Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

สปท.ฉุนเด็กเสิร์ฟ เรียก"ป๋า" ตบหน้ากลางร้าน คู่กรณีแจ้งตร.เอาผิด "อนุสร จิรพงศ์"อ้าง แค่เขกศีรษะสั่งสอน กก.จริยธรรมถกด่วน

14 มี.ค. 2560 - 08:08 น.

ฉุนเด็กเสิร์ฟเรียกป๋า สปท.ขี้ยัวะตบหน้ากลางร้านดัง ด้านพนักงานไม่ยอมโร่แจ้งความสน.บางซื่อ พร้อมนำคลิปวงจรปิดนาทีถูกทำร้ายมอบให้ตำรวจด้วย ขณะที่สปท.อ้างไม่ได้ทำร้ายร่างกายรุนแรง แค่เขกศีรษะตักเตือน ยอมรับไม่ชอบให้ใครเรียกป๋า เผยร้านดังกล่าวเป็นร้านประจำ เตรียม ประสานร้านเพื่อเจรจา ขณะที่ผู้จัดการระบุว่าเด็กเสิร์ฟคนดังกล่าวไม่ได้มาทำงาน 2-3 วันแล้ว เผยไม่กล้ามาทำงาน

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา นายชาตอลงกรณ์ นิลยาน บริกรในร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งในห้างลาวิลล่า สาขาอารีย์ เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางซื่อ ระบุว่าถูกนายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ใช้หลังมือตวัดมาถูกบริเวณใบหน้า ซึ่งทำให้บาดเจ็บที่แก้มขวา พร้อมมีคลิปจากกล้องวงจรปิดเผยแพร่หลักฐานด้วย

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังนายอนุสร ก็ยอมรับว่า วันเกิดเหตุเดินทางไปรับประทานอาหารร้านดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายรุนแรง แต่อย่างใด จากภาพที่ปรากฏตามคลิปนั้น ตนเพียงใช้มือเขกศีรษะพนักงานเพื่อตักเตือนเท่านั้น เพราะพนักงานคนดังกล่าวเรียกตนเองว่าป๋า ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบให้ใครมาเรียกแบบนี้ จึงได้ตักเตือนไป และที่ผ่านมาก็มักจะเข้าไปรับประทานอาหารร้านนี้เป็นประจำอยู่แล้ว โดยหลังจากนี้คงจะติดต่อไปทางร้านเพื่อเจรจากันต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ ผู้เสียหายแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจาก ปิดโทรศัพท์ และเมื่อติดต่อไปยังร้านอาหาร ผู้จัดการของร้าน กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "เด็กเสิร์ฟคนดังกล่าวไม่ได้มาทำงาน 2-3 วันแล้ว เพราะไม่กล้ามาทำงาน"

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวติดต่อเดินทางไปที่ร้านอาหารดังกล่าว เพื่อพบกับนายชาตอลงกรณ์ แต่ไม่พบจึงได้สอบถามพนักงานภายในร้านที่อยู่วันเกิดเหตุ จากการสอบถามทราบว่าวันเกิดเหตุดังกล่าวเป็น วันศุกร์ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 10 มี.ค. นายอนุสร ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของทางร้าน มานั่งรับประทานอาหารและดื่มไวน์ จากนั้นนายอนุสรเรียกนายชาตอลงกรณ์มา ที่โต๊ะ ก่อนจะตบบริเวณที่หัว ซึ่งไม่ทราบว่านายอนุสรไม่พอใจเรื่องอะไร และเห็นว่านายชาตอลงกรณ์ก็ไหว้ขอโทษอยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นเจ้าของร้านจึงได้ให้นายชาตอลงกรณ์ไปแจ้งความที่ สน.บางซื่อ ตามที่เป็นข่าว

ด้านพ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง รองผกก.(สอบสวน)สน.บางซื่อ กล่าวว่าขณะนี้ลงบันทึก ประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนจะให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่รพ.ตร. เพื่อนำใบตรวจร่างกายมาเป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจะสอบ สวนผู้เสียหายเพิ่มเติม หากพบว่านายอนุสร มีความผิดจริงก็จะเชิญตัวมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากนายอนุสรแต่อย่างใด

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่ 1 ในฐานะรองประธานกรรมาธิการวิสามัญกิจการ สปท. (วิป สปท.) กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นความรับผิดชอบของ สปท.แต่ละท่าน โดยต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของแต่ละบุคคล ไม่ว่าสปท.ท่านใดก็อยู่เหนือกฎหมายไม่ได้ และเชื่อว่า สปท. ทุกท่านเคารพกฎหมาย ส่วน สปท.จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่อง ที่เกิดขึ้นหรือไม่นั้น ต้องรอการพิจารณาของ วิปสปท. ในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ซึ่งเรามีคณะกรรมการจริยธรรม สปท. ในการตรวจสอบพฤติกรรมของสมาชิก สปท. อยู่แล้ว และสังคมไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้

"ไม่ว่าเป็นใครหรือจะอยู่ในสถานภาพใดก็ต้องยอมรับกฎหมาย และความผิดที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นมาตรฐานในยุคปฏิรูป หาก สปท.ท่านใดมีการทำผิดต้องเข้ากระบวนการยุติธรรม เรื่องนี้สปท.ได้วางมาตรการไว้ตั้งแต่ต้นแล้ว เราจึงให้ให้มีคณะกรรมการจริยธรรม สปท.เพื่อพิจารณาดำเนินการเป็นรายๆ ไป เพื่อให้เกิดความกระจ่างขึ้นในสังคม" นายอลงกรณ์กล่าว

สำหรับนายอนุสร จิรพงศ์ เว็บไซต์รัฐสภา ลงประวัติไว้ว่า เป็นสมาชิกสปท.ลำดับที่ 182 เกิดเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2500 จบการศึกษา ปริญญาตรี วิชาเอเชียตะวันออก มหาวิทยาลัยทัฟส์, ปริญญาโท วิชากฎหมายและการทูต มหาวิทยาลัยทัฟส์ สหรัฐอเมริกา

ก่อนดำรงตำแหน่งสปท. เคยเป็นที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ใหญ่ บริษัท ปตท. สำหรับประสบการณ์ ที่สำคัญ เป็นเจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการเงินกู้ อีสานเขียวไทย อังกฤษ ประจำสำนักเลขานุการ นายกรัฐมนตรี ปี 2532 ที่ปรึกษาคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (ESCAP) ที่ปรึกษาบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษา บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สปท.ฉุนเด็กเสิร์ฟ เรียก"ป๋า" ตบหน้ากลางร้าน คู่กรณีแจ้งตร.เอาผิด "อนุสร จิรพงศ์"อ้าง แค่เขกศีรษะสั่งสอน กก.จริยธรรมถกด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง