หลวงพี่อุเทน ขอโทษ รับผิดปมดราม่า ขอแก้มือจัดใหม่ใหญ่กว่าเดิม รอบนี้กินทุเรียนไม่อั้นจริงๆ

หลวงพี่อุเทน / เป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาจนได้ สำหรับการแจกทุเรียนให้กินฟรีที่ วัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร เมื่อมีข่าวลือว่า ทางวัดให้คนที่มากินทุเรียนต้องบริจาคคนละ 100 บาท ก่อนนำใบเสร็จไปรับทุเรียน 1 พู แถมยังเก็บค่าจอดรถช.ม. 40 บาทอีกด้วย

โดยเพจ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ได้ชี้แจงปมร้อนนี้ว่า “#ข่าวด่วน!!คุณทำ ทำไม แอดมินไม่รู้ว่า อะไรที่ทำให้เจ้าของเพจนี้ คิดทำสิ่งที่ต่ำช้า สกปรก ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคม! ถ้าอยากกินก็บอกตรงๆ”

ขอชี้แจงไม่เป็นความจริง ทางวัดท่าไม้ ยังแจกฟรี ทานฟรี ไม่มีการเรี่ยไร ตามเพจดังกล่าว ค่าจอดรถไม่มีการเก็บ ขอให้ติดตามติดสอบถามจากเจ้าหน้าที่ของวัด หรือเพจวัดท่าไม้เท่านั้น ขอให้เพจดังกล่าวแก้ไขและหยุดให้ร้ายวัด บาปมากๆที่ทำให้คนเข้าใจผิด

ล่าสุดเพจ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ยังโพสต์คำชี้แจงของหลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ถึงปมร้อนนี้ด้วยว่า #ขออภัยทุกคน เราจะทำงานให้หนักขึ้น เราจะแก้ไขข้อผิดพลาด ปรับปรุง การทำงานให้ดีที่สุด

ขออภัยทุกท่าน ที่ทำให้ผิดหวังและเสียใจ หรือรู้สึกไม่ดี ความล่าช้า รถติด หรือคำไม่สุภาพ หรือไม่ได้รับสิ่งของ อาตมาขอน้อมรับคำตำหนิ ติชมทุกอย่าง เนื่องจากอาตมาติดภารกิจต่างประเทศพึ่งถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จึงไม่ออกมาดูแลต้อนรับทุกท่าน ขออภัยแทนคณะศิษย์ อาตมาขอรับผิด แต่ผู้เดียว

ปีหน้าทางเราจะทำดีที่สุดเพื่อญาติโยม พี่น้องประชาชน ให้ทุกท่านได้รับความสะดวกสะสบาย อิ่มบุญสุขกลับไปอย่างแน่นอน (โยมอย่าทะเลาะกันอย่าด่ากันนะลูก อาตมาเป็นคนธรรมดา ผิดพลาดได้ ให้ตำหนิ ติชมได้ ปุถุชน ไม่เป็นไร เราคนไทยไม่โกรธไม่เกลียดกันนะลูก)

#ปีหน้าบอกเจ้าภาพแล้วว่า ให้แจกถุงยังชีพและปัจจัยเป็นเงินด้วย เพิ่มอาหาร เพิ่มทุเรียน มะม่วง มังคุด เงาะ อื่นๆ แต่เน้นทุเรียน ทุกสายพันธุ์ ทุกจังหวัด ที่มีในเมืองไทย จะไปขนมาเลี้ยงให้อิ่มเลย!,”

จากนั้นพระญาณวิกรม พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ถึงปมดราม่าว่า เรื่องแรกต้องขออภัย ขอโทษในความผิดพลาดความล่าช้า ความไม่เป็นระเบียบและจราจรติดขัด สิ่งที่ขาดตกบกพร่องในการจัดงาน อาตมาขอน้อมรับความผิดพลาดและจะรับปรับปรุงแก้ไข

