มงคลกิตติ์ ประกาศฟ้องหมิ่นให้มากที่สุด ขอ 2 แสนถอนคดี-แบ่งเงินเข้าพรรค

มงคลกิตติ์ ประกาศฟ้องหมิ่นให้มากที่สุด ขอ 2 แสนถอนคดี-แบ่งเงินเข้าพรรค

หลังจากนาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี ฐานหมิ่นประมาทกับบก.ลายจุด นักการเมืองดังฝั่งธนบุรี เพจมิติใหม่ ฟ้องสื่อ และบุคคลต่างๆ ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

จากนั้นนายมงคลกิตติ์ แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ประกาศดำเนินคดีฟ้องหมิ่นประมาททุกคน โดยระบุสรุปว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค จำเป็นต้องฟ้องแฟนเพจและสื่อมวลชนบางกลุ่ม ที่นำเสนอเรื่องกล่าวอ้างว่าตนถูกยิง จนต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู

เพราะข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อพรรคเป็นอย่างมาก ถือเป็นการเผยแพร่ข้อมูลเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ และอาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคง เนื่องจากข่าวนี้กระทบต่อการตัดสินใจของตน ต่อการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาด้วย โดยยืนยันจำเป็นต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมฝากไปยังสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์หมื่นกว่าคน ถ้าใครเห็นว่ามีการดูหมิ่นเหยียดหยามหัวหน้าพรรค ดูหมิ่นเหยียดหยามกรรมการบริการพรรค หรือผู้สมัครของพรรค จะต้องดำเนินคดีทั่วประเทศ โดยทางพรรคจะมีใบมอบอำนาจให้ ตอนนี้ใครที่โพสต์ด่าตนและพรรค ขอให้รีบไปลบ เพราะหากลบไม่ทันแล้วทีมงานไปพบเจอ จะดำเนินคดีทางกฎหมาย

ชี้แจง!! จำเป็นต้องดำเนินคดี แม้คุกจะล้น ประกาศระดมพลพรรคฯสู้ทุกรูปแบบตามกฏหมาย…

โพสต์โดย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2019

โดยหากคดีถึงชั้นอัยการจะขอค่าถอนคดีคนละ 200,000 บาท แบ่งให้ผู้ฟ้อง 100,000 และบริจาคให้พรรคอีก 100,000 บาท ซึ่งยืนยันว่าฟ้องให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเยอะได้ โดยไม่มีการละเว้น

ส่วนประเด็นที่ศิษย์เก่าระดมชื่อถอดถอนตนจากการเป็นส.ส.ก็จะดำเนินคดีเช่นกัน โดยน้องอยากถอดถอนได้ ก็ถอดถอนไป แต่พี่ดำเนินคดีน้อง น้องจะได้รู้ว่าการถูกดำเนินคดีอาญามันเป็นยังไง โดยใช้ข้อตกลงเดียวกันขอค่าถอนคดีคนละ 200,000 บาท แบ่งให้ผู้ฟ้อง 100,000 และบริจาคให้พรรคอีก 100,000 บาท แต่ถ้าไม่มีเงินจ่าย ต้องติดคุก และหากให้ถอนคดีในศาลชั้นต้นต้องจ่าย 400,000 บาท ชั้นศาลอุทธรณ์ 600,000 บาท และชั้นศาลฎีกา 800,000 บาท

อ่านข่าว เต้เดือด! ฟ้องนักการเมืองดัง นักเคลื่อนไหว สื่อ ฯลฯ หมิ่นประมาท หลังถูกวิจารณ์

บทความก่อนหน้านี้ระทึกกลางเมือง! บัสนักท่องเที่ยวถูก “ระเบิด” รถพังยับ-ชาวต่างชาติเจ็บอื้อ (คลิป)
บทความถัดไปမန္တလေးကျုံးဘေး က ဓားသမားတွေကဘယ်သူတွေလဲ