRY เเมนๆ ย้ำชัด #ทีมลูกค้า เยียวยาจิตใจ ซัพพอร์ทดำเนินคดี ผิดร้ายเเรง เลิกจ้างจริง 4 พนักงาน

ขอให้เชื่อใจเเอดมิน ในสิ่งที่จะเล่าต่อไปนี้นะคะ หลังจากที่ลงเพจไป เป็นข่าวดังข้ามคืน มีน้อง inbox เข้ามาค่ะ มาอ่านตอน 14.00 น. ว่าหนูคือ เจ้าของพัสดุ เลยถามว่า น้องได้รับของเเล้วเหรอ น้องบอกว่ายัง .. ก็ อ่าว ! เเล้วรู้ได้ไงว่าเป็นของของเรา น้องบอกว่า เคอรี่ติดต่อมาขอเจรจาวันนี้ค่ะ ให้หนูเข้าไปพบ พี่ไปกับหนูได้ไหม ..... ได้สิ่ !

เมื่อพบกัน ทั้งเเอดมิน เเลัพี่ๆ นักข่าวที่มาด้วยกัน เราได้รับรู้ถึงความทุกข์ที่มันออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจตามที่เล่าไปตามโพสต์ก่อนหน้านี้ หลังจากคุยกับน้องเสร็จ ระหว่างเดินทาง เเอดมินโทรปรึกษา ทนายเจมส์ ซึ่งได้เเนะนำเเนวทางในการเจรจามา 3 ข้อค่ะ

1.ต้องมีการขอโทษ
2.ต้องมีการชดใช้ค่าเสียหาย
3.ต้องมีจุดจบของเรื่องนี้

ก็ตามนั้น เมื่อไปถึงที่นัดหมาย ผู้เสียหายได้รับการต้อนรับอย่างดีค่ะ ทางเจ้าหน้าที่ผู้เเทนส่วนกลาง เเละระดับผู้บริหารสาขา ผู้เเทนกล่าวขอโทษ เเละขอให้ผู้เสียหายได้ระบายความในใจต่างๆ ออกมาจนหมด

เราได้เห็นเอกสารการให้ออกจากงานฉบับจริง มีการเซ็นชื่อ เเละได้พบตัวเป็นๆ ของทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นพนักงานคัดเเยกสินค้า ทั้งหมดถูกนำตัวเข้ามาในห้อง ให้ผู้เสียหายได้พูดคุย เเละระบายความทุกข์ในใจ ทั้ง 4 คน ทุกคนยกมือไหว้ ขอโทษผู้เสียหาย ขอโทษที่คึกคะนอง ไร้วุฒิภาวะ เเละไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบว่า มันจะบานปลายขนาดนี้

ซึ่งเเอดมินสัมผัสได้ว่า มันเป็นคำขอโทษที่ออกมาจากความสำนึกผิดของพวกเขาจริงๆ ค่ะ เเละน้องผู้เสียหายเองก็รู้สึกเช่นนั้น ถ้าใครได้อยู่ในห้องนั้น จะทราบถึงบรรยากาศ เหมือนหนูที่หวาดกลัวเเมวตัวใหญ่ จะตะปบเอาชีวิต เพราะในห้องนั้นไม่มีใครอยู่ข้างผู้กระทำผิดเลย

ในส่วนของเคอรี่รับผิดชอบทุกกรณี ทั้ง 1.การขอโทษ 2.การเยียวยาค่าเสียหายทางจิตใจให้น้องมีชีวิตในสังคมได้ต่อ 3.ข้อยุติของเรื่องนี้คือ หากต้องการดำเนินคดีเคอรี่จะซัพพอร์ททุกกระบวนการ เเม้ว่าทั้ง 4 คนจะไม่ใช่พนักงานของเคอรี่เเล้วก็ตาม

บรรยากาศที่สัมผัสได้ถึงความสำนึกผิดอย่างจริงใจ เเอดมินไม่ได้รู้สึกไปเอง ตัวผู้เสียหาย เเละพี่ๆ สื่อมวลชนที่ไปก็สัมผัสได้ค่ะ

น้องผู้เสียหายให้อภัยค่ะ เห็นว่าสำนึกผิด เป็นลูกจ้าง หาเช้ากินค่ำเหมือนกัน เเละได้รับโทษทางสังคมอย่างสาหัสเเล้ว เเต่เป็นการให้อภัยภายใต้เงื่อนไขว่า ความลับส่วนบุคคลของผู้เสียหายจะไม่ถูกเผยเเพร่ เเละจะไม่มีการคุกคามใดๆ กับผู้เสียหายทั้งสิ้น

เเอดมินตัวกลางเจรจา เห็นว่า ok. ปิดเคส #ล่าร้องเรียน นะคะ ได้เห็นว่า ผู้ประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เป็นมืออาชีพ มีกระบวนการแก้ปัญหาที่ดีอย่างไร

อยากให้ #สังคมเพจล่า ได้คิดตามว่า เมื่อมีข้อพิพาทเกิดขึ้น การเอาเป็นเอาตายกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มันอาจจะจบได้ค่ะ เเต่เราจะมีความสุขเเท้จริงเท่าการให้อภัย เท่ากับที่เราต่างฝ่ายต่างได้รับการเยียวยาที่พึงพอใจ เเละเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปได้หรือไม่ นั่นต่างหากคือ การแก้ปัญหาที่เเท้จริง

คนผิด สำนึก กลับตัว เหยื่อ ให้อภัย ได้รับการเยียวยา เดินหน้าต่อ คือสิ่งที่ #สังคมเพจล่า ต้องการ

#KERRY เเมนๆ ย้ำชัด #ทีมลูกค้า เยียวยาจิตใจ ซัพพอร์ทดำเนินคดี ผิดร้ายเเรง เลิกจ้างจริง 4 พนักงาน ขอร้องได้ไหม !...

โพสต์โดย ล่า เมื่อ วันอังคารที่ 30 เมษายน 2019

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

อดีตพนักงานส่งพัสดุ กราบขอโทษลูกค้า ยอมรับไร้วุฒิภาวะ ไม่นึกจะบานปลาย