นอกจากนี้ทางวัดขอชี้แจงกรณีที่มีผู้โพสต์ว่าทางวัดให้ทำบุญ 100 บาท เพื่อแลกคูปองแล้วไปรับทุเรียนถึงจะได้ทาน ซึ่งไม่เป็นความจริง รวมถึงเรื่องการจอดรถที่วัดแล้วเก็บเงิน 40 บาท ก็ไม่จริง เพราะทางวัดมีสถานที่ให้จอด แต่ว่าอาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากมีผู้มาวัดเป็นจำนวนมาก จึงต้องไปจอดในที่เอกชนที่มีการเก็บค่าที่จอดรถ

ส่วนในเรื่องที่มาแล้วทานไม่อิ่มทานได้คนละพูเดียว ขอชี้แจงว่าทางคณะกรรมการเห็นว่าญาติโยมมากันเป็นจำนวนมาก จึงให้ทานคนละพูก่อน และให้ไปรับทานอาหารอย่างอื่น พร้อมรับของแจกอย่างอื่นที่ทางวัดทางเจ้าภาพเตรียมไว้ให้ทั้งมะม่วง ไข่ไก่ อาหารต่างๆ ถ้าใครไม่อิ่มก็กลับมาทานเพิ่มได้ ซึ่งไม่ได้ว่าให้ทานแค่พูเดียว

โดยความตั้งใจจริงของอาตมานั้นคือ การจัดเป็นแบบใครกินใครหยิบ กินเท่าไหร่หยิบเท่านั้น อิ่มไม่อั้น แต่ในวันดังกล่าวอาตมาไม่อยู่ รับกิจนิมนต์ด่วนไปต่างประเทศ พอมีคนมาอย่างเนืองแน่น ทางเจ้าภาพจึงต้องแก้ปัญหาแบบนั้นไปก่อน ครั้งพออาตมากลับมาถึงทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ไม่โทษใคร แต่ขอรับผิดไว้เพียงผู้เดียวและพร้อมจะแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น

หลังเกิดเหตุการณ์ฯ ทางอาตมาได้บอกกับทางเจ้าภาพว่าจะขอจัดใหม่ จะขอแก้มือใหม่ เป็นการจัดมหกรรมกินทุเรียนครั้งที่ 2 ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และจะให้ญาติโยมได้ทานแบบอิ่มไม่อั้นดังเจตนาที่ตั้งไว้แต่แรกจริงๆ คือ ตั้งใจจะให้ทุกท่านได้หยิบทานเอง ไม่ต้องหยิบให้ ใครจะทานเท่าไหร่ก็หยิบทานได้เลย โดยจะรีบดำเนินการในช่วงหน้าทุเรียนนี้ เพื่อให้ญาติโยมได้ทานอิ่มให้อร่อย ให้สมกับความตั้งใจที่โยมตั้งใจจะมา ซึ่งก็จะรีบดำเนินการภายในเร็วๆ นี้ และการจัดงานในครั้งที่ 2 นี้ จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม นำทุเรียนจากทุกจังหวัดทั่วประเทศที่มีการปลูกทุเรียน มาให้ญาติโยมได้รับประทานกันแบบบุฟเฟ่ห์แน่นอน

ส่วนบรรยากาศภายในบริเวณวัดท่าไม้วันนี้ ปรากฏว่ายังมีประชาชนเข้ามาทำบุญตามปกติ ส่วนทุเรียนที่ยังมีเหลือทางวัดก็ได้มีการแจกให้กับประชาชนที่มาวัดอีกด้วย

อ่านข่าว วัดแทบแตก! คนนับหมื่นแห่กินทุเรียนฟรี 7 ตัน วัดท่าไม้ อิ่มไม่อั้นวันแรงงาน

อ่านข่าว ดราม่าเดือด! วัดท่าไม้แจงแล้ว ปมบริจาคคนละ 100 แลกทุเรียนฟรี ค่าจอดรถโหด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน