Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

สลด แม่ลูกอ่อนเสพยาให้ลูก1 ขวบ ดูดนม กระทบสมอง ติดยาตาม ญาติผวาทำร้าย!

9 พ.ค. 2562 - 18:43 น.

สลด แม่ลูกอ่อนเสพยาให้ลูก1 ขวบ ดูดนม กระทบสมอง ติดยาตาม ญาติผวาทำร้าย!

กลายเป็นเหตุการณ์สุดสลด หลังพบหญิงแม่ลูกอ่อน เสพยาบ้า แต่ให้ลูกดูดนม ทำให้เด็กได้รับผลกระทบจากยาเสพติดไปด้วย

นายสมบูรณ์ มีสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยทรายขาว หมู่ที่ 1 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบหญิงแม่ลูกอ่อนเสพยาบ้ามานาน ส่งผลให้ลูกวัย 1 ขวบที่ต้องดูดนมจากผู้เป็นแม่ มีพฤติกรรมผิดปกติ อยู่ไม่นิ่ง และไม่ค่อยนอนหลับ คาดน่าจะเป็นผลมาจากน้ำนมแม่ซึ่งมีสารเสพติดผสมอยู่ด้วย

ฝ่ายปกครองพร้อมด้วยนางสาวอรุณี สมบูรณ์รัตน์ ปลัด อบต.สองพี่น้อง จึงไปตรวจสอบ พบนางสาวธิดา (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี นั่งอุ้มลูกชายวัยขวบเศษ ในสภาพใบหน้าที่อิดโรย ส่วนลูกชายก็ไม่อยู่นิ่งดิ้นไปมาและเดินเข้าออกบ้านตลอดเวลา

ญาติของหญิงสาวรายนี้เปิดเผยว่า ตนเองลำบากใจเป็นอย่างมากที่เห็นหลานชาย (พ่อของเด็ก) และลูกสะใภ้ (แม่ของเด็ก) ติดยาเสพติดมานาน เคยตักเตือนหลายครั้ง แต่ไม่ยอมฟัง ซ้ำยังถูกต่อต้าน ตนเองก็อายุมาก หวั่นว่าหากเตือนบ่อยๆ จะถูกหลานทำร้าย จึงต้องถอยห่างออกมา แม้จะอยู่ในชายคาเดียวกันก็ตาม

ญาติยังกล่าวว่า โชคดีที่หลานชายของตน (พ่อเด็ก) ได้ถูกเจ้าหน้าที่ของอำเภอท่าแซะ จับไปตรวจปัสสาวะ และนำเข้าสู่กระบวนการบำบัด แต่หลานสะใภ้ (แม่เด็ก) ที่อยู่บ้าน ก็ยังคงเสพยาบ้าอยู่ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านมาช่วยเหลือ

ในขณะทางนางสาวธิดา (แม่เด็ก) ยอมรับสารภาพว่า ตนเองเสพยามานานกว่า 5 ปี ตั้งแต่มีลูกคนที่ 1 ก็เริ่มใช้ยาเสพติดแล้ว สาเหตุเป็นเพราะเพื่อนชวนให้ลอง ต่อมาเมื่อตนเองได้เงินก็ได้ไปซื้อยามาเสพเอง เมื่อมีลูกคนที่ 2 ก็ยังคงซื้อยามาเสพอยู่บ้าง อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง และล่าสุดเพิ่งเสพยาบ้าไปเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า 'ตนไม่ได้ติดยา แค่ซื้อมาเสพเป็นครั้งคราว' ส่วนเรื่องสารเสพติดจะส่งผลต่อลูกที่ยังกินนมตนเองอยู่นั้น ก็หวั่นๆ ว่าจะกระทบต่อลูกเหมือนกัน ซึ่งตนก็จะพยายามจะหยุดและเป็นแม่ที่ดีของลูกต่อไป

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ จะเร่งบำบัดให้นางสาวธิดาเลิกยาเสพติด โดยจะติดตามพฤติกรรมและแวะมาตรวจปัสสาวะทุกๆ 5 วัน

ด้านนายสมบูรณ์ มีสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า พฤติกรรมของเด็กชายวัย 1 ขวบ ลูกของนางสาวธิดา พบว่าไม่ยอมนอน และไม่อยู่นิ่ง และกังวลว่าสารเสพติดจะเข้าไปทำร้ายระบบสมองของเด็ก ซึ่งดูจากภายนอก เด็กชายมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กปกติทั่วไป หลังจากนี้จะนำไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือดูแล และติดตามชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้ต่อไป

ขอบคุณเรื่องเด่นเย็นนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด แม่ลูกอ่อนเสพยาให้ลูก1 ขวบ ดูดนม กระทบสมอง ติดยาตาม ญาติผวาทำร้าย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง