หนุ่มงง ถามอ.วีระ กลางรายการ ‘แม้วหนีคดี ซื้อทีมบอลได้หรอ?’ เจอตอบแบบนี้ อึ้ง!

หนุ่มสุดงง โทรถาม อ.วีระ ธีระภัทร กลางรายการวิทยุ ‘ทักษิณหนีคดี ซื้อทีมบอลได้เหรอ?’ เจอตอบแบบนี้ อึ้ง!

จากกรณีกระแสข่าว อดีตนายกรัฐมนตรีไทย จะซื้อทีมฟุตบอลในฟรีเมียร์ลีก อังกฤษ ล่าสุด แหล่งข่าวระบุว่า ขณะนี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังติดต่อขอซื้อทีมฟุตบอล คริสตัล พาเลซ จริง โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเจรจากับทางผู้บริหารสโมสร

และ มีแนวโน้มเป็นไปได้สูงที่จะขอซื้อได้ ซึ่งการซื้อขายสโมสรครั้งนี้จะมีความชัดเจนก่อนการเปิดฤดูกาล 2019-2020 หรือภายในเร็วๆหน้านี้ โดย นายทักษิณ ได้เตรียมทาบทาม นายมิตติ ติยะไพรัช ผู้บริหารทีมเชียงรายยูไนเต็ด ไปทำหน้าที่บริหารสโมสรคริสตัล พาเลซ หากการเจรจาลุล่วงไปด้วยดี

ส่วนสาเหตุที่นายทักษิณ ตัดสินใจซื้อสโมสรคริสตัล พาเลซ ในครั้งนี้ เพราะเป็นที่ที่อยู่ในกรุงลอนดอน และอยู่ในพรีเมียร์ลีก ทำให้ไม่ต้องปั้นทีมขึ้นมาใหม่ ที่สำคัญมองว่าจะคุ้มค่ากับการลงทุน เนื่องจากนักเตะในทีมแต่ละคน มีชื่อเสียงและมีมูลค่า รวมทั้งผู้จัดการทีม ก็มีประสบการณ์สูง โดยหากเจรจาสำเร็จจะต่อยอกนำนักเตะของไทยไปเล่นหาประสบการณ์กับทีมในอังกฤษอีกด้วย

ทำให้เป็นที่คุยกันหนาหู และ วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย ในหมู่แฟนบอล ในโลกออนไลน์ และประชาชนทั่วไป ทั้งในด้านบวก และด้านลบ บางคนก็ชื่นชม ว่าเป็นเรื่องดีที่คนไทยจะได้เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลระดับนานาชาติ ส่วนบางคนตั้งคำถาม ว่าทำได้หรือไม่ ในเมื่อนายทักษิณ มีคดีความติดตัวอยู่ เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) ถึงขนาดมีคนโทรเข้าไปในรายการ คุยได้ คุยดี TALK NEWS & MUSIC ซึ่งจัดรายการโดย อ.วีระ ธีรภัทร (หรือ วีระ ธีระภัทรานนท์) ทาง FM 96.5 คลื่นความคิด โดยถามถึงความเหมาะสม ที่นายทักษิณ ซื้อสโมสรฟุตบอลชื่อดังนี้ ว่าถ้าเป็นคนมีคดีติดตัว ทำแบบนี้ เหมาสมหรือไม่

ซึ่ง อ.วีระ ก็ได้ตอบคำถามนี้อย่างดุเดือด ถึงขนาดถามซ้ำๆว่า “ไม่รู้สักเรื่องจะได้ไหม?” ผู้ถามยังไม่หยุด อ.วีระจึงกล่าตัดบทว่า “ทำไมสู่รู้ขนาดนี้หละ?” จากนั้น ก็วางสายไป ส่วนลีลาการโต้ตอบกันไปมานั้น จะเดือดขนาดไหน โปรดเชิญรับฟังโดยพลัน….

อ. วีระ ธีรภัทร

ขอบคุณคลิป จากผุ้ใช้ยูทูป  news clip today


 

 

บทความก่อนหน้านี้ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ภูเขาไฟ รสชาติหวานมัน-กลิ่นไม่แรง
บทความถัดไปไทย-เมียนมา บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือ ด้านแรงงาน-ข้อตกลงการจ้างงาน